กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
นิทรรศการ Canon Image Bridge Asian Youth Image Exchange Achievement Exhibition ปี 2556 เปิดฉากแล้วที่ปักกิ่ง

วันที่ 27 ธ.ค. 2556 )
 
          เมื่อวลา 19.00 น. ของวันที่ 24 ธันวาคม 2556 นิทรรศการ Canon Image Bridge Asian Youth Image Exchange Achievement Exhibition ประจำปี 2556 ได้เปิดฉากขึ้น ณ ห้องนิทรรศการ The Orange ย่าน Taikoo Li Sanlitun ในกรุงปักกิ่ง ภายใต้หัวข้อ "ถ่ายทอดมิตรภาพด้วยภาพถ่าย และเผยแพร่ความไร้เดียงสาของเด็กทั่วเอเชีย” นิทรรศการนี้จะจัดขึ้นจนถึงวันที่ 27 ธันวาคม โดยจะมีการจัดแสดงบัตรอวยพรและภาพถ่ายตามบูธของ 8 ประเทศ ซึ่งภาพถ่ายเหล่านี้จะช่วยให้เด็กๆจากหลากหลายประเทศสามารถสื่อสารข้ามภาษากันได้

          "Canon Image Bridge” ถือเป็นโครงการใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2556 ต่อจากโครงการ "Image-Light of Hope” ที่ดำเนินมาเป็นระยะเวลา 5 ปี โดยนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2551 โครงการ "Image-Light of Hope” ได้เชื่อมโยงโรงเรียน 134 แห่ง ใน 10 ประเทศและเขตแดนในทวีปเอเชีย ด้วยการเปิดโอกาสให้นักเรียนมากกว่า 4,200 คนได้เข้าร่วมในกิจกรรมนี้ และสร้างสรรค์ผลงานรวม 10,754 ชิ้น ตลอด 5 ปีมีอาสาสมัครเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนทั้งสิ้น 1,850 คน ซึ่งได้อุทิศตนให้กับบริการอาสาสมัครเป็นเวลาถึง 19,800 ชั่วโมง หรือเท่ากับวันทำงาน 2,475 วัน

          พื้นที่จัดแสดงของแต่ละประเทศจะมีหัวข้อเฉพาะของตนเอง เช่น เด็กชาวจีนนำเสนอประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมประจำชาติ เด็กฟิลิปปินส์ถ่ายทอดความกตัญญู เด็กมาเลเซียแสดงออกถึงการอยู่ร่วมกันอย่างรักใคร่กลมเกลียวของเด็กหลากหลายเชื้อชาติ เด็กอินเดียแสดงภาพของเพื่อนเล่นของพวกเขาที่อาศัยในหมู่บ้านเล็กๆริมทะเลซึ่งมีภูมิทัศน์เฉพาะตัว เด็กไทยแสดงภาพวันแม่ที่แตกต่างกัน เด็กสิงคโปร์แสดงภาพเหล่าอาสาสมัครตัวน้อย เด็กเวียดนามนำเสนอความปรารถนาที่จะได้รับความรัก และเด็กญี่ปุ่นนำเสนอการปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

          หยาง เหลียนตี้ อาสาสมัครเด็กจากพม่า ได้เข้าร่วมกิจกรรมอาสา "Canon Image Bridge” ซึ่งจัดโดยบริษัท แคนนอน (ประเทศจีน) สองครั้งในปี 2556 เธอได้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และประเพณีของพม่าแก่เด็กๆ จากโรงเรียน Canon Hope Primary School ที่ท่าเรือตงเจีย มณฑลเทียนจิน และโรงเรียน Sanlitun Primary School ในกรุงปักกิ่ง นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เธอได้ก้าวเข้าสู่โรงเรียนในเครือ "Hope Primary Schools” ของจีน และเธอคิดว่างานนี้มีความหมายกับเธอมากในช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ในประเทศจีน

          หลู เจี๋ย ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการสื่อสารแบรนด์องค์กรของบริษัท แคนนอน (ประเทศจีน) ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบด้าน CSR ของบริษัท รวมถึงเป็นผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการโครงการ "Canon Image Bridge” ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์แรกเริ่มในการจัดโครงการดังกล่าวในพิธีเปิดนิทรรศการ

          "ภาพถ่ายเป็นเครื่องมือในการสร้างสะพานเชื่อมโยงการสื่อสาร และทำให้การแลกเปลี่ยนระหว่างเยาวชนจากหลากหลายประเทศเป็นจริงได้ ภาพถ่ายสามารถถ่ายทอดความรู้สึกที่จริงแท้ที่สุดให้ผู้อื่นได้รับทราบโดยปราศจากอุปสรรคทางภาษา” หลู เจี๋ย กล่าว "เมื่อภาพถ่ายที่แสดงความรู้สึกที่แท้จริงได้ถูกส่งต่อกันในหมู่เยาวชนจากหลากหลายประเทศ ภาพเหล่านี้ได้เปิดหน้าต่างให้กับเยาวชนได้รู้จักชีวิตของเพื่อนๆวัยเดียวกันในประเทศอื่นๆ และสร้างสะพานเชื่อมโยงระหว่างพวกเขาในอนาคต เพื่อให้เข้าถึงจิตใจของกันและกัน อันจะทำให้การสื่อสาร ความเข้าใจ ความเชื่อใจ และมิตรภาพเกิดขึ้นตามมา สำหรับแคนนอน ซึ่งเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีภาพถ่ายระดับโลกนั้น การดำเนินงานเพื่อสร้างความผาสุกร่วมกันด้วยภาพถ่ายถือเป็นข้อได้เปรียบของเรา และยังเป็นรากฐานสำคัญของ ‘Image Commonweal’ ของแคนนอน”

          ขณะที่หยาง เสียวหยู่ เลขาธิการของมูลนิธิเพื่อการพัฒนาเยาวชนจีน ซึ่งร่วมเป็นประจักษ์พยานในพิธีเปิดนิทรรศการ ได้เขียนบทความชื่อ "Attempt of Image in Commonweal” และยังได้กล่าวชื่นชมโครงการ "Canon Image Bridge” อีกด้วย

          สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของบริษัท แคนนอน (ประเทศจีน) จำกัด ที่ www.canon.com.cn

          แหล่งข่าว: แคนนอนเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode