กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
West Lake International Expo ครั้งที่ 15 เตรียมเปิดฉากขึ้นที่เมืองหางโจวในเดือนตุลาคม

วันที่ 16 ส.ค. 2556 )
 
          หางโจว เมืองเอกของมณฑลเจ้อเจี้ยงทางภาคตะวันออกของจีน เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดงาน West Lake International Expo ครั้งที่ 15 ในเดือนตุลาคมนี้ โดยคาดว่านิทรรศการ การประชุม และกิจกรรมสันทนาการต่างๆภายในงานจะดึงดูดผู้เข้าชมได้ถึง 10 ล้านคน และสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับบรรดาผู้บริหารและนักธุรกิจอีกราว 50,000 คน

          คณะกรรมการจัดงาน West Lake International Expo ได้รับความร่วมมือจากเทศบาลเมืองหางโจว สำนักงานกีฬาแห่งชาติจีน (General Administration of Sport of China) สำนักงานท่องเที่ยวแห่งชาติจีน (China National Tourism Administration) และรัฐบาลมณฑลเจ้อเจียง (Zhejiang Provincial Government) ในการจัดงานดังกล่าว โดยตั้งเป้าว่าจะมีเม็ดเงินจากการค้าหมุนเวียนถึง 1 หมื่นล้านหยวน (ประมาณ 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) และดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศอีก 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

          West Lake เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมืองหางโจว โดยทะเลสาบผืนงามที่เปี่ยมด้วยมนตร์เสน่ห์ รวมถึงบริเวณโดยรอบทะเลสาบแห่งนี้ได้รับเลือกจากองค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ให้เป็นมรดกโลกในปี 2554 สำหรับสถานที่จัดงานหลักจะตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองหางโจว ซึ่งเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทั้งในด้านภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่ชวนหลงใหล และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่หลากหลาย ขณะที่สถานที่จัดงานย่อยๆจะกระจายไปตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 15 แห่งทั่วเขตสามเหลี่ยมเศรษฐกิจปากน้ำแยงซีเกียง

          การจัดงานดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อส่งเสริมการพัฒนาด้านเศรษฐกิจและเทคโนโลยี โดยจะเน้นนำเสนอนวัตกรรมต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้นในและรอบๆเมืองหางโจว ตลอดจนมุ่งเน้นไปที่ภาคธุรกิจสันทนาการและการท่องเที่ยว เทคโนโลยีและสารสนเทศ การค้าและการลงทุน วัฒนธรรมและการสร้างสรรค์ ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ อสังหาริมทรัพย์ และภาคยานยนต์ โปรแกรมภายในงานจะนำเสนอโอกาสทางธุรกิจสำหรับผู้บริหารและนักธุรกิจจากทั่วโลก เพื่อช่วยส่งเสริมการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจของภูมิภาคต่อไป

          ผู้ร่วมงานและผู้จัดแสดงภายในงานจะได้เพลิดเพลินไปกับอาหารรสเลิศ ดนตรีไพเราะ และการแสดงละครเกี่ยวกับประเพณีท้องถิ่น อีกทั้งยังจะมีโอกาสได้รับชมและสัมผัสประสบการณ์การแสดงและนิทรรศการที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย

          West Lake International Expo จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2472  และได้กลายเป็นงานประจำปีนับตั้งแต่ปี 2543 เป็นต้นมา หลังจากที่ห่างหายไปช่วงหนึ่ง

          นับตั้งแต่ปี 2543-2555 งาน West Lake International Expo ได้ต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน 188 ล้านคน โดยสร้างรายได้รวม 1.55 แสนล้านหยวน (ราว 2.54 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) และดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศอีก 1.14 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

          มีการประเมินว่า งานนี้ช่วยเพิ่มผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ของเมืองหางโจวได้ราว 0.5% ต่อปี

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม http://www.xh-expo.com/

          แหล่งข่าว: Hangzhou West Lake Expo Organizing Committeeเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode