กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
หัวเหว่ย พลิกอนาคตด้วย Agile Network

วันที่ 12 ส.ค. 2556
IQML
 

ปักกิ่ง--9 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
หัวเหว่ยเปิดตัว Agile Network และ S12700 Agile Switch ที่มุ่งเน้นประสบการณ์ของผู้ใช้งานและบริการเป็นรายแรกในวงการ

หัวเหว่ย (Huawei) ผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดตัวเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมเครือข่าย agile network และ agile switch S12700 เป็นรายแรกในวงการในวันที่ 8 สิงหาคม ด้วยการออกแบบที่พัฒนามาจากบริการและมุมมองประสบการณ์ของผู้ใช้ agile switch S12700 ของหัวเหว่ย จึงสามารถสร้างความน่าเชื่อถือที่สูงขึ้นให้กับเฟรมข้อมูลของอีเธอร์เน็ต และยังสามารถทำให้เฟรมมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เทคโนโลยีแห่งนวัตกรรมใหม่นี้มีคุณสมบัติสำคัญที่กำหนดขึ้นเพื่อสนับสนุนกระแสใหม่ๆในแวดวง ซึ่งประกอบไปด้วย คลาวด์คอมพิวติ้ง บริการ bring-your-own-device (BYOD) ระบบเครือข่ายที่ทำงานด้วยซอฟท์แวร์ (SDN) internet of things (IoT) และการวิเคราะห์ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลขนาดใหญ่เพื่อใช้ในทางธุรกิจ
(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/08/08/20130808193212591308.html )
ด้วยการเปิดตัวสถาปัตยกรรม Agile Network ที่มุ่งเน้นประสบการณ์ของผู้ใข้และบริการเป็นเจ้าแรก หัวเหว่ยได้เริ่มนำสถาปัตยกรรม SDN เข้าสู่เครือข่ายที่เชื่อมโยงในบริเวณเดียวกัน (campus network) เป็นครั้งแรก สถาปัตยกรรมดังกล่าว ทำให้เครือข่ายต่างๆนำเสนอบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น และยังช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจากการประมวลผลบริการแบบจุดเดียวไปสู่การบริหารจัดการและการควบคุมโดยสมบูรณ์ agile switch S12700 ของหัวเหว่ยได้ต่อยอดซีรีส์ agile switch ที่ล้ำหน้าที่สุดในวงการ และคาดว่า จะนำไปสู่การปฏิวัติเทคโนโลยีสวิทช์อีเธอร์เน็ตและการสร้างเครือข่ายครั้งใหม่ ด้วยคุณสมบัติการใช้งานและการจัดการเครือข่ายแบบอัตโนมัติ ทำให้ S12700 สนับสนุนการผนวกรวมความปลอดภัยแบบ end-to-end ที่มาพร้อมกับความยืดหยุ่น เพื่อรองรับกับบริการที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและศักยภาพในการสั่งการโดยสมบูรณ์
"กระแสบริการบรอดแบนด์ มัลติมีเดีย ความคล่องตัวในการเคลื่อนที่ และโซเชียลเน็ตเวิร์กที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เช่นนี้ กำลังเปลี่ยนแปลงจุดสนใจเรื่องเครือข่ายจากเดิมเทคโนโลยีและอุปกรณ์ไปสู่บริการ ผู้ใช้ และประสบการณ์” นายวิลเลียม ซู เจ้าหน้าที่บริหารสูงสุด (ซีอีโอ) ของหัวเหว่ย เอ็นเตอร์ไพรซ์ บิสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า "หัวเหว่ยมุ่งมั่นในนวัตกรรมที่มีลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง และความร่วมมือแบบเปิดกว้างกับอุตสาหกรรม ตลอดจนการใช้ประสบการณ์ 10 ปีของเรายกระดับศักยภาพเครือข่าย IP เพื่อให้เข้าถึงความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด ผมเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตของเครือข่ายองค์กรยุคใหม่ ด้วยการเปิดตัวเครือข่าย agile network และ agile switch เป็นรายแรกในอุตสาหกรรม ซึ่งมุ่งเน้นประสิทธิภาพการบริการและประสบการณ์ของผู้ใช้”
ในยุคที่เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยีและกระแสใหม่ๆ อาทิ คลาวด์คอมพิวติ้ง ข้อมูลขนาดใหญ่ ความคล่องตัวในการเคลื่อนที่ และบริการโซเชียล เน็ตเวิร์ก (SNS) การบริหารจัดการเครือข่ายในปัจจุบันเผชิญกับความท้าทายที่สำคัญ 3 ประการ ได้แก่ ศักยภาพการประมวลผลบริการที่ไม่เพียงพอ อุปสรรคเรื่องพิกัดผิดพลาด และการตอบสนองบริการที่ล่าช้า ขณะที่ผู้บริหารคาดหวังในเรื่องความพร้อมของบริการเครือข่าย ซึ่งสามารถนำเสนอบริการที่มีความคล่องตัวและความยืดหยุ่นมากขึ้น เพื่อตอบสนองการเปลี่ยนแปลงของเงื่อนไขในเรื่องบริการตามความต้องการ
"ระบบพื้นฐานของเครือข่ายที่เชื่อมโยงในบริเวณเดียวกันมีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็ว เนื่องจากสภาวะอันมีพลวัตของความสามารถในการเคลื่อนที่ขององค์กรและการเปิดตัว BYOD บริการคลาวด์และแอพพลิเคชั่น มัลติมีเดียแบบเรียลไทม์และแอพพลิเคชั่นสื่อสารแบบรวมศูนย์ ตลอดจนความต้องการแนวทางที่ครอบคลุมไปจนถึงความปลอดภัยทั่วทั้งโครงสร้างพื้นฐานไอทีขององค์กร กระแสนวัตกรรมเหล่านี้เร่งให้องค์กรต่างๆยกระดับความสามารถเพื่อส่งเสริมธุรกิจและความต้องการในการใช้งาน สถาปัตยกรรมเครือข่ายที่ล้ำยุคของหัวเหว่ยสอดคล้องกับกระแสเหล่านี้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับชิปที่สามารถสั่งการได้ที่ติดตั้งในตัวเครื่อง ซึ่งจะทำให้องค์กรสามารถดำเนินการตามเงื่อนไขของเครือข่ายในอนาคตผ่านสถาปัตยกรรมเครือข่ายใหม่ๆ อาทิ SDN” โรฮิต เมห์รา รองประธานระบบเครือข่ายพื้นฐานของ IDC กล่าว
ในฐานะตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ชั้นนำของโลกในด้าน IP หัวเหว่ยมุ่งมั่นที่จะเข้าถึงความต้องการของตลาดอีเธอร์เน็ตด้วยการเปิดตัวสถาปัตยกรรมเครือข่าย agile network และ agile switch ที่ปฏิวัติวงการ นวัตกรรมล่าสุดจากหัวเหว่ยถือเป็นก้าวสำคัญของหัวเหว่ยในการนำคุณค่าไปสู่ลูกค้ามากขึ้นและอำนวยความสะดวกด้านการแปลงสภาพธุรกิจ ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงอนาคตของอุตสาหกรรม
เกี่ยวกับ หัวเหว่ย
หัวเหว่ย เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ด้วยความทุ่มเทด้านนวัตกรรมที่ให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลัก รวมถึงการเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ส่งผลให้บริษัทมีความได้เปรียบด้านเครือข่ายโทรคมนาคม อุปกรณ์ต่างๆ และคลาวด์คอมพิวติ้ง หัวเหว่ยยังมุ่งมั่นที่จะสร้างมูลค่าสูงสุดให้กับบรรดาผู้ให้บริการโทรคมนาคม องค์กรต่างๆ และผู้บริโภค ด้วยการนำเสนอบริการและโซลูชั่นที่สามารถแข่งขันได้ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหัวเหว่ยเป็นองค์ประกอบสำคัญของเครือข่ายโทรคมนาคมในกว่า 140 ประเทศ ซึ่งมีผู้ใช้บริการมากกว่า 1 ใน 3 ของประชากรโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นไอซีทีของหัวเหว่ยได้ที่ http://enterprise.huawei.com
แหล่งข่าว: หัวเหว่ย


เกี่ยวกับเรา
 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์
 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์
  สถานีวิทยุ
 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการ กปส.
 • ฝากข่าว
 • แบบสอบถามความพึงพอใจ
 • ทำเนียบสื่อมวลชน
 • ภูมิปัญญาประชาสัมพันธ์
 •  
   
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode