กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
เบิร์ก ฟาร์มา นำเสนอ BPM 31510 ในการประชุม ASCO มุ่งเน้นการทดลองทางคลินิกเรื่องระบบเมตาบอลิซึมในเซลล์มะเร็งในเฟสที่ 2

วันที่ 14 มิ.ย. 2555 )
 
          เคมบริดจ์, แมสซาชูเสตส์--13 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          เบิร์ก ฟาร์มา (Berg Pharma) บริษัทเวชภัณฑ์ในเมืองบอสตันนำเสนอ BPM 31510 ในการประชุม 2012 American Society of Clinical Oncology ในชิคาโก้ โดย BPM 31510 เป็นโมเลกุลชั้นนำในด้านการรักษาโรคมะเร็งของเบิร์ก ซึ่งพุ่งเป้าไปที่ระบบเมตาบอลิซึมในเซลล์มะเร็งด้วยการดัดแปลงฟีโนไทป์ตามสมมติฐานวอร์เบิร์ก โดย BPM 31510 เป็นโมเลกุลขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ในไมโทคอนเดรียและทำหน้าที่ฟื้นฟูออกซิเจนภายในเซลล์และยอมรับโปรตีนตระกูล BCL-2 ซึ่งช่วยเร่งกระบวนการตายของเซลล์ และเป็นกระบวนการที่ทำให้เซลล์มะเร็งลดลง การศึกษาที่เกี่ยวกับเครื่องมือบ่งชี้ว่า BPM 31510 ไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อปกติและยังช่วยสนับสนุนให้เกิดความสมดุลด้านชีวพลังงานในสภาพแวดล้อมของเนื้องอกเพื่อช่วยให้เซลล์มะเร็งมีพฤติกรรมคล้ายเซลล์ที่แข็งแรงเป็นปกติ

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120404/CL82745LOGO)

          วิคาส์ พี. สุคัตเม, MD PhD, ศาสตราจารย์นายแพทย์วิคเตอร์ เจ. อาเรสตี ของฮาร์วาร์ด เมดิคัล สคูล และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิชาการของเบธ อิสราเอล ดีโคเนสส์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ กล่าวว่า "การพุ่งเป้าไปที่กระบวนการเมตาบอลิซึมที่ช่วยแยกเซลล์มะเร็งออกจากเซลล์ปกติเป็นวิธีการรักษาโรคมะเร็งที่มีแนวโน้มสดใส และผลการศึกษานี้ก็ถูกจัดอยู่ในประเภทนี้ นับเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้เห็นผลการดัดแปลงตามสมมติฐานวอร์เบิร์กในผลการทดลองทางคลินิกของ BPM 31510”

          ผลการทดลองในเฟสแรกเรื่องความก้าวหน้า การดื้อยา และความแข็งแกร่งของเซลล์มะเร็งที่นำเสนอในงาน ASCO พบว่า BPM 31510 มีความสามารถในการทนทานและไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย แต่อย่างไรก็ดีการทดลองในเฟสแรกยังไม่ไปถึงขั้น MTD ในปัจจุบัน แต่ก็เป็นที่น่ายินดีที่มีสัญญาณบวกที่บ่งชี้ถึงเรื่องประสิทธิภาพในผู้ป่วย 1 ราย ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ตอบสนองเกือบจะสมบูรณ์นอกเหนือไปจากการตอบสนองเพียงบางส่วนและทรงตัวในผู้ป่วยหลายรายที่ป่วยเป็นโรคเดียวกัน ลินดา วาห์ดัต กรรมการผู้จัดการ ศาสตราจารย์ด้านการแพทย์ หัวหน้าฝ่ายบริการโรคมะเร็ง และ ผู้อำนวยการโครงการวิจัยโรคมะเร็งเต้านมของเวลล์ คอร์เนลล์ เมดิคัล สคูล กล่าวว่า "เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่จะได้เห็นการใช้กระบวนการเผาผลาญอาหารในการรักษาโรคมะเร็งในที่สุด ฉันมองในแง่ดีแต่ก็ระมัดระวัง และตั้งอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัยในการทดลองเบื้องต้นและประสิทธิภาพของ BPM 31510 ต่อเซลล์มะเร็งชนิดที่เป็นก้อนในเฟสแรก เราจะสามารถดำเนินการทดลองยาเฉพาะทางนี้ในเฟสที่ 2 ได้อย่างรวดเร็วกับโรคมะเร็งที่เราเลือกทดลอง”

          เบิร์กวางแผนดำเนินการในเฟสที่ 2 ช่วงปลายปี 2555 ซึ่งจะเจาะจงไปที่โรคมะเร็งที่ทำให้เกิดกระบวนการเมตาบอลิซึมสูงโดยเฉพาะ เช่น มะเร็งตับอ่อน มะเร็งเต้านม และ มะเร็งลำไส้ใหญ่ โมเดลก่อนทำการทดลองทางคลินิกที่ได้มีการนำเสนอในการประชุม 2012 AACR บ่งชี้ว่า BPM 31510 ให้ผลที่เป็นบวกต่อวิธีการรักษาด้วยเคมีบำบัดที่หลากหลายในกลุ่มมะเร็งชนิดรุนแรง นีเวน อาร์. นาเรน ผู้ร่วมก่อตั้ง, ประธาน และ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของเบิร์ก ฟาร์มา กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นกับการทดลองตัวยานี้ในเฟสที่ 2 ด้วยการผสมผสานกลยุทธ์ที่ชาญฉลาดบนพื้นฐานของแนวทางในการทดลองทางคลินิก BPM 31510 แสดงให้เห็นว่าเป็นวิธีการรักษาที่มีอนาคตสดใสในการทดลองในช่วงแรก และเราตั้งตารอการผลประเมินกิจกรรมการรักษาร่วมกับการรักษาในแบบมาตรฐาน”

          นอกจากนี้ เบิร์กยังมีโครงการทดลองทางคลินิกอื่นๆที่ใช้ BPM 31510 กับโรคมะเร็งผิวหนังและ BPM 31543 ช่วยในการรักษาโรคมะเร็งเพื่อป้องกันเส้นผมหลุดร่วงในระหว่างการใช้เคมีบำบัด สายผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งของเบิร์กยังได้รับการสนับสนุนโดย Interrogative Biology(R) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่พัฒนาขึ้นมาภายใต้เป้าหมายในการรักษาโรคมะเร็ง โรคที่เกี่ยวกับต่อมไร้ท่อ และ ประสาทส่วนกลาง ที่ให้ความสำคัญกับกระบวนการเผาผลาญอาหารของเซลล์

          เกี่ยวกับ เบิร์ก ฟาร์มา

          เบิร์ก ฟาร์มา เป็นบริษัทเวชภัณฑ์ในเมืองบอสตัน และเป็นบริษัทแม่ของ เบิร์ก ไบโอซิสเต็มส์ และ เบิร์ก ไดแอกนอสติกส์ การวิจัยของเราเน้นไปที่การทำความเข้าใจการเปลี่ยนแปลงในกระบวนการเมตาบอลิซึม ซึ่งมีความสัมพันธ์กับการเกิดโรค เราได้ค้นพบข้อมูลที่ลึกซึ้งในเรื่องปัจจัยควบคุมกระบวนการเมตาบอลิซึม รวมถึงแจกแจงองค์ประกอบต่างๆตามสมมติฐานวอร์เบิร์ก บริษัทมีเทคโนโลยีขั้นต้นมากมายในการรักษาโรคระบบประสาทส่วนกลางและโรคที่เกี่ยวกับกระบวนการเมตาบอลิซึม ซึ่งเป็นส่วนเติมเต็มกิจกรรมการทดลองทางคลินิกขั้นปลายในด้านการรักษาโรคมะเร็งและการป้องกันภาวะเคมีบำบัดเป็นพิษ บริษัทมีแพลตฟอร์มที่สามารถแปลงผลผลิตทางชีวภาพเป็นการรักษาอย่างเป็นรูปธรรมและเป็นแหล่งรวบรวมตัวบ่งชี้ทางชีวภาพได้ ทั้งนี้ เบิร์ก ฟาร์มา ก้าวเดินอย่างมั่นคงไปสู่อนาคตที่มีสุขภาพดียิ่งขึ้นเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode