TH EN
กรมประชาสัมพันธ์
ขอเชิญร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2558 เวลา 06.30 น. ณ บริเวณท้องสนามหลวง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานครและสถานที่ที่แต่ละจังหวัดกำหนดพร้อมกันทั่วประเทศ / ขอเชิญชวนแต่งกายด้วยเสื้อสีเหลืองประจำแห่งวันพระบรมราชสมภพของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตลอดเดือนธันวาคม 2558 เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ / ขอเชิญร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 5 ธันวาคม 2558 เวลา 19.29 น. ส่วนกลาง ที่บริเวณท้องสนามหลวง ส่วนภูมิภาคตามสถานที่ที่แต่ละกำหนด / 

ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ผู้ว่าจังหวัดเลย ปิ้งไอเดีย ดันทุกภาคส่วนจัดเทศกาลหน้ากากนานาชาติเมืองเลย

วันที่ 8 พ.ย. 2555
 
นายสมพงศ์ อรุณโรจน์ปัญญา ผู้ว่าราชการจังหวัด เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูหนาวของทุก ๆ ปี มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวที่จังหวัดเลยเป็นจำนวนมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งในช่วงหน้าหนาวมีนักท่องเที่ยวมากกว่าช่วงอื่น ๆ ตนจึงมีแนวคิดว่า น่าจะมีกิจกรรมเสริมให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวอยู่จังหวัดเลยนาน ๆ นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ และวัฒนธรรมแล้ว เราน่าจะมีกิจกรรมอื่นเสริมเพิ่มเติมได้ โดยดึงเรื่องของหน้ากากผีตีโขนและผีขนน้ำมาเป็นแนวทางในการจัดกิจกรรม เลยได้ชื่อกิจกรรมเสริมนี้ว่า "เทศกาลหน้ากาก นานาชาติเมืองเลย ครั้งที่ ๑” (1st Mask international Festival @ Loei” นายสัมพันธ์ คูณทวีลาภผล นายกเทศมนตรีเมืองเลย กล่าวว่า "งานเทศกาลหน้ากาก นานาชาติเมืองเลย” ครั้งที่ ๑ 1st Mask international Festival @ Loei จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด ส่งเสริมวัฒนธรรมท้องถิ่น รวมงานศิลป์นานาชาติ เปิดตลาดใหม่การท่องเที่ยว "หนาวนี้ใจเดียวเที่ยวเมืองเลย” จะเป็นการร่วมมือกันจากทุกภาคส่วนทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สมาคม บริษัท ห้างร้าน และประชาชนชาวจังหวัดเลย โดยมีเทศบาลเมืองเลยเป็นเจ้าภาพ ซึ่งทางเทศบาล ได้กำหนดการจัดงานในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเลย ให้มีความคึกคักและหลากหลายมากขึ้น คาดว่าจะใช้พื้นที่บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดเป็นพื้นที่หลักในการจัดกิจกรรม กิจกรรมต่าง ๆ ประกอบด้วย การประกวดขบวนแห่รถหน้ากาก,นิทรรศการหน้ากากนานาชาติ, การประดิษฐ์หน้ากากจากวัสดุธรรมชาติ, กิจกรรมถ่ายภาพกับ ผีตาโขนและ Mascost จากประเทศต่าง ๆ การประกวด Miss หน้ากาก, การแสดงงิ้วเปลี่ยนหน้ากาก,การแสดงมายากล, อาหารนานาชาติ และกิจกรรมจากชุมในเขตเทศบาลอื่น ๆ อีกมากมาย
จำนวนคนอ่าน 25 คน จำนวนคนโหวต 0 คน© สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
Facebook Twitter Barcode