กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
โครงการ Global Campus for Water & Development ของ UNESCO-IHE ผ่านการอนุมัติ

วันที่ 29 พ.ย. 2555 )
 


เดลฟ์ท เนเธอร์แลนด์--27 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
คณะกรรมการบริหารองค์การยูเนสโก-ไอเอชอี (UNESCO-IHE) ได้อนุมัติแผนการเพื่อเริ่มกิจกรรมการเตรียมความพร้อมสำหรับ UNESCO-IHE Global Campus for Water & Development การตัดสินใจดังกล่าวมีการลงมติเป็นเอกฉันท์ในการประชุมคณะกรรมการประจำปีเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2555
UNESCO-IHE Global Campus for Water & Development เป็นโครงการเครือข่ายระดับนานาชาติของยูเนสโก-ไอเอชอี ด้านการศึกษา การค้นคว้าวิจัย รวมถึงคุณความดีด้านอื่นๆ Global Campus จะช่วยเติมเต็มความต้องการผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถด้านการจัดการน้ำทั่วโลก โดยให้การศึกษาระดับภูมิภาคแก่ผู้มีความสามารถรุ่นเยาว์ให้มากขึ้นผ่านพันธมิตร และในอนาคตจะร่วมมือกับสถาบันยูเนสโก-ไอเอชอีระดับภูมิภาค
เข้าใจความต้องการในท้องถิ่น
มีการคาดการณ์ว่า ประเด็นเรื่องน้ำ หรือการขาดแคลนน้ำ จะมีความสำคัญมากขึ้นในอีกหลายทศวรรษ ศาสตราจารย์ อองเดรส์ โซลโลซี-เนกี (Andras Szollosi-Nagy) อธิบดีแห่งองค์การยูเนสโก-ไอเอชอี กล่าวว่า "Global Campus ช่วยให้ยูเนสโก-ไอเอชอีมีความเข้าใจในความต้องการของท้องถิ่นที่ดีขึ้น และตอบสนองความต้องการที่มาจากพันธมิตร และผู้ถือหุ้นได้อย่างรวดเร็ว น้ำเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับปัจจัยท้าทายที่สำคัญระดับโลกจำนวนมาก Global Campus ตระหนักถึงความสำคัญของการบูรณาการน้ำในการพัฒนาอย่างยั่งยืน และให้ความสำคัญอย่างยิ่งในเรื่องน้ำดื่มที่สะอาดปลอดภัย สุขอนามัย และการใช้น้ำอย่างยั่งยืน นี่คืออนาคตที่เราต้องช่วยและร่วมมือกัน”
นวัตกรรม และการวิจัยระดับโลก
กรีท วินค์ (Green Vink) ผู้อำนวยการธุรกิจ กล่าวว่า "ยูเนสโก-ไอเอชอี กำลังเป็นผู้นำในการกำหนดวาระด้านนวัตกรรม และการวิจัยระดับโลกในเรื่องน้ำ และเปิดสถาบัน Global Graduate School on Water & Development สถาบันมุ่งหวังจะขยายกิจการ และเพิ่มศักยภาพของสถาบัน ด้วยมาตรฐานการดำเนินงานระดับสูง, คุณภาพวิชาการดีเยี่ยม, การศึกษา และการวิจัยที่มีอิทธิพลมาก, การเปิดเผยอย่างเต็มรูปแบบระดับนานาชาติ และความสนใจในด้านวิทยาศาสตร์ รวมไปถึงการแบ่งปันโอกาสทางธุรกิจในการศึกษาระดับโลก, การพัฒนาความสามารถ และตลาดการวิจัยสำหรับน้ำและสิ่งแวดล้อม”
สมาชิกที่มีศักยภาพของ Global Campus ประกอบด้วยสถาบันระดับภูมิภาคในเครือยูเนสโก-ไอเอชอี, มหาวิทยาลัย และสถาบันวิจัยที่เป็นพันธมิตร, พันธมิตรเอกชน และเครือข่ายองค์ความรู้, ศูนย์ Category II และเหล่าผู้บริหารของยูเนสโก คณะกรรมการบริหารของยูเนสโกมอบสิทธิ์การศึกษาที่ครอบคลุมในการก่อตั้ง UNESCO-IHE Global Campus ในปี 2556 ตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา การดำเนินการกิจกรรมที่เกี่ยวข้องจะมุ่งเน้นไปที่การดำเนินงานอย่างเต็มรูปแบบของ UNESCO-IHE Global Graduate School on Water & Development ในปี 2561
เกี่ยวกับ ยูเนสโก-ไอเอชอี
องค์การยูเนสโก-ไอเอชอี เป็นสถาบันการศึกษาด้านน้ำสำหรับบัณฑิตวิทยาลัยระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก และตั้งอยู่ที่เมืองเดลฟ์ท ประเทศเนเธอร์แลนด์ สถาบันรับรองการศึกษาระดับวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต และระดับดุษฎีบัณฑิตด้วยความร่วมมือจากพันธมิตรในเนเธอร์แลนด์ ตั้งแต่ปี 2500 สถาบันได้ให้การศึกษาด้านน้ำในระดับบัณฑิตวิทยาลัยแก่ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำ 14,500 คน จากกว่า 160 ประเทศ
ยูเนสโก-ไอเอชอี เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ UN Water และอยู่ภายใต้ประเทศที่เป็นสมาชิกองค์การยูเนสโก สถาบันดังกล่าวก่อตั้งขึ้นในฐานะ UNESCO ‘Category I Institute’ ด้วยความร่วมมือจากองค์การยูเนสโก และรัฐบาลเนเธอร์แลนด์
http://www.unesco-ihe.org/
จุลสารจาก Global Campus

http://www.unesco-ihe.org/content/download/7812/119301/file/UNESCO-IHE_Global_Campus_e.pdf
แหล่งข่าว: UNESCO-IHE Institute for Water Educationเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode