กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
งาน CropWorld India 2013 มุ่งเน้นกลยุทธ์เพื่ออุตสาหกรรมเกษตรและพืชผล

วันที่ 13 พ.ค. 2556 )
iqml
 
          มุมไบ, อินเดีย--9 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          งาน CropWorld ประจำปีครั้งที่ 4 โดยบริษัท ยูบีเอ็ม อินเดีย  (UBM India) จะเปิดฉากขึ้นที่เมืองมุมไบระหว่างวันที่ 16-17 กรกฎาคม 2556  ตามธรรมเนียมการจัดงานตลอดระยะเวลา 3 ปี งานระดับโลกครั้งนี้จะสามารถดึงผู้บริหารกว่า 200 รายในแวดวงอุตสาหกรรมเคมีเกษตร เมล็ดพันธุ์พืช เกษตรธุรกิจ ปุ๋ยชีวภาพ และสารฆ่าแมลงแบบชีวภาพเข้าร่วมงาน ซึ่งในปีนี้ก็คงจะเป็นเช่นนั้น ในขณะที่มีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยในอาหารในอินเดียมากขึ้น เหล่าผู้เชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรม รัฐบาล หน่วยงานอิสระ สมาคมเกษตรกรและนักวิทยาศาสตร์ จึงรวมตัวกันเพื่อหาทางออกในการรับมือกับความท้าทายต่างๆนานาให้กับอุตสาหกรรมเกษตรในอินเดีย

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130509/613264 )

          อุตสาหกรรมเคมีเกษตรคาดว่า จะขยายตัวเป็นสองเท่าของปัจจุบัน จนมีวงเงินทุน 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2560 ดังนั้น โอกาสในสร้างกำไรในธุรกิจประเภทนี้จึงสดใส ในขณะที่ตลาดที่กำลังขยายตัวนั้น นายเคอาร์ เวนกัตธี ซีโอโอของบริษัท ราลลีส อินเดีย จะมาบรรยายถึงวิธีการเพิ่มผลกำไรด้วยการผสมผสานการใช้ผลิตภัณฑ์ว่า จะทำให้เกิดผลดีที่สุดได้อย่างไร สำหรับแนวโน้มตลาดในประเทศและต่างประเทศ

          ในขณะที่มีการอนุมัติให้มีการจดทะเบียนเพิ่มขึ้นนั้น อุตสาหกรรมเคมีเกษตรของอินเดียมีแนวโน้มว่า จะมีการจดทะเบียนมากขึ้น ดังนั้น ด็อกเตอร์เอวี ธุรี รองประธานบริษัท เอ็กเซล คอร์ป แคร์ จะมาอภิปรายในประเด็นเรื่องข้อกำหนดที่จะช่วยให้การยื่นเอกสารและการทดสอบทางเคมีเกษตรเป็นไปอย่างราบรื่น เพื่อช่วยให้ขอบเขตของการกำกับดูแลมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น

          ในการดำเนินการให้ทัดเทียมกับทั่วโลกนั้น อุตสาหกรรมการผลิตทางเกษตรในอินเดียกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วโดยสามารถผลิตเมล็ดพันธุ์พืชได้ 53% ในปี 2556 ด็อกเตอร์อาร์วิน คาปูร์ ซีอีโอของบริษัท ราซี ซี้ด จะมีส่วนร่วมในการถ่ายถอดมุมมองเรื่องการเพิ่มผลผลิตในการเพาะปลูกผ่านกระบวนการปรับปรุงพันธุกรรมและเทคโนโลยีทางชีวภาพ เพื่อยกระดับกระบวนการผลิตอาหารในงานครั้งนี้

          งานในปีนี้ยังมุ่งเน้นไปที่การบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทาน รวมถึงความท้าทายในการบริหารจัดการขั้นตอนการดำเนินงาน และการจัดการชลประทานในอุตสาหกรรมการเพาะปลูกหรือพืชผล

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ http://www.cropworld-india.com/pr

          เกี่ยวกับยูบีเอ็มอินเดีย: ยูบีเอ็ม อินเดีย เป็นบริษัทในเครือของยูบีเอ็ม ซึ่งเป็นบริษัทออแกไนเซอร์อิสระรายใหญ่อันดับ 2 ของโลก ยูบีเอ็มเป็นผู้จัดงานมหกรรมการค้ารายใหญ่ที่สุดในอินเดีย โดยรับผิดชอบจัดงานมาแล้ว 26 งานในทำเลต่างๆ ทั่วประเทศ นอกจากนี้บริษัทยังจัดโปรแกรมการประชุมทั่วอินเดีย อีกทั้งยังเผยแพร่วารสารและนิตยสารด้านการค้า หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าชมเว็บไซต์ของยูบีเอ็ม อินเดีย ที่ http://www.ubmindia.in

          ติดต่อ: ชเวธา ปราบู
          อีเมล : conferences-india@ubm.com
          โทร : +91(0)22-61727001

          แหล่งข่าว: ยูบีเอ็ม อินเดียเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode