กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ชลบุรี จัดการประชุมเตรียมความพร้อม การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน ครั้งที่ 31

วันที่ 26 ก.ค. 2556 (จำนวนคนอ่าน 917 คน)

ชลบุรี จัดการประชุมเตรียมความพร้อม การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน ครั้งที่ 31
 
          วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 นายพรชัย ขวัญสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ในฐานะประธานจัดการแข่งขันกีฬาฯ ได้จัดการประชุมเตรียมความพร้อมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 31 ประจำปีการศึกษา 2556 ระหว่างวันที่ 19 – 28 มกราคม นี้ ณ ห้องประชุมแก้วเจ้าจอม องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี
 
          ตามที่กรทะรวงมหาดไทย โดยกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ร่วมกับสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย สมาคมสันนิบาตแห่งประเทศไทย สมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร และเมืองพัทยา ได้จัดให้มีการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองสวนท้องถิ่นแห่งประเทศไทยเป็นประจำทุกปี โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 2 รอบ ได้แก่ รอบคัดเลือกระดับภาค 5 ภาค และรองชิงชนะเลิศระดับประเทศ พร้อมให้องค์กรปกครองสนท้องถิ่นได้หมุนเวียนเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมาโดยตลอด
 
          องค์การบริการส่วนจังหวัดชลบุรี ได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ ครั้งที่ 31 ประจำปีการศึกษา 2556 โดยใช้ชื่อว่า ชลเกมส์ ระหว่างวันที่ 19 – 28 มกราคม 2557 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจัดกิจกรรมพัฒนาด้านกีฬาและนันทนาการ สำหรับเด็กและเยาวชน โดยเน้นเด็กและเยาวชนเป็นศูนย์กลางการพัฒนา เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนแสดงความสามารถในการเล่นกีฬาได้ตามความต้องการ เป็นการพัฒนาทักษะการกีฬาพื้นฐาน นำไปสู่ความเป็นเลิศมุ่งสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป
 
          สำหรับการแข่งขันครั้งที่ 31 ประจำปีการศึกษา 2556 ได้กำหนดชนิดและประเภทกีฬาบังคับ 12 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา (ชาย-หญิง) เทเบิลเทนนิส (ชาย-หญิง) วอลเลย์บอล (ชาย-หญิง) ฟุตบอลชาย เซปักตระกร้อ (ชาย-หญิง) วอลเลย์บอลชายหาด (ชาย-หญิง) ฟุตซอล (ชาย-หญิง) เปตอง (ชาย-หญิง) แบดมินตัน (ชาย-หญิง) หมากฮอสไทย (ชาย-หญิง) หมารุกไทย (ชาย-หญิง) วิ่งมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร อายุ 15 ปีขึ้นไป (ชาย-หญิง) และกีฬาสาธิต 1 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอลหญิง ส่วนประเภทของนักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขัน แบ่งเป็น 4 ร่นอายุ ได้แก่ รุ่นอายุ 12 ปี รุ่นอายุ 15 ปี รุ่นอายุ 16 ปี และรุ่นอายุ 18 ปี
 
          ส่วนจังหวัดที่เป็นเจ้าภาพระดับภาค ที่มีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเจ้าภาพจัดการแข่งขันดังนี้ ภาคใต้ ได้แก่ เทศบาลนครตรัง ภาคตะวันออก ได้แก่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ เทศบาลเมืองชัยภูมิ ภาคกลาง ได้แก่ เทศบาลนครนนทบุรี และภาคเหนือ ได้แก่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย ส่วนรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นเจ้าภาพโดยจัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 19 – 28 มกราคม 2557 ภายใต้ชื่อ ชลเกมส์
 
ปริญญา/ข่าวเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode