กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
งาน CHTF 2012 ดึงดูดความสนใจผู้เข้าชม และผู้จัดงานนานาชาติมากขึ้น

วันที่ 24 ต.ค. 2555 )
 
          เสิ่นเจิ้น ประเทศจีน--24 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          งาน China Hi-Tech Fair (CHTF) ซึ่งได้รับอนุมัติจากรัฐสภาของจีนในปี 2542 จะเปิดฉากขึ้นทุกๆเดือนพฤศจิกายนในเมืองเสิ่นเจิ้น CHTF เป็นงานชั้นนำด้านเทคโนโลยีชั้นสูงที่ทันสมัยในประเทศจีน CHTF ได้รับการยอมรับ และกล่าวขวัญถึงจากบริษัทเทคโนโลยีชั้นสูงทั้งในประเทศ และต่างประเทศตั้งแต่เริ่มแรกจนถึงปัจจุบัน ด้วยพื้นที่การจัดงานทั้งหมด 105,000 ตารางเมตร CHTF ได้รวบรวมผู้ประกอบการจากทั่วประเทศจีน และบริษัทระดับโลก อย่าง IBM, Intel, Microsoft และ Siemens โดย CHTF ยังสามารถดึงดูดความสนใจจากสถาบันที่มีชื่อเสียง องค์กรข่าวสารชั้นนำภายในประเทศ และต่างประเทศช องค์กรด้านการเรียนรู้ขั้นสูง และตลาดหลักทรัพย์ต่างๆ

          CHTF 2012 จะจัดขึ้นในวันที่ 16 - 21 พฤศจิกายน ในเมืองเสิ่นเจิ้น ผู้จัดงาน ผู้เข้าชม และบริษัทต่างๆจากต่างประเทศจะทำให้งานนี้เป็นงานระดับนานาชาติมากยิ่งขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2554 จำนวนคณะผู้แทนของรัฐบาลต่างประเทศ และพื้นที่การจัดงานเพิ่มขึ้นอย่างมาก พอๆกับจำนวนผู้เข้าชมงาน และผู้ซื้อจากต่างประเทศ

          นอกจากคณะผู้แทนที่แต่งตั้งโดยผู้จัดงาน CHTF แล้ว ทุกมณฑลในประเทศจีน เขตการปกครองอิสระ เทศบาล เมืองต่างๆ ที่เฉพาะเจาะจงอยู่ในแผนงานของรัฐฯ และเหล่าผู้แทนจากฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน จะเข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ตัวแทน 26 คน จาก 17 ประเทศ ซึ่งประกอบด้วย สหรัฐอเมริกา เยอรมนี รัสเซีย เกาหลี แคนาดา และออสเตรเลีย ได้ตอบตกลงเข้าร่วมงานแล้ว แม้ภาวะเศรษฐกิจจะตกต่ำทั่วโลก การจัดแสดงระดับมืออาชีพ 4 รายการ (IT, ELEXCON, FPD-EXPO และ New Energy & Energy Saving) ยังคงดำเนินงานไปได้อย่างดีเยี่ยมในปีที่แล้ว ซึ่งใช้พื้นที่ในการจัดแสดงประมาณ 34% ของพื้นที่จัดแสดงงาน CHTF ทั้งหมด

          เจ้าหน้าที่ระดับกระทรวงจาก 5 ประเทศ ได้แก่ อิสราเอล โปแลนด์ ฮังการี ลาว และ เอกวาดอร์ ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในการประชุมของ CHTF forums – Ministerial Forum ซึ่งเป็นการประชุมระดับรัฐบาลนั้น ได้ยืนยันเข้าร่วมงานแล้ว และรัฐมนตรีจากประเทศอื่นๆ มีเจตนาที่แน่วแน่ที่จะเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ การประชุมระดับนานาชาติเกี่ยวกับพลังงานใหม่ และการพัฒนาวิธีการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ ดึงดูดความสนใจผู้มีชื่อเสียงระดับนานาชาติมากมาย ทั้งประธานสภาพลังงานสะอาดโลก เลขาธิการใหญ่สมาคมผู้ผลิตยานยนต์ทวีปยุโรป ผู้อำนวยการ SAE International แห่งภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เจ้าหน้าที่ และผู้เชี่ยวชาญจากสภาคุ้มครองทรัพยากรธรรมชาติแห่งสหรัฐอเมริกา รวมถึงองค์กรอื่นๆ

          เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา การประชุมระหว่างประเทศของ CHTF 2012 เปิดฉากขึ้นด้วยความความสำเร็จในประเทศอิสราเอล และฮังการี คณะผู้แทนชาวจีน 81 คน จาก 9 เมือง และ 5 มณฑลเข้าร่วมประชุมกับผู้แทนกว่า 100 คน จากบริษัทของอิสราเอล และนักธุรกิจชาวฮังกาเรียนอีกกว่า 260 คน ซึ่งการประชุมดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

          แหล่งข่าว: สำนักงานคณะกรรมการจัดงาน CHTFเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode