กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Johnnie Walker เปิดตัว “The Spice Road” วิสกี้ที่ได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางและรังสรรค์ขึ้นเพื่อนักเดินทางโดยเฉพาะ

วันที่ 29 พ.ย. 2555 )
 

ลอนดอน--27 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
Johnnie Walker ประกาศเปิดตัว "The Spice Road” วิสกี้ลำดับแรกจากกลุ่มผลิตภัณฑ์วิสกี้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินทางของ John Walker & Sons เพื่อเป็นการคารวะนักเดินทางทั่วโลกในยุคปัจจุบัน ทั้งนี้ The Spice Road มีวางจำหน่ายในร้านค้าปลอดภาษีเท่านั้น
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121127/579532-a )
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121127/579532-b )
วิสกี้ที่ใส่ใจในรายละเอียดและมีรสชาติเข้มข้นละมุนลิ้น รังสรรค์ขึ้นตามธรรมเนียมปฏิบัติของ John Walker & Sons นั่นคือการผสมผสานรสชาติที่เข้มข้นและเด่นชัดซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเสน่ห์หลากหลายรูปแบบจากทั่วโลก ตั้งแต่อดีตจนเข้าสู่ศตวรรษที่ 21
จาก 4 มุมของประเทศสก็อตแลนด์จนถึง 4 มุมโลก Johnnie Walker มุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดเพื่อค้นหาสิ่งใหม่ๆ
นับตั้งแต่ปีค.ศ.1820 ครอบครัว Walker และตัวแทนบริษัทออกเดินทางทั่วโลกไปตามเส้นทางการค้าสำคัญๆ ได้แก่ Spice Road ของยุโรปและเอเชีย, Royal Route จากยุโรปสู่เปอร์เซีย และ Gold Route ของทวีปอเมริกาและแคริบเบียน ซึ่งเป็นการผจญภัยเพื่อริเริ่มธุรกิจใหม่ๆและสั่งสมประสบการณ์
ความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งทำให้ Johnnie Walker เข้าถึงประเทศต่างๆ 120 ประเทศในช่วงทศวรรษ 1920 และผู้บริโภคได้ดื่มด่ำกับ Johnnie Walker ทั้งบนรถไฟ ในเรือเดินสมุทรสุดหรู และบนเครื่องบินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกในยุคแรกๆ ขณะเดียวกันรูปคนก้าวเดิน (Johnnie Walker Striding Man) ก็กลายเป็นสัญลักษณ์ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก
ย้อนกลับไปที่ลอนดอน ใกล้กับโกดังและท่าเรือขนส่งสินค้าซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ตัวแทนของ Johnnie Walker จะออกไปท่องโลก Alexander Walker ได้สร้าง Travellers' Room ขึ้นเพื่อให้ตัวแทนบริษัทได้มาพักผ่อน หารือเกี่ยวกับกลยุทธ์ต่างๆ ตลอดจนแลกเปลี่ยนเรื่องราวและตัวอย่างที่ได้พบจากการเดินทางทั่วโลก เรื่องราวการผจญภัยที่มีสีสันเหล่านี้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับ Johnnie Walker Master Blenders (นักผสมเครื่องดื่ม) ในการสร้างสรรค์วิสกี้รูปแบบใหม่ๆที่สะท้อนถึงเรื่องราวจากทั่วโลกเหล่านี้
ธรรมเนียมปฏิบัติดังกล่าวยังดำเนินมาจนถึงทุกวันนี้ และล่าสุด Johnnie Walker ได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์วิสกี้ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อนักเดินทางโดยเฉพาะในชื่อ Johnnie Walker Explorers' Club Collection
วิสกี้ 3 ลำดับแรกในคอลเล็กชั่นซึ่งใช้ชื่อรวมกันว่า Trade Routes Series ได้รับแรงบันดาลใจจากความอุดมสมบูรณ์ที่พบเจอระหว่างเดินทางตามเส้นทางการค้าสำคัญๆ
วิสกี้ลำดับแรกที่เปิดตัวคือ Johnnie Walker The Spice Road ซึ่งทำให้หวนนึกถึงความมีชีวิตชีวา กลิ่นหอม และรสชาติของเครื่องเทศที่ตัวแทนของ Johnnie Walker ค้นพบในตลาดอันรุ่งเรืองทั่วเอเชีย วิสกี้รสชาติเข้มข้นละมุนลิ้นถูกบ่มอย่างดีในถังไม้โอ๊กเก่าแก่เพื่อให้ได้ความเข้มข้นแบบเครื่องเทศ แต่ยังคงความเป็น Johnnie Walker ไว้ได้อย่างครบถ้วน
"เราตั้งใจเลือกวิสกี้อย่างดีเพื่อนำมาสร้างส่วนผสมที่เข้มข้นและซับซ้อนซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความอุดมสมบูรณ์ของภูมิภาคเอเชีย จมูกของคุณจะได้กลิ่นเครื่องเทศตัดกับกลิ่นส้มสุดสดชื่น ลิ้นจะได้สัมผัสรสชาติหวานละมุนเข้มข้นราวน้ำผึ้ง อบอุ่นด้วยรสกานพลู ขิง และความหวานของวานิลลา ปิดท้ายด้วยรสและกลิ่นควันจางๆตามแบบฉบับ Johnnie Walker” Master Blender Jim Beveridge กล่าว
Steve White กรรมการฝ่ายการตลาดของ Diageo Global Travel and Middle East กล่าวว่า "การเดินทางฝังอยู่ในดีเอ็นเอของ Johnnie Walker และเรามั่นใจว่าสิ่งนี้จะสะท้อนถึงนักเดินทางในปัจจุบัน ผู้ซึ่งออกเดินทางอย่างห้าวหาญด้วยตัวเอง”
"การเดินทางและจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยที่สืบทอดกันมาทำให้ Johnnie Walker เป็นเพื่อนร่วมทางที่ดีที่สุดของนักเดินทางยุคนี้”
Johnnie Walker The Spice Road มีราคาแนะนำสำหรับขายปลีกอยู่ที่ 43 ดอลลาร์ / 36.90 ยูโร / 26 ปอนด์ และจะวางจำหน่ายในร้านค้าปลอดภาษีในยุโรป ตะวันออกกลาง และออสเตรเลียในเดือนธันวาคม จากนั้นจะวางจำหน่ายในร้านค้าปลอดภาษีทั่วโลกตั้งแต่เดือนมกราคมปีหน้าเป็นต้นไป
สำหรับวิสกี้ลำดับที่ 2 และ 3 ในคอลเล็กชั่น Trade Routes Series อันได้แก่ Johnnie Walker The Gold Route และ Johnnie Walker The Royal Route จะวางจำหน่ายในร้านค้าปลอดภาษีในปีหน้า
ดื่มด่ำกับ Johnnie Walker ด้วยความรับผิดชอบ
http://www.DRINKiQ.com
คำว่า The Johnnie Walker, Explorers' Club Collection, The Spice Road, The Gold Route และ The Royal Route รวมถึง Striding Figure ตลอดจนคำและโลโก้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง เป็นเครื่องหมายการค้าของ (C) John Walker & Sons 2012
หมายเหตุถึงบรรณาธิการ
Johnnie Walker Facebook: facebook.com/JohnnieWalker
Johnnie Walker Instagram: @johnniewalker
Twitter Hashtag: #JWSpiceRoad
แหล่งข่าว: Johnnie Walkerเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode