กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ธนาคาร IndusInd เลือก Calypso ให้เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นการเงินอย่างครบวงจรสำหรับฟรอนท์ออฟฟิศและแบ็คออฟฟิศ

วันที่ 28 เม.ย. 2556 )
iqml
 
          มุมไบ, อินเดีย--25 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          แพลตฟอร์มที่ครอบคลุมทรัพย์สินทุกรายการ เพื่อช่วย IndusInd ขยายธุรกิจการเงินและบริหารความเสี่ยง

          Calypso Technology Inc. ผู้นำด้านการจัดหาซอฟต์แวร์ด้านการเงินและตลาดทุนอย่างครบวงจร ประกาศในวันนี้ว่า ธนาคาร IndusInd ได้เลือกใช้โซลูชั่นสำหรับฟรอนท์ ออฟฟิศ และแบ็ค ออฟฟิศที่ครอบคลุมทรัพย์สินทุกรายการของ Calypso Technology เพื่อขยายกิจกรรมด้านการเงินของธนาคาร ตลอดทั้งการขยายธุรกิจระดับโลกและการบริหารความเสี่ยง

          ธนาคาร IndusInd กำลังมองหาวิธีในการผลักดันแผนการขยายตัวอย่างทะเยอทะยานของบริษัทด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านการเงินที่ล้ำยุคให้กับลูกค้า ตลอดทั้งข้อเสนอที่ครอบคลุมหลายตลาดมากยิ่งขึ้น ในฐานะที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมและผู้นำในการนำโซลูชั่นเทคโนโลยีล่าสุดมาใช้ ธนาคาร IndusInd ได้เตรียมติดตั้งแพลตฟอร์มด้านการเงินที่ทันสมัย ซึ่ง Calypso Technology ถือว่ามีความเหมาะสมที่สุด

          โซลูชั่นการเงินของ Calypso Technology ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธนาคาร IndusInd สามารถเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ซึ่งรวมไปถึง ตราสารอนุพันธ์ได้อย่างรวดเร็ว และยังช่วยเพิ่มศักยภาพในการควบคุมความเสี่ยงให้อยู่ในวงจำกัด ดังนั้นจึงสร้างความมั่นใจได้ว่าธนาคาร IndusInd จะยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในกฎระเบียบที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

          พอล อับราฮัม ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของธนาคาร IndusInd กล่าวว่า "การติดตั้งโซลูชั่นแบบครบวงจรของ Calypso สำหรับทรัพย์สินของเรา จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่ทันสมัยให้กับลูกค้าและช่วยขยายธุรกิจของเรา โซลูชั่นของ Calypso ช่วยให้เรามีแพลตฟอร์มที่ถูกต้องในการบริหารทุนและความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

          Calypso Technology ยึดมั่นในพันธกิจในการเติบโตและสร้างความแข็งแกร่งให้กับสาขาในอินเดียนับตั้งแต่เริ่มเปิดดำเนินงานในมุมไบในปี 2549 และนับตั้งแต่นั้น บริษัทได้เปิดสำนักงานเพิ่มอีก 2 แห่งในเชนไนและปูเน่ ทีมงานวิศวกรรม ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ บัญชี และบริหารผลิตภัณฑ์ของบริษัทในอินเดียได้นำเสนอการสนับสนุนในระดับเวิลด์คลาสให้กับลูกค้าในอินเดียและทั่วโลก "ในขณะที่อินเดียขยายตัวจนเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่และตื่นเต้นที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง เรารู้สึกดีใจที่ได้เดินหน้ารักษาพันธกิจในระยะยาวของเราที่มีต่ออินเดียและเอเชียแปซิฟิก” ชาร์ลส์ มาร์สตัน ประธานและซีอีโอร่วมของ Calypso Technology กล่าว

          ฌอน แมคเดอร์มอทท์ ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Calypso Technology แสดงความเห็นว่า "เรารู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานกับธนาคาร IndusInd เพื่อช่วยให้ธนาคารขยายธุรกิจและบริหารความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพ การที่เราได้ธนาคารเพิ่มเข้ามาในฐานลูกค้าของเราครั้งนี้ เป็นการพิสูจน์ถึงศักยภาพในการขยายตัวและความแข็งแกร่งของซอฟต์แวร์ของ Calypso ในการสนับสนุนจุดประสงค์ด้านการขยายตัวของธนาคารในหนึ่งในประเทศที่เศรษฐกิจขยายตัวอย่างรวดเร็วที่สุดในโลก”

          เกี่ยวกับ Calypso Technology Inc.

          Calypso Technology Inc. เป็นผู้จัดหาแพลตฟอร์มตลาดทุนทั่วโลกระดับพรีเมี่ยม ตลอดทั้งให้บริการแก่สถาบันการเงินทุกรูปแบบด้วยโซลูชั่นสำหรับฟรอนท์ ออฟฟิศ และแบ็ค ออฟฟิศ แบบครบวงจรในด้านการเงินและตราสารอนุพันธ์ ซึ่งรวมไปถึง การซื้อขาย ความเสี่ยง การประมวลผล การหักบัญชี การประกัน การบริหารเงินสด สภาพคล่อง บัญชี และงบการเงิน แพลตฟอร์มของ Calypso ได้กลายมาเป็นมาตรฐานระดับโลกอย่างต่อเนื่องสำหรับธุรกิจตลาดทุน และเป็นรากฐานให้กับนวัตกรรมและการเติบโตในอนาคตที่สมบูรณ์แบบ

          Calypso มีลูกค้ากว่า 160 รายในกว่า 40 ประเทศ ซึ่งรวมไปถึง ธนาคาร ธนาคารกลาง กองทุนความมั่นคงแห่งชาติ ผู้จัดการทรัพย์สิน บริษัทประกัน กองทุนป้องกันความเสี่ยง บริษัทโบรกเกอร์ ตลาดหลักทรัพย์ สำนักหักบัญชี และบริการประมวลผล ตลอดทั้งผู้ให้บริการรายอื่นๆ Calypso ยึดมั่นกับพันธกิจที่มีชื่อเสียงระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรมในเรื่องการให้บริการแก่ลูกค้า การวิจัย พัฒนา และนวัตกรรม บริษัทมีพนักงานกว่า 650 คน และสำนักงาน 18 แห่งในทั่วโลก "Calypso” เป็นเครื่องหมายการค้าของ Calypso Technology Inc. ในสหรัฐ สหภาพยุโรป และพื้นที่เขตปกครองของศาลอื่นๆ http://www.calypso.com

          เกี่ยวกับธนาคาร IndusInd

          ธนาคาร IndusInd ซึ่งเริ่มดำเนินงานในปี 2537 ตอบสนองความต้องการของทั้งลูกค้าผู้บริโภคและองค์กรธุรกิจ แพลตฟอร์มเทคโนโลยีของธนาคารรองรับศักยภาพในการนำเสนอผ่านหลายช่องทาง ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2556 ธนาคาร IndusInd มีสาขาทั้งหมด 461 สาขา และเอทีเอ็ม 852 ตู้ใน 320 แห่งทั่วทั้งประเทศอินเดีย นอกจากนี้ ธนาคารยังมีสำนักงานในลอนดอนและดูไบ

          ธนาคาร IndusInd เชื่อในการผลักดันธุรกิจผ่านทางเทคโนโลยี บริษัทรู้สึกพึงพอใจกับสถานะเคลียริ่ง แบงก์ ที่ให้บริการแก่ตลาดหลักทรัพย์ที่สำคัญทั้ง 2 แห่ง ได้แก่ BSE และ NSE และตลาดแลกเปลี่ยนสินค้าโภคภัณฑ์ที่สำคัญของประเทศ ซึ่งรวมไปถึง MCX, NCDEX และ NMCE นอกจากนี้ ธนาคาร IndusInd ยังนำเสนอการอำนวยความสะดวกในเรื่อง DP สำหรับหุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์

          อันดับความน่าเชื่อถือ:

          ICRA AA สำหรับหุ้นกู้ด้อยสิทธิ Lower Tier II โดย ICRA, ICRA AA- สำหรับพันธบัตร Upper Tier II โดย ICRA, CRISIL A1+ สำหรับบัตรเงินฝากโดย CRISIL

          สามารถเยี่ยมชมเราได้ที่ http://www.indusind.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode