กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ดร.หรงเซียง ซู ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ Scroll Award จากเทศบาลนครลอสแองเจลิส

วันที่ 3 พ.ย. 2556 )
 
 ลอสแองเจลิส--1 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - เควิน ซู บุตรชายของดร.ซู ก็ได้รับรางวัลนี้เช่นเดียวกัน

          ดร.หรงเซียง ซู ซึ่งอาศัยอยู่ในลอสแองเจลิส ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ Scroll Award จากเทศบาลนครลอสแองเจลิส เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2556 ณ Kenneth Hahn Hall of Administration อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการที่ดร.ซู ได้รับรางวัลระดับนานาชาติ Golden Biatec ประจำปี 2556 จากการคิดค้นศาสตร์การฟื้นฟูอวัยวะ นอกจากนี้ เควิน ซู บุตรชายของดร.ซู ก็ได้รับรางวัล Scroll Award ด้วยเช่นกัน เควิน ซู เป็นที่ปรึกษาของรัฐบาลมลรัฐแคลิฟอร์เนีย สมาชิกสภาผู้ประกอบการรุ่นใหม่ และซีอีโอ นอกจากนั้นยังสนับสนุนและร่วมมือกับดร.ซู ในการวิจัยและการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์ด้วย

          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20131031/LA07829)

          ผู้มอบรางวัล Scroll Award คือ ไมเคิล ดี. แอนโทโนวิช ผู้บริหารเขต 5 ของนครลอสแองเจลิส ซึ่งกล่าวเปิดงานว่า "วันนี้ เราขอแสดงความยินดีกับดร.หรงเซียง ซู เจ้าของรางวัล Golden Biatec จากผลงานทางวิทยาศาสตร์ว่าด้วยการฟื้นฟูเนื้อเยื่อ (และอวัยวะ) ของมนุษย์ และผู้ที่ยืนเคียงข้างดร.ซู ในวันนี้คือเควิน ซู ลูกชายของเขา” หลังจากนั้นนายแอนโทโนวิชได้กล่าวว่า ดร.ซู เป็นนักวิทยาศาสตร์และศัลยแพทย์ผ่าตัดแผลไฟไหม้ผู้มีชื่อเสียง เขาได้ปฏิวัติวิธีการรักษาผู้ป่วยแผลไฟไหม้โดยนำเทคนิคบำบัดฟื้นฟูที่คิดค้นเองมาใช้แทนการปะผิวหนัง ก่อนที่จะมีการพัฒนาเทคนิคดังกล่าว ผู้ป่วยต้องทนทุกข์ทรมานกับการผ่าตัดปะผิวหนังซึ่งเจ็บปวดและทำให้มีแผลเป็นไปตลอดชีวิต แต่เทคนิคของเขาช่วยให้ผู้ป่วยที่มีแผลไฟไหม้รุนแรงหายดีโดยแทบไม่มีแผลเป็นหรือไม่มีแผลเป็นเลย เพราะเป็นการฟื้นฟูผิวจากแหล่งกำเนิดโดยตรง ผู้ป่วยจึงไม่ต้องทนเจ็บปวดจากการปะผิวหนัง วิธีการทางวิทยาศาสตร์ในการฟื้นฟูอวัยวะที่คิดค้นโดยดร.ซู ทำให้แวดวงวิทยาศาสตร์เชื่อมั่นว่าเนื้อเยื่อและอวัยวะของมนุษย์สามารถฟื้นฟูได้ด้วยตัวเอง

          European IEF Economic Club มอบรางวัล Golden Biatec ประจำปี 2556 ให้แก่ดร.ซู ซึ่งเป็นชาวต่างชาติคนเดียวที่ได้รับรางวัลในปีนี้ จากการที่เขาได้คิดค้นวิธีการทางวิทยาศาสตร์ในการฟื้นฟูอวัยวะ รางวัลอันทรงเกียรตินี้จะมอบให้กับบุคคลทั่วโลกที่ทำประโยชน์อย่างเอนกอนันต์ให้กับมนุษยชาติ ในอดีตรางวัลนี้เคยมอบให้กับผู้นำประเทศต่างๆ ถึง 28 ท่าน เช่น ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย, อดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช แห่งสหรัฐอเมริกา และอดีตประธานาธิบดีฌาคส์ ชีรัค แห่งฝรั่งเศส ส่วนดร.ซู เป็นชาวต่างชาติคนที่ 29 ที่ได้รับรางวัลนี้ โดยในระหว่างพิธีรับรางวัลเมื่อเร็วๆนี้ ดร.หรงเซียง ซู ได้ประกาศว่า มนุษยชาติกำลังเข้าสู่ยุคของศาสตร์การฟื้นฟูอวัยวะแบบประยุกต์

          ติดต่อ:
          เจน เวสต์เกต โทร. 336-209-9276 อีเมล: Jane@westgatecom.com
          เชอรีล ไรลีย์ โทร.703-683-1798 อีเมล: cherylrileypr@comcast.netเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode