กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
มูลนิธิ Make-A-Wish(R) เฉลิมฉลองวัน World Wish Day(R) ด้วยการเปิดตัวแคมเปญทางสังคมครั้งใหญ่ที่สุด

วันที่ 28 เม.ย. 2556 )
iqml
 
          ฟีนิกซ์--24 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Make-A-Wish International ได้เปิดตัวแคมเปญเพื่อความร่วมมือทางสังคมครั้งใหญ่ที่สุดขององค์กรที่ worldwish.org/shareyourwish ในเดือนเมษายนนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะระดมทุนเพื่อเติมเต็มความฝันของเด็กที่ป่วยด้วยโรคร้ายแรงทั่วโลกให้ได้มากที่สุด

          แคมเปญดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวัน World Wish Day(R) ปีที่ 4 ซึ่งเป็นวันที่เด็กๆทั่วโลกจะได้รับการสานฝันให้เป็นจริง โดยในวันที่ 29 เม.ย.นี้ จะมีการจัดกิจกรรมพิเศษมากมายในเกือบ 50 ประเทศทั่วโลกที่มูลนิธิดำเนินงานอยู่ ได้แก่ การสานฝัน 33 ความฝันในอาร์เจนตินาให้เป็นจริง, การลั่นระฆังเปิดตลาดหุ้นในเบลเยียม ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ และโปรตุเกส, การเติมเต็มความฝันกว่า 100 ความฝันทั่วประเทศอินเดีย และการเฉลิมฉลองวัน World Wish Day กับจอน สเต็ตเนอร์ ประธานและซีอีโอของ Make-A-Wish International รวมถึงการเฉลิมฉลองให้กับเด็กๆผู้มีความฝัน ครอบครัว และผู้สนับสนุนกว่าหลายร้อยราย ณ สวนสาธารณะ Zun Leisure Park ในกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน

          เหล่าผู้สนับสนุนของ Make-A-Wish International ซึ่งได้แก่ แมทเทล, ซีเอ็นเอ็น อินเตอร์เนชั่นแนล, บรู๊คส์ บราเธอร์ส, นิตยสารไทม์ ในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา รวมถึงในเอเชียและแปซิฟิกใต้, นิตยสารฟอร์จูน ในยุโรป, ดิ อีโคโนมิสต์ ในเอเชีย และ ดิแอตแลนติกดอทคอม ต่างเตรียมตัวร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อแสดงพลังแห่งความฝันในวัน World Wish Day

          จอน สเต็ตเนอร์ ประธานและซีอีโอของ Make-A-Wish International กล่าวว่า "ภารกิจเติมเต็มความฝันสามารถเปลี่ยนชีวิตของเด็กๆผู้มีความฝัน ครอบครัว และชุมชนทั่วโลกได้อย่างแท้จริง เรากำลังเปิดตัวแคมเปญเพื่อความร่วมมือทางสังคมครั้งใหญ่ที่สุดของเราในวัน World Wish Day เพื่อระดมทุนซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่ง และเพื่อสร้างการรับรู้อันจะนำไปสู่การบรรลุภารกิจระดับโลกของเรา วัน World Wish Day จะเปิดโอกาสให้ผู้คนจากทั่วโลกมารวมตัวกันเพื่อสานฝันอีกมากมายให้เป็นจริง”

          ขอเชิญท่านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายผู้สนับสนุน Make-A-Wish ด้วยการแบ่งปันความฝันและบริจาคเงินเล็กๆน้อยๆผ่านทาง worldwish.org/shareyourwish นอกจากนี้ Make-A-Wish International กำลังขยายช่องทางสื่อสังคมเพื่อให้สามารถเข้าถึงและติดต่อกับบรรดาแฟนๆและผู้ติดตามทางเฟซบุ๊ก [http://facebook.com/makeawishinternational ], ทวิตเตอร์ [http://twitter.com/makeawishintl ] (ผ่านคนดังผู้สนับสนุนองค์กร และแฮชแท็ก #shareyourwish และ #worldwishday) รวมถึงหน้ายูทูบ [http://youtube.com/makeawishintl ] เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับแคมเปญและภารกิจขององค์กร

          ท่านสามารถร่วมกิจกรรม Join the World[SM] ด้วยการช่วยให้ Make-A-Wish มอบความสุขแก่เด็กๆมากขึ้น ผ่านการสนับสนุน World Wish Day โดยร่วมแบ่งปันความฝัน บริจาค และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ World Wish Day ได้ที่ worldwish.org/shareyourwish

          หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

          เกี่ยวกับ World Wish Day(R)

          Make-A-Wish(R) International จะเฉลิมฉลองวัน World Wish Day(R) ครั้งที่ 4 ในวันที่ 29 เม.ย. 2556 โดยเครือข่ายและสาขา Make-A-Wish ทั่วโลกจะเติมเต็มความฝันอย่างน้อย 1 ข้อ ซึ่งจะถือเป็นตัวแทนของการทำความฝันที่เป็นจริงให้กับเด็กๆในเกือบ 50 ประเทศที่องค์กรดำเนินงานอยู่ ยังมีความฝันอีกมากมายกำลังรอคอยให้ท่านได้ร่วมเติมเต็ม มาร่วมแบ่งปันความฝัน บริจาค หรือเผยแพร่แคมเปญยิ่งใหญ่ระดับโลกนี้ เพื่อสร้างความหวัง ความเข้มแข็ง และความสุขให้แก่เด็กๆผู้ป่วยเป็นโรคร้ายแรงทั่วโลก #Shareyourwish ที่ worldwish.org/shareyourwish

          เกี่ยวกับมูลนิธิ Make-A-Wish(R)

          Make-A-Wish(R) มุ่งเติมเต็มความใฝ่ฝันให้กับเด็กที่เจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงถึงชีวิต เพื่อมอบความหวัง ความเข้มแข็ง และความสุขให้แก่เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน Make-A-Wish มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา และเป็นองค์กรแห่งการสานฝันที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งให้ความช่วยเหลือเด็กๆในเกือบ 50 ประเทศ ทั่วทั้ง 5 ทวีป ด้วยความช่วยเหลือจากผู้บริจาคใจบุญ และอาสาสมัครกว่า 30,000 คนทั่วโลก Make-A-Wish จึงสามารถสานฝัน 1 ความฝัน ณ ที่หนึ่งที่ใดในโลกได้ในทุกๆ 23 นาที นับตั้งแต่เริ่มต้นก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2523 เป็นต้นมา Make-A-Wish ได้ช่วยให้เด็กๆทั่วโลกสมหวังในสิ่งที่พวกเขาปรารถนามาแล้วกว่า 300,000 ราย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Make-A-Wish International ได้ที่ worldwish.org และอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Make-A-Wish America ได้ที่ wish.org

          แหล่งข่าว: World Wish Dayเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode