กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ทอร์ มิเรน ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ทั่วโลกคนใหม่ของเกรย์

วันที่ 13 พ.ย. 2556 )
 
          -- ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ระดับรางวัลจะร่วมเป็นส่วนสำคัญในความสำเร็จของเกรย์

          นายเจมส์ อาร์. ฮีคิน เดอะ เธิร์ด (James R. Heekin III) ประธานกรรมการและซีอีโอของเกรย์ กรุ๊ป (Grey Group) ประกาศแต่งตั้งนายทอร์ มิเรน (Tor Myhren) ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ทั่วโลกของเกรย์ ต่อจากนายทิม เมลเลอร์ส (Tim Mellors) ซึ่งเกษียณอายุหลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ร่วมงานกับเกรย์ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร

          นายมิเรนจะยังคงดำรงตำแหน่งประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของเกรย์ นิวยอร์กต่อไป โดยรับผิดชอบดูแลผลิตภัณฑ์เชิงสร้างสรรค์ทั้งหมด นอกจากนี้ เขาจะเข้ามามีบทบาทในธุรกิจใหม่ระดับโลก และจะเป็นประธานสภาฝ่ายสร้างสรรค์ทั่วโลกของเกรย์ ซึ่งประกอบด้วยหัวหน้าอาวุโสฝ่ายสร้างสรรค์ของเกรย์ เพื่อสานต่อพันธกิจของบริษัทในการยกระดับคุณภาพเชิงสร้างสรรค์ ศักยภาพของบุคลากร ไปจนถึงผลงานโฆษณาทั่วโลก

          ทอร์ มิเรน มีบทบาทสำคัญในความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของเกรย์ นิวยอร์ก โดยสำนักงานหลักของเกรย์แห่งนี้มีขนาดเพิ่มขึ้นสองเท่า ด้วยการปรับปรุงตำแหน่งของบุคลากร ผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ ความรู้ความเชี่ยวชาญในสื่อดิจิตอล และผลการดำเนินงานของธุรกิจใหม่ จนสามารถบรรลุเป้าหมายการดำเนินงานทางการเงินและผลงานสร้างสรรค์ได้เป็นปีที่ 6 ติดต่อกันในปี 2556

          "นอกจากความคิดสร้างสรรค์ และความหยั่งรู้ในเรื่องวัฒนธรรมสมัยนิยมแล้ว ทอร์ยังมีความเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ” นายจิม ฮีคิน กล่าว "เขาได้ช่วยขัดเกลาวัฒนธรรมในการดำเนินงานของสำนักงานหลักในนิวยอร์กให้มีความแปลกใหม่ แพร่หลาย และเป็นเลิศ โดยบทบาทใหม่ที่เขาได้รับในครั้งนี้ จะเป็นโอกาสให้เขาได้นำรูปแบบวัฒนธรรมดังกล่าวมาพัฒนาองค์กรของเราทั่วโลก”

          นายฮีคินกล่าวต่อไปว่า "ผลงานความสำเร็จของทิมถือเป็นตำนาน โดยภายใต้ความเป็นผู้นำที่เปี่ยมด้วยความสร้างสรรค์ของเขานั้น เราได้ร่วมกันสร้างเกรย์ให้กลายเป็นองค์กรที่ทรงพลัง เต็มไปด้วยแรงผลักดัน เปี่ยมความเชื่อมั่น อีกทั้งมีศักยภาพการแข่งขันในตลาด ซึ่งได้รับการนับหน้าถือตาและเป็นที่เกรงขามของคู่แข่ง เราขอกล่าวคำอวยพรและขอบคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้”

          เกี่ยวกับ ทอร์ มิเรน

          ทอร์ มิเรน เข้าร่วมงานกับเกรย์ นิวยอร์ก ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ เมื่อปี 2550 และได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นประธานในปี 2553 ซึ่งถือเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์คนแรกที่ได้เป็นผู้บริหารสำนักงานหลักของบริษัท

          ในระหว่างที่เขาเป็นผู้นำ เกรย์ได้ผลิตผลงานโฆษณาซึ่งเป็นที่รู้จักและทำรางวัลมากมายให้แก่ลูกค้าของบริษัท เช่น ไดเร็คทีวี, แคนนอน, เอ็นเอฟแอล, แบรนด์คัฟเวอร์เกิร์ล และเฟอบรีซ จากพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เป็นต้น และเขาเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ ETrade baby โฆษณาเด็กเล่นหุ้นอันเป็นที่กล่าวขานในวงกว้าง ทั้งนี้ เกรย์คว้าใจองค์กรและแบรนด์ระดับบลูชิปรายใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง เช่น ยิลเลตต์, ฮาสโบร, แมริออท โฮเต็ลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์, เอเออาร์พี, อัลเลอร์แกน, แอดวิล ของไฟเซอร์, พริงเกิลส์ ของเคลล็อก, เรด ล็อบสเตอร์, ทีเจ แม็กซ์, อัลลิอันซ์, ไดเร็คทีวี และเอ็นเอฟแอล

          ในปี 2556 นิตยสาร Advertising Age ได้ยกให้เกรย์ติด 10 อันดับบริษัทโฆษณาระดับเอ-ลิสต์ที่ร้อนแรงที่สุดในสหรัฐ นอกจากนี้ เว็บไซต์ Creativity ยังได้ยกให้เกรย์ นิวยอร์กติด 10 อันดับบริษัทโฆษณาที่สร้างสรรค์ที่สุดในโลก และภายใต้การบริหารจัดการของ Tor เกรย์ยังติดอันดับ "50 สุดยอดบริษัทนวัตกรรมของโลก” จากนิตยสาร Fast Company ถึงสองครั้งด้วยกัน

          ขณะที่ทอร์ มิเรนเองนั้น ติดอันดับ Creativity 50, Fortune 40 Under 40, Crain's 40 Under 40 นอกจากนี้ เขายังกวาดรางวัลใหญ่ในวงการโฆษณามาครองได้ทุกรางวัล

          เกี่ยวกับ ทิม เมลเลอร์ส

          ทิม เมลเลอร์ส ได้เข้าสู่วงโคจรของเกรย์ในปี 2541 เมื่อเกรย์ กรุ๊ป ซื้อกิจการ Mellors Reay ในกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นบริษัทที่เขาสร้างขึ้นจนประสบความสำเร็จ หลังจากช่วงหยุดพักผ่อนในปี 2546 เขาได้เข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของเกรย์ อเมริกาเหนือ โดยประจำอยู่ในนิวยอร์ก จากนั้นในปี 2550 จิม ฮีคิน ได้แต่งตั้งให้เขาเป็นรองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ทั่วโลกของเกรย์ กรุ๊ป และมอบหมายให้เขาเป็นผู้แต่งตั้งสภาฝ่ายสร้างสรรค์ทั่วโลกของเกรย์

          เมลเลอร์สเป็นผู้นำที่แตกต่างและสร้างแรงบันดาลใจในการเผยแพร่ผลงานสร้างสรรค์อันโดดเด่นเป็นที่กล่าวขวัญถึงของเกรย์ตามสโลแกน "Famously Effective” เขาได้เฟ้นหาบุคลากรคุณภาพระดับเวิลด์คลาส และอบรมให้คำปรึกษาบรรดาดาวรุ่งดวงใหม่ ตั้งแต่สาขาปักกิ่งไปจนถึงริโอเดอจาเนโร โดยนับตั้งแต่ปี 2550 เกรย์ได้รับรางวัล Cannes Lions มาแล้วกว่า 120 รางวัล

          ในช่วงเริ่มต้นเส้นทางนักโฆษณา ทิม เมลเลอร์ส ได้ทำให้ลอนดอนลุกเป็นไฟในระหว่างร่วมงานกับบริษัท Saatchi & Saatchi โดยเขาเป็นผู้บุกเบิกผลงานโฆษณาให้กับสายการบินบริติช แอร์เวย์ พร้อมทั้งเปิดตัวหนังสือพิมพ์ Independent และรับผิดชอบแคมเปญหาเสียงเลือกตั้งของมาร์กาเรต แทตเชอร์ และพรรคอนุรักษ์นิยม หลังจากนั้นเขาได้มีโอกาสร่วมงานกับ Publicis, GGT, FCB London, DDB และ Lintas โดยคว้ารางวัล Cannes Lions รวม 15 รางวัล, D&AD Pencils ทั้งหมด 5 รางวัล และได้รับรางวัล Grand Prix จาก European Advertising Festival อีกทั้งได้รับเกียรติเป็นกรรมการตัดสินผลงานโฆษณาในงานมอบรางวัลชั้นแนวหน้าทั่วโลก

          ขณะที่เขาก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของแวดวงโฆษณา ทิมยังเป็นนักข่าวนิตยสาร ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณา พิธีกรรายการโทรทัศน์ของบีบีซี นักจิตบำบัดที่ผ่านการฝึกอบรม ช่างภาพชื่อดัง จิตรกร และนักกวี

          เกี่ยวกับเกรย์

          เกรย์ เป็นบริษัทโฆษณาในเครือเกรย์ กรุ๊ป บริษัทสื่อสารรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยมีดับเบิลยูพีพี (NASDAQ: WPPGY) เป็นบริษัทแม่ เกรย์ผลิตผลงานสร้างสรรค์ตามสโลแกน "Grey Famously Effective Since 1917" และให้บริการลูกค้าระดับบลูชิปซึ่งประกอบไปด้วยบริษัทชื่อดังของโลก เช่น พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล, แกล็กโซสมิทไคล์น, ดิอาจิโอ, ดาร์เด็น เรสเตอรองต์ส, ไฟเซอร์, แคนนอน, 3เอ็ม, เอ็นเอฟแอล, เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์, แมริออท โฮเต็ลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ และทีเจ แม็กซ์ (www.grey.com)

          ติดต่อ: โอเว่น โดเฮอร์ตี้ (Owen Dougherty)
          โทร. +1-212-546-2551เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode