กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ริชาร์ด แบรนสัน และโจเชน ซิตซ์ เผยรายชื่อกลุ่มผู้บริหาร The B Team และเริ่มใช้ Plan B ในกิจการ

วันที่ 14 มิ.ย. 2556 )
iqml
 


ลอนดอน--13 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
เดอะ บี ทีม (The B Team) ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกที่ไม่แสวงผลกำไร ก่อตั้งขึ้นโดยเซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน (Richard Branson) และโจเชน ซิตซ์ (Jochen Zeitz) เปิดโผรายชื่อผู้บริหารกิจการแล้ววันนี้ ผู้บริหารเหล่านี้จะทำงานร่วมกันเพื่อสร้างวิถีการดำเนินธุรกิจแบบใหม่ที่ให้ความสำคัญกับประชาชน และโลก รวมถึงการสร้างผลประโยชน์จากแผนธุรกิจ Plan B ทั่วโลก
กลุ่มผู้บริหารที่ร่วมงานกับ ริชาร์ด แบรนสัน และโจเชน ซิตซ์ ผู้ก่อตั้งบริษัท เดอะ บี ทีม ได้แก่:

- ชารี เอริสัน (Shari Arison) เจ้าของบริษัท เอริสัน กรุ๊ป (Arison Group)
- เคธี คาลวิน (Kathy Calvin) ประธาน และซีอีโอมูลนิธิสหประชาชาติ (United Nations Foundation)
- อาเรียนน่า ฮัฟฟิงตัน (Arianna Huffington) ประธาน และบรรณาธิการบริหาร เดอะ ฮัฟฟิงตัน โพสต์ มีเดีย กรุ๊ป (The Huffington Post Media Group)
- โม อิบราฮิม (Mo Ibrahim) ผู้ก่อตั้งบริษัท เซลเทล (Celtel)
- กิลเฮอร์เม่ ลีล (Guilherme Leal) ผู้ก่อตั้ง และประธานร่วมบริษัท เนเจอร่า (Natura)
- สไตรฟ์ มาไซยีวา (Strive Masiyiwa), ผู้ก่อตั้งและประธาน Econet Wireless
- ดร. โกซี โอคอนโจ-อีเวียล่า (Dr. Ngozi Okonjo-Iweala) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังแห่งรัฐบาลไนจีเรีย
- ฟรองซัว-เฮนรี่ ไพนอลท์ (Fran?ois-Henri Pinault) ซีอีโอ และประธานบริษัท เคอริ่ง (Kering)
- พอล โพลแมน (Paul Polman) ซีอีโอบริษัท ยูนิลิเวอร์ (Unilever)
- ราตัน ทาท่า (Ratan Tata) ประธานกิตติมศักดิ์ บริษัท ทาทา กรุ๊ป (Tata Group)
- ซาง หยูว (Zhang Yue) ผู้ก่อตั้ง และประธาน บรอด กรุ๊ป (Broad Group)
- ศาสตราจารย์ มูฮัมหมัด ยูนัส (Muhammad Yunus) ประธานยูนัส เซ็นเตอร์ (Yunus Centre)
- ดร. โกร ฮาร์เลม บรันด์แลนด์ (Gro Harlem Brundtland) รองประธาน เดอะ เอลเดอร์ส (The Elders) (ประธานกิตติมศักดิ์)
- แมรี่ โรบินสัน (Mary Robinson) เลขาธิการบริษัทเดอะ เอลเดอร์ส และประธานมูลนิธิแมรี่ โรบินสัน ฟาวเดชั่น – ไคลเมท จัสติซ (Mary Robinson Foundation - Climate Justice) (ประธานกิตติมศักดิ์)
กลุ่ม "ผู้นำ บี" รุ่นใหม่ได้รับคัดเลือกโดยเครือข่ายคณะกรรมการที่ปรึกษาจากทั่วโลก การรวมกลุ่มกันในฐานะผู้นำธุรกิจเพื่อเป็นกระบอกเสียงและสนับสนุนผู้นำคนอื่นๆ และจะทำหน้าที่เพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเพื่อการดำเนินการตามแผน "Plan B" พวกเขาจะทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อขจัดอุปสรรค และปูทางสู่ความสำเร็จ

เดอะ บี ทีม จะรับมือกับปัจจัยท้าทายใหม่ 3 ประการ ได้แก่ "อนาคตของความเป็นผู้นำ”, "ความสำเร็จในอนาคต” และ "แรงจูงใจแห่งอนาคต” เพื่อช่วยให้บริษัทมีรายได้ระยะยาว และสร้างสมดุลให้ประชาชน และโลกได้รับผลประโยชน์ในระยะยาว
ในการถ่ายทอดสดแบบออนไลน์สู่กลุ่มคนกว่า 500 กลุ่มในกว่า 115 เมืองทั่วโลก ผู้นำของเดอะ บี ทีม ยังได้ออกแถลงการณ์ร่วมกัน ( http://www.bteam.org/about/declaration ) (bteam.org/about/declaration) ( http://bteam.org/about/declaration ) เกี่ยวกับปัญหาสำคัญๆทั่วโลก อาทิ ความไม่เสมอภาคที่มีมากขึ้น, อัตราการว่างงาน และการใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่มีอยู่อย่างจำกัด กลุ่มผู้นำมุ่งมั่นที่จะเร่งขับเคลื่อนผู้นำทั่วโลกด้วยวิถีการดำเนินธุรกิจที่ดีกว่าเดิม
ริชาร์ด แบรนสัน ผู้ก่อตั้งร่วม กล่าวว่า "ปัจจุบันเราต้องการให้ทั่วโลกได้รับรู้ถึงแผนธุรกิจ "Plan B" เรากำลังดำเนินงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานด้านสังคม และกลุ่มผู้นำธุรกิจ เพื่อจัดการกับปัญหาที่ยากจะแก้ไข เรายินดีที่จะรับฟัง เรียนรู้ และแบ่งปันสิ่งต่างๆกับผู้อื่นๆเพื่อสร้างกิจการที่ทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อมนุษยชน และโลกของเรา"
โจเชน ซิตซ์ ผู้ก่อตั้งร่วม กล่าวว่า "ธุรกิจเป็นส่วนประกอบสำคัญของสังคม แต่ในขณะเดียวกันก็ก่อให้เกิดผลเสียต่อสภาพแวดล้อมมากที่สุดในศตวรรษนี้ เดอะ บี ทีม จะช่วยเร่งเปลี่ยนแปลงความเชื่อที่มีผลต่อพฤติกรรมระยะสั้นที่มีอยู่ ควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญกับประชาชน โลก และเศรษฐกิจวงกว้างในระยะยาว ภารกิจทั้ง 3 ประการดังกล่าวถือเป็นจุดเริ่มต้นของแผนธุรกิจ "Plan B"
ภารกิจ "ผู้นำแห่งอนาคต " จะเร่งกระตุ้นความเป็นผู้นำในวงกว้างแบบใหม่ โดยจะยึดหลักศีลธรรม ทั้งในด้านความยุติธรรม ความซื่อสัตย์ การคิดบวก และการสร้างสรรค์ ( \\lonpivdocs\redocs\2013\bteam.org\about\compass-beliefs ) ( bteam.org/about/compass-beliefs [http://bteam.org/about/compass-beliefs ]) โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานความร่วมมือ ภายใต้วัตถุประสงค์เพื่อการสร้างคุณค่าให้กับสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมในระยะยาว
อาเรียนน่า ฮัฟฟิงตัน กล่าวว่า "วิวัฒนาการของการเป็นผู้นำทางธุรกิจที่ไม่ได้มุ่งหวังผลประโยชน์ในระยะสั้นนั้น มีความสำคัญอย่างมากต่อผู้นำธุรกิจรุ่นต่อๆไปในอนาคต เราต้องการใช้แผน "Plan B" เพื่อบริหารจัดการธุรกิจ โดยเริ่มที่การเป็นผู้นำที่มุ่งเน้นความกินดีอยู่ดี ความเฉลียวฉลาด และการประสบความสำเร็จทางธุรกิจอย่างยั่งยืน หนทางเดียวที่จะก่อให้เกิดความสำเร็จในระยะยาวได้คือ กิจการที่สนับสนุนให้พนักงานมีความเป็นอยู่ที่ดี เราต้องการกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงนี้ให้เกิดขึ้นโดยให้ความสำคัญกับผู้นำธุรกิจแถวหน้าของการเปลี่ยนแปลงนี้ และใช้พวกเขาเป็นสื่อเพื่อเชื่อมต่อไปยังคนอื่นๆ"
ภารกิจ "ความสำเร็จในอนาคต" ช่วยกระตุ้นผู้คนให้หลุดจากกรอบความคิดด้านการเงินแบบเดิมๆ หรือการมุ่งเน้นแค่ผลตอบแทนระยะสั้น ร่วมไปกับการให้ความสำคัญกับผลประโยชน์ระยะยาว และมุ่งมั่นที่จะขยายความรับผิดชอบขององค์กรนอกเหนือจากผลกำไรที่มีทั้งผลดี และผลเสียต่อเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคม
ในการขับเคลื่อนภารกิจ "แรงจูงใจแห่งอนาคต" เดอะ บี ทีม จะทำงานร่วมกับพันธมิตร เพื่อพัฒนาแผนการสร้างแรงจูงใจของพนักงาน และองค์กรในรูปแบบใหม่ รวมถึงเพื่อกำหนด และจัดประเภทความช่วยเหลือทั้งในแง่ดี และร้าย ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของธุรกิจ และตลาด ไปพร้อมๆกับสร้างแรงจูงใจที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อสังคม สภาพแวดล้อม และเศรษฐกิจ
โม อิบราฮิม กล่าวว่า "แรงจูงใจที่ดีในตลาดที่เน้นผลประโยชน์ของสาธารณชนมีอยู่เพียงเล็กน้อย และยังห่างไกล ในขณะเดียวกันก็ยังสวนทางกับการสร้างแรงจูงใจ และการโน้มน้าวในแบบผิดๆที่มีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แบบแผนหลายรูปแบบสามารถช่วยเปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านี้ได้ และเราจะปฏิบัติหน้าที่เพื่อสร้างแรงจูงใจใหม่ๆโดยการร่วมมือกับภาคธุรกิจ หน่วยงานด้านสังคม และรัฐบาล"
เดอะ บี ทีม จะจัดชุดนิทรรศการทางสังคมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มผู้ถือหุ้นจากทั่วโลกที่เข้าร่วมการประชุมออนไลน์ในวันนี้ พวกเขาจะสนับสนุนแผนภารกิจทั้ง 3 ประการ และการพัฒนาแผนธุรกิจ "Plan B" นอกจากนี้ เดอะ บี ทีมยังช่วยกระตุ้นให้ประชาชนทั่วไปเสนอความคิดเห็นของตนเองเกี่ยวกับโฉมใหม่เพื่อธุรกิจที่เหนือกว่าเข้ามาที่ www.bteam.org ( http://www.bteam.org )
ลงทะเบียนเพื่อรับชมการถ่ายทอดสดแบบออนไลน์ เวลา 9:30 น. ตามเวลาในอังกฤษ วันที่ 13 มิถุนายน 2556 ได้ที่: media.bte.am
เกี่ยวกับ เดอะ บี ทีม
เดอะ บี ทีม เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มผู้บริหารธุรกิจทั่วโลก เพื่อสร้างอนาคตที่มุ่งเน้นให้ธุรกิจทำประโยชน์เพื่อสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจ
กลุ่มผู้นำ บี ได้แก่: ชารี เอริสัน, เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน, เคธี คาลวิน, อาเรียนน่า ฮัฟฟิงตัน, โม อิบราฮิม, กิลเฮอร์เม่ ลีล, สตรีฟ มาสิยีวา, ดร. โกซี โคอนโจ-ไอเวียลา, ฟรองซัว-เฮนรี่ ไพนอลท์, พอล โพลแมน, ราตัน ทาท่า, ซาง หยูว, ศาสตราจารย์ มูฮัมมัด ยูนัส และโจเชน ซิตซ์ ประธานกิตติมศักดิ์ของเดอะ บี ทีม ได้แก่ แมรี่ โรบินสัน ตัวแทนจากประชาชน และดร. โกร ฮาร์เลม บรันด์แลนด์ ตัวแทนโลก
เดอะ บี ทีม ปฏิบัติภารกิจร่วมกับคณะที่ปรึกษาทั่วโลก เพื่อหาแนวทางที่จะพัฒนา และปรับใช้แผนธุรกิจ Plan B ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งประชาชน และโลก กลุ่มผู้บริหาร บี ทีม จะมุ่งเน้นด้านการดำเนินการ และการปฏิบัติ, การกระตุ้น และการขยายขอบเขตภารกิจอื่นๆด้วยการดำเนินการตามแผนภารกิจที่กำหนดไว้ ซึ่งจะเป็นกระบอกเสียงที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้
ผู้ก่อตั้ง และประธานร่วมของเดอะ บี ทีม ได้แก่ เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน และโจเชน ซิตซ์ พวกเขาได้รับการแต่งตั้งจากกลุ่มผู้สนับสนุนที่ร่วมก่อตั้งองค์กร ซึ่งได้แก่ ดีเร็ค แฮนด์เลย์ (Derek Handley) ซีอีโอผู้ก่อตั้ง, ฮาวาส มีเดีย (Havas Media), สตรีฟ มาสิยีวา (Strive Masiyiwa), โจอัน แม็คไพค์ (Joann McPike), เบลค มายคอสกี้ (Blake Mycoskie), เคอริ่ง/พูม่าวิชั่น (Kering/PUMAVision), มูลนิธิเดอะ ร็อคกี้เฟลเลอร์ (The Rockefeller Foundation), เดอะ ทิฟฟานีย์ แอนด์ โค. ฟาวน์เดชั่น (The Tiffany & Co. Foundation) และเวอร์จิ้น ยูไนท์ (Virgin Unite) (ผู้สนับสนุนเดอะ บี ทีมตั้งแต่เริ่มต้น) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: www.bteam.org [http://www.bteam.org ] หรือติดตามเราได้ที่ทวิตเตอร์: @thebteamhq [http://www.twitter.com/thebteamhq ]
ติดต่อ:
ปีเตอร์ บราวนิ่ง
Browning & Associates Ltd.
โทร. +44-1865-339-678
อีเมล: peter@browningpr.com
แหล่งข่าว: เดอะ บี ทีม
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode