กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ชีคโมฮัมเม็ด บิน อิสสา อัล เจเบอร์เปิดตัวสถาบันส่งเสริมเสรีภาพสื่อในเยเมน

วันที่ 25 ธ.ค. 2556 )
 
          องค์กรการกุศลจากกรุงลอนดอนของชีค โมฮัมเม็ด บิน อิสสา อัล เจเบอร์ผู้ใจบุญได้จัดตั้งสถาบันอบรมสื่อมวลชนอิสระก่อนการเลือกตั้งที่เยเมนในปี 2557

          งานเปิดตัวพิธีเปิดสถาบันอบรมเพื่อส่งเสริมการรายงานข่าวของสื่ออิสระผู้ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่ายจัดขึ้นที่ 61 Whitehall ในกรุงลอนดอน งานดังกล่าวมีเจ้าภาพจัดงานคือชีค โมฮัมเม็ด บิน อิสสา อัล เจเบอร์ผู้ใจบุญ ซึ่งตระหนักถึงความจำเป็นในการส่งเสริมการอบรมสื่อมวลชนอิสระเพื่อส่งเสริมให้การรายงานข่าวที่มีมาตรฐานสูง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการใช้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่และการเลือกตั้งประธานาธิบดีและสมาชิกรัฐสภาในเยเมนที่กำลังใกล้เข้ามา
 
          การต้องการรับชมข่าวประชาสัมพันธ์มัลติมีเดีย กรุณาคลิกที่นี่:

          http://www.multivu.com/mnr/64167-centre-to-support-press-freedom-in-yemen
 
         นักการเมืองชั้นนำที่เข้าร่วมงานเพื่อแสดงความยินดีกับการปิดศูนย์ฝึกอบรมครั้งนี้ ประกอบไปด้วยสมาชิกของคณะกรรมการของสถาบันซึ่งได้แก่ทาวัคกุล คาร์มานผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ และดาเลีย โมกาเฮ็ด อดีตที่ปรึกษาประธานาธิบดีสหรัฐ

          ในช่วงเวลา 20 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิ MBI Al Jaber Foundation สนับสนุนโครงการสำคัญจำนวนมากในอังกฤษและทั่วโลกด้านเกี่ยวกับการศึกษา สื่อเสรี และธรรมภิบาลไปพร้อมกับกิจกรรมอื่นๆที่ทำหน้าที่เชื่อมสะพานระหว่างโลกตะวันตกและอาหรับ

          สถาบัน MBI Al Jaber Media Institute เป็นสถาบันอิสระซึ่งระดมทุนผ่านภาคเอกชน ซึ่งจะฝึกอบรมนักข่าว นักเรียนนักศึกษา อาจารย์ ผู้อบรบ และประชาชนในทุกแง่มุมของสื่อมวลชน สถาบัน MBI Al Jaber Media Institute จะทำให้ความสนใจมุ่งไปยังสาเหตุที่ทำให้นักข่าวในเยเมนในอดีตต้องเผชิญภัยคุกคามจากความรุนแรงและการจำคุก

          ชีค โมฮัมเม็ด บิน อิสสา อัล เจเบอร์แสดงความเห็นว่า "สื่อมวลชนอิสระเป็นองค์ประกอบที่จำเป็นสำหรับสังคมเสรี นับตั้งแต่เหตุการณ์อาหรับ สปริง สื่อความหวังใหม่จำนวนมากได้เสื่อมถอยลงไป แต่ในประเทศต่างๆ เช่นเยเมนนั้นมี ยังคงมีความหวังเกี่ยวกับความคืบหน้าของสื่ออิสระ พิธีเปิดสถาบัน MBI Al Jaber Media Institute จะช่วยให้ประชาชนทั้งในประเทศและทั่วโลกมีส่วนร่วมในการเป็นพยานของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกำหนดทิศทางการเลือกตั้งครั้งสำคัญในปีหน้า และนำไปสู่ผลการเลือกตั้งที่เป็นธรรมและเป็นไปในทางที่ดี

          สถาบัน MBI Al Jaber Media Institute จะไม่พึ่งพาการระดมทุนของสถาบันผ่านโครงการหรือรัฐบาล และจะส่งเสริมการรายงานข่าวของสื่ออย่างเป็นอิสระ โดยไม่แบ่งฝักฝ่ายในภูมิภาค

          ทาวัคกุล คาร์มานเสริมว่า "ดิฉันรู้สึกยินดีกับการเปิดสถาบัน MBI Al Jaber Institute เยเมนมีความจำเป็นอย่างเร่งด่วนที่ต้องมีสถาบันเช่นนี้ สถาบันแห่งนี้จะมีบทบาทสำคัญในการหล่อเลี้ยง อบรม และเตรียมพร้อมสำหรับนักข่าวตัวจริงในโลกแห่งความเป็นจริง ดิฉันภูมิใจในตัวชีค โมฮัมเม็ดที่มีบทบาทในการส่งเสริมเสรีภาพของสื่อ การศึกษา และเสรีภาพในการแสดงออก

          ติดต่อ: Heather Astbury
          มือถือ: +44-(0)7876-885-120
          อีเมล: hastbury@mbiinternational.com

          แหล่งข่าว: MBI Al Jaber Foundationเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode