กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Total Recall อัพเกรดระบบกล้องวิดีโอรักษาความปลอดภัยแบบดิจิตอลให้แก่เทพีเสรีภาพ

วันที่ 5 มี.ค. 2557 )
 
 ซัฟเฟิร์น, นิวยอร์ก--4 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Total Recall Corp. รวมพลังกลุ่มผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำ 9 แห่งภายใต้ชื่อ "Dream Team" เพื่อสร้างสรรค์โซลูชั่นวิดีโอไอพีแห่งนวัตกรรม เพื่อยกระดับความปลอดภัยและการดำเนินงานภายในอนุเสาวรีย์เทพีเสรีภาพ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมกว่าหลายล้านคนต่อปี

          Total Recall Corporation ( http://www.totalrecallcorp.com ) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีระบบวิดีโอรักษาความปลอดภัยด้วยความเชี่ยวชาญในโซลูชั่นระบบตรวจตรา ได้รวมตัวกับกลุ่มผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำทั้งหมด 9 แห่ง เพื่อส่งมอบโซลูชั่นระบบวิดีโอไอพีตรวจตราแบบดิจิตอลที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย ซึ่งถูกนำไปใช้งานที่สถานีตำรวจ สำนักงานอุทยานแห่งชาติ (NPS) และกระทรวงมหาดไทย (DOI) ในสหรัฐอเมริกา เพื่อยกระดับความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการดำเนินงานที่อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพและเกาะลิเบอร์ตี้ ที่เพิ่งผ่านการบูรณะไปเมื่อไม่นานมานี้

          สามารถรับชมสื่อประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่:
          http://www.multivu.com/mnr/65017-statue-of-liberty-upgrades-system-total-recall

          โครงการครั้งยิ่งใหญ่นี้เปิดตัวขึ้นในปี 2557 พร้อมด้วยรางวัลนวัตกรรมรักษาความปลอดภัยยอดเยี่ยมจาก Government Security News ( http://bit.ly/1aRWGj7 ) หลังจากที่คว้ารางวัล 2013 Bronze STE Security Innovation Award จากสมาคมอุตสาหกรรมรักษาความปลอดภัย (SIA) ( http://bit.ly/LSqD6A )

          เทพีเสรีภาพได้เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าชมได้อีกครั้งในวันชาติสหรัฐ หรือวันที่ 4 กรกฎาคม 2556 หลังจากที่ได้ปิดเพื่อบูรณะซ่อมแซมเป็นระยะเวลา 8 เดือน เนื่องจากได้รับความเสียหายจากพายุเฮอริเคนแซนดี้ ทั้งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการซ่อมแซม Total Recall ได้ติดต่อไปยังสำนักงานตำรวจ NPS และ DOI เพื่อนำเสนอระบบตรวจตราชั้นนำ ที่ทางบริษัทจะดำเนินการออกแบบ ติดตั้ง และบำรุงรักษา ในรูปแบบของการบริจาคจากบริษัท

          ในระหว่างการดำเนินการเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการเปิดให้เข้าชมอีกครั้ง Total Recall ได้ออกแบบระบบตรวจตราและรักษาความปลอดภัยใหม่ยกเครื่อง ซึ่งรวมถึงการอัพเกรดกล้อง CCTV แบบอนาล็อกที่ล้าสมัย ให้เป็นเทคโนโลยีวิดีโอไอพีแบบดิจิตอลอันทันสมัย สร้างศูนย์สั่งการอัจฉริยะนำสมัยเพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพในการดำเนินงานของ NPS และสถานีตำรวจ ซึ่งช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบวิดีโอในพื้นที่ที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยเข้าถึงมาก่อน เช่น พื้นที่ตรวจสอบด้านความปลอดภัย

          กัปตันเกรกอรี่ นอร์แมน ผู้บัญชาการเขตลิเบอร์ตี้ จากสำนักงานตำรวจสหรัฐ กล่าวว่า "ทางสำนักงานอุทยานแห่งชาติและอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ พอใจเป็นอย่างยิ่งกับระบบรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุม ซึ่งได้รับการบริจาคจาก Total Recall”

          "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้มีส่วนออกแบบและติดตั้งระบบตรวจตราในเทพีเสรีภาพอีกครั้งหนึ่ง” นายจอร์แดน ฮีลเวล ประธานของ Total Recall Corporation กล่าว "เราจัดตั้ง Dream Team ซึ่งเป็นทีมผู้ให้บริการเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยชั้นนำ เพื่อส่งมอบระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดแก่เทพีเสรีภาพ ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทรวงมหาดไทย และสำนักงานอุทยานแห่งชาติ สามารถส่งมอบประสบการณ์อันน่าจดจำให้แก่บรรดาครอบครัวกว่าหลายล้านครอบครัว ที่เข้ามาเยี่ยมชมเทพีเสรีภาพในแต่ละปี”

          ด้วยเทคโนโลยีไอพีและดีไซน์นวัตกรรมในระบบรักษาความปลอดภัย ทำให้ระบบดังกล่าวครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดบนเกาะลิเบอร์ตี้ เช่นเดียวกับพื้นที่ตรวจสอบเพื่อการรักษาความปลอดภัย และบริเวณบันได 393 ขั้นจากบริเวณล็อบบี้ไปจนถึงยอดมงกุฎของเทพีเสรีภาพ โดยเทคโนโลยีดังกล่าวจะถูกนำไปใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยในแต่ละวันสำหรับผู้เข้าชมเทพีเสรีภาพ ขณะเดียวกันก็สามารถอำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงาน NPS ในการตรวจสอบจำนวนผู้เข้าชม และยกระดับการบริหารจัดการผู้เข้าชม เพื่อให้ทุกๆคนได้มีโอกาสเข้าชมอาณาบริเวณได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งอำนวยความสะดวกในส่วนของเรือเฟอร์รี่ บริการค้นหาเด็กหายสู่อ้อมอกผู้ปกครอง และตอบรับเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ในบริเวณเกาะและภายในเทพีเสรีภาพอย่างมีประสิทธิภาพ

          นายฮีลเวลกล่าวเสริมว่า "พันธมิตรของเราทั้งหมดต่างรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในพันธกิจนี้” โดยเหล่าพันธมิตรที่ได้รับการคัดเลือกจาก Total Recall เพื่อเข้าร่วมโครงการปรับปรุงระบบตรวจตราในเทพีเสรีภาพได้แก่:
            
          - Axis Communications [http://www.axis.com ] จัดหากล้องไอพีคุณภาพ HDTV ที่สามารถบันทึกภาพเวลากลางคืนได้เป็นอย่างดี ซูมภาพได้อย่างเต็มกำลัง เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูงทั้งหมดเกือบ 160 ตัว
          - BriefCam [http://www.briefcam.com ] จัดหาโซลูชั่นซอฟต์แวร์ Video Synopsis ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งอำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สามารถตรวจสอบวิดีโอความยาวหลายชั่วโมงได้ภายในไม่กี่นาที
          - DragonWave [http://www.dragonwaveinc.com ] จัดหาคลื่นวิทยุไมโครเวฟแบบ multi-gigabit เพื่อมอบช่องทางการสื่อสารที่ปลอดภัยในระดับ carrier-class สำหรับการดำเนินงานที่มีความสำคัญยิ่ง
          - Milestone Systems [http://www.milestonesys.com ] จัดหาซอฟต์แวร์บริหารจัดการวิดีโอไอพีแบบ open platform ซึ่งผสานองค์ประกอบการทำงานทั้งหมด เพื่อให้เหล่าผู้ตอบสนองกลุ่มแรก สามารถชมภาพวิดีโอที่บันทึกอยู่ในขณะนั้นหรือที่บันทึกไว้ก่อนหน้า ที่ยังสามารถรับชมได้ผ่านอุปกรณ์ไร้สายอีกด้วย
          - Pivot3 [http://www.pivot3.com ] จัดหาแหล่งเก็บข้อมูลดิจิตอลที่เชื่อถือได้ รวมถึงอุปกรณ์คำนวณต่างๆ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมวิดีโอไอพี
          - Proxim Wireless [http://www.proxim.com ] จัดหาบรอดแบรนด์ไร้สายประสิทธิภาพสูงที่ครอบคลุมในวงกว้าง โดยใช้เทคโนโลยี WORP(R) เพื่อเชื่อมต่อกล้องไอพีในพื้นที่ที่ระบบเดิมไม่สามารถเข้าถึงได้
          - RGB Spectrum [http://www.rgb.com ] เพื่อวางระบบวิดีโอฟีดลงบนแผงจอวิดีโอขนาดใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ในศูนย์ควบคุมแห่งใหม่โดยใช้ตัวประมวลผล MediaWall 2900 Display Processor
          - Scallop Imaging [http://www.scallopimaging.com/ ] จัดหากล้องไอพีรุ่น M6-200 แบบ solid-state สำหรับการตรวจตราตามแนวรอบนอกบริเวณ ด้วยความละเอียด 6 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดบันทึกภาพที่มีแสงน้อย และค่า FOV 200 องศาเพื่อบันทึกภาพแบบพาโนรามา
          - Winsted Corporation [http://www.winsted.com ] วางระบบควบคุมในศูนย์สั่งการที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อช่วยให้ผู้ดำเนินงานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกสบายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เคร่งเครียด

          โครงการติดตั้งระบบตรวจตราแบบดิจิตอลที่เทพีเสรีภาพนี้ นับเป็นการติดตั้งครั้งแรกเลยทีเดียว ซึ่งจะทำให้หน่วยงาน NPS สามารถตรวจสอบพื้นที่บนเกาะได้มากขึ้นจากแต่เดิมที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ด้วยระบบเก่าซึ่งเป็นระบบอนาล็อก แต่ก็สามารถเป็นไปได้ด้วยการเชื่อมต่อที่ผสมผสานกันผ่านไฟเบอร์และระบบไร้สาย ทั้งนี้ Total Recall ได้ออกแบบและควบคุมโครงการยกระดับระบบรักษาความปลอดภัยของเทพีเสรีภาพและเกาะลิเบอร์ตี้ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2542 และได้อัพเกรดระบบดังกล่าวในปี 2547

          นายฮีลเวล กล่าวเสริมว่า เงื่อนไขในการติดตั้งระบบใหม่นั้นไม่สามารถทำได้โดยสะดวก เนื่องจาก สภาพแวดล้อมในสถานที่นั้นมีความท้าทายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แม้จะไม่ได้รับความเสียหายจากพายุเฮอริเคนแซนดี้ก็ตาม เขากล่าวว่า "ปัญหาการขาดแคลนพลังงานไฟฟ้า ภัยน้ำท่วมและความเสียหายจากเฮอริเคนแซนดี้ มิอาจหยุดยั้งการดำเนินงานของคณะผู้ทำงานที่น่าทึ่งของเรา เพื่อทำให้มั่นใจได้ว่า เทพีเสรีภาพแห่งนี้จะสามารถต้อนรับผู้เข้าชมได้เหมือนอย่างที่เคย”

          National Parks of New York Harbor Conservancy ( http://www.nyharborparks.org/visit/stli-faq.html ) รายงานว่า ในแต่ละปีอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพและเกาะเอลลิสนั้น มีผู้เข้าชมประมาณ 4 ล้านคน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ http://www.nps.gov/stli/index.htm

          Total Recall จะนำเสนอโครงการเทพีเสรีภาพในการประชุม ASIS New York City Security Conference and Expo ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 13-14 มีนาคม ณ ศูนย์ Jacob K. Javits Center ในนครนิวยอร์ก สื่อมวลชนที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ตามรายละเอียดด้านล่าง

          เกี่ยวกับ Total Recall

          Total Recall Corp เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีระบบวิดีโอรักษาความปลอดภัยด้วยความเชี่ยวชาญในโซลูชั่นระบบตรวจตรา รวมถึงศูนย์สั่งการและควบคุม ตลอดจนการเชื่อมต่อแบบไร้สาย การออกแบบและบริหารจัดการเครือข่ายวิดีโอ บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2528 และได้ให้บริการแก่หน่วยงานเทศบาล ภาคธุรกิจและองค์กรต่างๆทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ผ่านโซลูชั่นตรวจตรามาแล้วกว่า 25 ปี Total Recall ดำเนินงานตั้งแต่ขั้นตอนริเริ่มความคิดและก่อตัวจนกลายเป็นจริง ตลอดกระบวนการสร้าง สนับสนุนและรักษาโซลูชั่นตามความต้องการ ซึ่งผสมผสานกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ "ทรงประสิทธิภาพที่สุดในสายเดียวกัน” เช่นระบบกล้อง CrimeEye(R) สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยมาตรฐานเครือข่ายแบบเปิด เพื่ออำนวยความสะดวกในการติดตั้งอย่างรวดเร็วและปรับแต่งได้ อีกทั้งยังประหยัดค่าบำรุงรักษา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่: http://www.totalrecallcorp.com

          แหล่งข่าว: Total Recall Corporationเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode