กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Muzik เตรียมเปิดตัวหูฟังอัจฉริยะเชื่อมต่อโซเชียลเน็ตเวิร์ครุ่นแรกของโลก

วันที่ 31 ก.ค. 2556 )
 
          - Muzik ตั้งเป้ายกระดับการเชื่อมโยง ค้นหา และแบ่งปันบทเพลงของลูกค้า

          วันนี้ หูฟังได้กลายเป็นอุปกรณ์ "อัจฉริยะ” จากการเปิดตัวของมิวซิค (Muzik) บริษัทด้านนวัตกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจที่จะเปลี่ยนโฉมประสบการณ์แห่งการฟังเพลง มิวซิคก่อตั้งขึ้นโดยเจสัน ฮาร์ดี (Jason Hardi) ผู้ริเริ่มนวัตกรรมรูปแบบใหม่ และเป็นบริษัทผู้ก่อตั้งแบรนด์ใหม่อย่าง โซเชียล สมาร์ทแวร์(TM) (Social Smartware(TM)) เพื่อให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อแพลตฟอร์มอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คอนเทนท์ และโซเชียลมีเดียได้อย่างราบรื่น เพื่อการฟังเพลง และแชร์เพลงได้อย่างง่ายดายในทันที มิวซิคกำลังเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงระบบอัจฉริยะเต็มรูปแบบ เพื่อให้สอดคล้องกับตลาดอุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์มือถือของมิวซิค ซึ่งจะผลักดันให้เกิดคลื่นลูกใหม่แห่งนวัตกรรมด้านหูฟัง

          ผลิตภัณฑ์ที่พลิกวงการของมิวซิค ได้แก่ หูฟังสวมศีรษะไร้สายระบบอัจฉริยะ ซึ่งประกอบด้วยระบบเสียงคมชัดขั้นเทพที่มาในดีไซน์เรียบหรู พร้อมด้วยระบบสั่งการด้วยสัมผัสอันทันสมัย ซึ่งเป็นหูฟังรุ่นแรกของโลกที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชร์เพลงที่กำลังฟังอยู่ลงบนเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ได้ตามต้องการ หรือเลือกที่จะส่งต่อเพลงไปยังที่ใดก็ได้ทั่วโลก

          เจสัน ฮาร์ดี ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอบริษัท มิวซิค กล่าวว่า "ในขณะที่อุตสาหกรรมเพลงกำลังประสบกับความท้าทายหลายประการ การพัฒนาด้านเทคโนโลยีก็ได้สร้างโลกแห่งโอกาสขึ้นมา ซึ่งมิวซิคก็ได้คว้าโอกาสนั้น เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่พลิกโฉมวงการโดยสิ้นเชิง หูฟังจะไม่เป็เพียงอุปกรณ์เพื่อการฟังเพลง และการสนทนาแบบเดิมๆอีกต่อไป หูฟังของเราจะช่วยยกระดับวิธีการฟังเพลง การแชร์เพลง การค้นหาเพลง และประสบการณ์ทางดนตรีบนโลกโซเชียลของผู้ฟัง นอกจากเปิดประสบการณ์ใหม่ทางดนตรีแล้ว ขณะเดียวกันผมก็พยายามที่จะทำงานร่วมกับกลุ่มนักพัฒนาเพื่อสร้างสรรค์อุปกรณ์เสริมสุดล้ำที่ช่วยยกระดับหูฟังระบบอัจฉริยะขึ้นอีกด้วย"

          เจสัน ฮาร์ดี กล่าวต่อไปว่า "หลังจากโครงการพัฒนาหูฟังรุ่นล่าสุดของผม ผมพบว่ายังมีความล้าหลังในการพัฒนา และนวัตกรรมในอุตสาหกรรมหูฟังอยู่ ดังนั้นผมจึงเริ่มออกแบบหูฟังที่ลูกค้าสามารถสั่งการ และเชื่อมต่อได้อย่างแท้จริงให้กับลูกค้า ขณะที่ผมบริหารงานที่มิวซิค ผมรู้ว่า ผมต้องการใครบางคนที่เข้าใจวิสัยทัศน์ของผม รวมถึงมีปัญญาที่เฉียบแหลมในแง่ของธุรกิจ และมีความเข้าใจในอุตสาหกรรมอย่างถ่องแท้ จอห์น คาว์ลีย์ (John Cawley) เป็นบุคคลแรกที่ผมเลือก เขามีประวัติการณ์ทำงานที่โดดเด่น ซึ่งเคยบริหารงานในกิจการที่มีมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ และมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมเพลงมายาวนานถึง 10 ปี"

          จอห์น คาว์ลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ และรองประธานบริษัทมิวซิค เข้ามาร่วมงานกับมิวซิคหลังจากประสบความสำเร็จในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติงาน (COO) ที่บริษัท มิวสิค เวิลด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (Music World Entertainment) ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังจากการเป็นผู้จัดการของบียองเซ่ และเดสทินีส์ ไชลด์

          จอห์น คาว์ลีย์ กล่าวว่า "เราไม่ใช่บริษัทผู้ผลิตหูฟังธรรมดาๆในอุตสาหกรรม แต่เราเป็นบริษัทเทคโนโลยีหูฟังที่ผลิตหูฟังอัจฉริยะ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ วิสัยทัศน์ของเจสันมีความฉลาดหลักแหลม และเรามีเป้าหมายเดียวกันคือ การนำพาธุรกิจไปสู่บริษัทสุดยอดนวัตกรรมในภาคอุตสาหกรรมอุปกรณ์เชื่อมต่อ และเทคโนโลยีเสริมที่มาแรงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ดังเช่น แอปเปิล, กูเกิล, ไมโครซอฟท์, ไนกี้ และซัมซุง"

          จอห์น คาว์ลีย์ ระบุว่า "เรามีภารกิจที่ชัดเจน เราจะมุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการจดสิทธิบัตร ขณะที่เราต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย และดึงดูดความสนใจของผู้ใช้งาน"

          เจสัน ฮาร์ดี และจอห์น คาว์ลีย์ ได้ร่วมกันก่อร่างสร้างฐานบริษัท มิวซิค มาตั้งแต่ปีที่แล้ว ทั้งยังพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงเปิดรับสมัครทีมงานผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งประกอบด้วย ผู้นำในแวดวงอุตสาหกรรม นักลงทุนสัมพันธ์ และหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ที่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้า ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนลูกค้าให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์ฟังเพลงระบบอัจฉริยะเหนือระดับ

          หูฟัง และผลิตภัณฑ์เสริมอื่นๆของมิวซิค จะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2556 ผลิตภัณฑ์มิวซิคจะเปิดให้จองสินค้าก่อนวางจำหน่ายเร็วๆนี้ เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.muzikofficial.com และโซเชียลมีเดีย @MuzikOfficial

          เกี่ยวกับ มิวซิค

          มิวซิค (Muzik) ก่อตั้งขึ้นโดยเจสัน ฮาร์ดี (Jason Hardi) และเป็นบริษัทเทคโนโลยีผู้ริเริ่มแบรนด์โซเชียล สมาร์ทแวร์(TM) (Social Smartware(TM)) ภารกิจของมิวซิคคือ การสร้างสรรค์หูฟังที่อัจฉริยะที่สุดในโลก ซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้งานกับสมาร์ทโฟน โดยรวมความทันสมัยเข้ากับแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยเชื่อมโยงผู้คนสู่โซเชียลมีเดีย ติดตามมิวซิคได้ที่เว็บไซต์ www.muzikofficial.com และโซเชียลมีเดีย @MuzikOfficialเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode