กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
DataCash เปิดตัวโซลูชั่นบริหารจัดการความเสี่ยง และการฉ้อโกงระดับโลกยุคใหม่

วันที่ 11 เม.ย. 2556 )
 

ลอนดอน--10 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ผู้ประกอบการพาณิชย์จะได้รับประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีบริหารจัดการความเสี่ยง และการฉ้อโกงระดับโลกเป็นครั้งแรก เพื่อลดการสูญเสียจากการถูกฉ้อโกง และการอนุมัติใบสั่งซื้อจริงมากขึ้น
ดาต้าแคช (DataCash) บริษัทระดับโลกผู้ให้บริการชำระค่าใช้จ่าย (http://www.datacash.com) ในเครือบริษัทมาสเตอร์การ์ด (Mastercard) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม GateKeeper:2.0 โดยมุ่งเน้นที่ผู้ประกอบกิจการพาณิชย์ออนไลน์ และธนาคารที่ร้านค้าผู้ผลิตสินค้าใช้บริการ นวัตกรรม และเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพอย่าง Gatekeeper:2.0 ช่วยติดตาม ตรวจสอบ และป้องกันการฉ้อโกงแบบครบวงจรได้อย่างดีเยี่ยม
ผู้ประกอบกิจการพาณิชย์ที่ใช้โซลูชั่น GateKeeper:2.0 จะสามารถตรวจสอบการฉ้อโกง และความเสี่ยงได้ รวมถึงระบุตัวตนที่แท้จริงของลูกค้าได้อย่างแม่นยำ ทุกช่องทางการตลาด หรือที่ตั้งของตลาดที่มีการทำธุรกรรม
เทคโนโลยีดังกล่าวช่วยให้ผู้ประกอบกิจการพาณิชย์สามารถลดผลกระทบโดยตรงที่เกิดจากการฉ้อโกง และให้บริการที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้าที่ซื้อขายอย่างถูกต้อง ทั้งยังได้รับโอกาสในการเติบโตในแง่ของการขยายกิจการ และการซื้อขายแบบหลายช่องทาง
ด้วย GateKeeper:2.0 ผู้ประกอบการจะได้รับคุณสมบัติดังต่อไปนี้:
- ลดการสูญเสียที่เกิดจากการถูกฉ้อโกง อัตราเฉลี่ยต่ำกว่า 0.1%
- เพิ่มรายได้ยอดขายบนเว็บไซต์ – กรณีศึกษาจากผู้ประกอบกิจการพาณิชย์ 1 ราย พบว่ามียอดขายเพิ่มขึ้น 54% ในช่วงระยะเวลากว่า 4 ปี ขณะที่การฉ้อโกงของการขายบนเว็บไซต์ลดลงถึง 88%
- เพิ่มศักยภาพ – ลดการทำธุรกรรมหลายต่อ และจัดการกับการทำธุรกรรมที่ต้องผ่านการทบทวนได้อย่างเหมาะสม
- เพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผล และการควบคุมกระบวนการดำเนินงาน การจัดการ และการรายงานที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรม ทั้งในด้านเงินตรา สถานที่ และการชำระเงินได้ในโซลูชั่นเดียว
GateKeeper:2.0 พัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม GateKeeper ที่มีอยู่แล้วของดาต้าแคช แพลตฟอร์มดังกล่าวผ่านการพัฒนาด้านการจัดการความเสี่ยง และการฉ้อโกงทั่วโลกมาเป็นเวลากว่า 14 ปีในภาคธุรกิจที่มีความเสี่ยงสูง ปัจจุบัน โซลูชั่น GateKeeper ดูแลการทำธุรกรรมกว่า 30 ล้านรายการต่อเดือน จากผู้ประกอบกิจการพาณิชย์ 30,000 รายใน 180 ประเทศทั่วโลก หนึ่งในนั้นเป็นกรณีศึกษาผู้ประกอบกิจการพาณิชย์ที่สามารถเพิ่มยอดขายได้จาก 560 ล้านยูโร เป็น 860 ล้านยูโรด้วยการใช้งานระบบจัดการการฉ้อโกงอัจฉริยะของ GateKeeper การพัฒนาครั้งนี้จะช่วยคงความสามารถที่สำคัญของ Gatekeeper เพื่อสืบค้นการทำธุรกรรมว่าเป็นการหลอกลวง หรือเป็นการทำธุรกรรมที่แท้จริง
อาเจย์ บาห์ล่า (Ajay Bhalla) ประธานบริษัท ดาต้าแคช กล่าวว่า "GateKeeper:2.0 ได้รับการพัฒนาโดยความร่วมมือจากมาสเตอร์การ์ด เพื่อปรับปรุงการจัดการความเสี่ยง และการฉ้อโกงสำหรับผู้ประกอบกิจการพาณิชย์ เพื่อให้การทำธุรกิจเสร็จสมบูรณ์ การชำระเงินในปัจจุบันเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ประกอบกิจการพาณิชย์อย่างรวดเร็วมากขึ้น และมีโอกาสในการเติบโตมากขึ้น GateKeeper:2.0 เป็นโซลูชั่นครบวงจร ที่ส่งมอบความได้เปรียบแก่ผู้ใช้งาน โดยไม่จำเป็นต้องนำชื่อเสียง และรายได้ของผู้ประกอบการเข้ามาเสี่ยง”
การลงทุนอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการผสมผสานเทคโนโลยี และความชำนาญของมาสเตอร์การ์ด เป็นที่ประจักษ์ใน GateKeeper:2.0 โซลูชั่นชั้นนำในอุตสาหกรรม สามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากวีดีโอ (http://www.youtube.com/watch?v=0eTojC8Dpxw&hd=1)
เกี่ยวกับ ดาต้าแคช
บริษัท ดาต้าแคช กรุ๊ป จำกัด (DataCash Group Ltd) (บริษัทในเครือมาสเตอร์การ์ด อินคอร์ปอเรชั่น) ก่อตั้งขึ้นในปี 2539 ให้บริการเกี่ยวกับกระบวนการชำระเงินหลายช่องทางทั่วโลก รวมถึงโซลูชั่นการจัดการความเสี่ยง และป้องกันการฉ้อโกงที่มีประสิทธิภาพแก่ผู้ประกอบกิจการพาณิย์ และธนาคาร ในฐานะที่ดาต้าแคชเป็นหุ้นส่วนระดับโลกของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดหลายแบรนด์ ทั้งในวงการเกม การท่องเที่ยว การค้าปลีก และธุรกิจการเงิน บริษัทจึงผสมผสานความคิดอัจฉริยะเข้ากับโซลูชั่นครบวงจร เพื่อช่วยให้ลูกค้าทำธุรกรรมได้อย่างสะดวกราบรื่น และชำระค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องด้วยกระบวนการชำระเงิน เทคโนโลยีทรงประสิทธิภาพจากดาต้าแคชช่วยให้ลูกค้าสามารถรับ และดำเนินการชำระเงินด้วยสกุลเงินกว่า 177 สกุล และสามารถทำธุรกรรมซื้อ-ขายสินค้ากว่า 45 แบรนด์ผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ เอ็มคอมเมิร์ซ และบัตรต่างๆได้ ด้วยเครื่องมือที่มีความปลอดภัย และเชื่อถือได้ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของกิจการที่กำลังขยายตัว และได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ลูกค้าของดาต้าแคชต่างปกป้องแบรนด์ และชื่อเสียงของตนเอง อีกทั้งยังพัฒนาการบริการลูกค้า และทรัพย์สินจจากโอกาสในตลาดใหม่ระดับโลก
แหล่งข่าว: ดาต้าแคชเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode