TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 

ขอเชิญนิติ นักศึกษา ส่งผลงานแอนิเมชันเข้าร่วมการประกวดเยาวชนสร้างสรรค์สื่อแอนิเมชันไทย (Young Animator contest) ในหัวข้อ "Trust in Thailand" ส่งผลงานได้ตั้งแต่ 15 พ.ค. - 30 มิ.ย. 59 ดูรายละเอียด thainews.prd.th/en โทร 0-2248-8638,0-2248-8617 / สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ หรือ EGA ขอเชิญชวนดาวน์โหลดฟรี! แอปพลิเคชัน G-News ข่าวสารภาครัฐที่ส่งตรงถึงมือคุณ แอปฯเดียวครบทุกเรื่องราว เชื่อถือได้ ไม่พลาดข่าวสำคัญ สามารถติดตามข้อมูลและบริการภาครัฐอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.GovChannel.go.th / ภาษีไปไหน! รู้ลึก รู้จริง การใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ ทุกโครงการทั่วประเทศ คลิกเลย เว็บไซต์ govspending.data.go.th พร้อมแจ้งเบาะแสทุจริตได้ทันทีภายในเว็บ / 

ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ผู้ว่าจังหวัดเลย ปิ้งไอเดีย ดันทุกภาคส่วนจัดเทศกาลหน้ากากนานาชาติเมืองเลย

วันที่ 8 พ.ย. 2555
 
นายสมพงศ์ อรุณโรจน์ปัญญา ผู้ว่าราชการจังหวัด เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูหนาวของทุก ๆ ปี มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวที่จังหวัดเลยเป็นจำนวนมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งในช่วงหน้าหนาวมีนักท่องเที่ยวมากกว่าช่วงอื่น ๆ ตนจึงมีแนวคิดว่า น่าจะมีกิจกรรมเสริมให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวอยู่จังหวัดเลยนาน ๆ นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ และวัฒนธรรมแล้ว เราน่าจะมีกิจกรรมอื่นเสริมเพิ่มเติมได้ โดยดึงเรื่องของหน้ากากผีตีโขนและผีขนน้ำมาเป็นแนวทางในการจัดกิจกรรม เลยได้ชื่อกิจกรรมเสริมนี้ว่า "เทศกาลหน้ากาก นานาชาติเมืองเลย ครั้งที่ ๑” (1st Mask international Festival @ Loei” นายสัมพันธ์ คูณทวีลาภผล นายกเทศมนตรีเมืองเลย กล่าวว่า "งานเทศกาลหน้ากาก นานาชาติเมืองเลย” ครั้งที่ ๑ 1st Mask international Festival @ Loei จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด ส่งเสริมวัฒนธรรมท้องถิ่น รวมงานศิลป์นานาชาติ เปิดตลาดใหม่การท่องเที่ยว "หนาวนี้ใจเดียวเที่ยวเมืองเลย” จะเป็นการร่วมมือกันจากทุกภาคส่วนทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สมาคม บริษัท ห้างร้าน และประชาชนชาวจังหวัดเลย โดยมีเทศบาลเมืองเลยเป็นเจ้าภาพ ซึ่งทางเทศบาล ได้กำหนดการจัดงานในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเลย ให้มีความคึกคักและหลากหลายมากขึ้น คาดว่าจะใช้พื้นที่บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดเป็นพื้นที่หลักในการจัดกิจกรรม กิจกรรมต่าง ๆ ประกอบด้วย การประกวดขบวนแห่รถหน้ากาก,นิทรรศการหน้ากากนานาชาติ, การประดิษฐ์หน้ากากจากวัสดุธรรมชาติ, กิจกรรมถ่ายภาพกับ ผีตาโขนและ Mascost จากประเทศต่าง ๆ การประกวด Miss หน้ากาก, การแสดงงิ้วเปลี่ยนหน้ากาก,การแสดงมายากล, อาหารนานาชาติ และกิจกรรมจากชุมในเขตเทศบาลอื่น ๆ อีกมากมาย
จำนวนคนอ่าน 116 คน จำนวนคนโหวต 0 คน© สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
Facebook Twitter Barcode