TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 

ขอเชิญนิติ นักศึกษา ส่งผลงานแอนิเมชันเข้าร่วมการประกวดเยาวชนสร้างสรรค์สื่อแอนิเมชันไทย (Young Animator contest) ในหัวข้อ "Trust in Thailand" ส่งผลงานได้ตั้งแต่ 15 พ.ค. - 30 มิ.ย. 59 ดูรายละเอียด thainews.prd.th/en โทร 0-2248-8638,0-2248-8617 / สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ หรือ EGA ขอเชิญชวนดาวน์โหลดฟรี! แอปพลิเคชัน G-News ข่าวสารภาครัฐที่ส่งตรงถึงมือคุณ แอปฯเดียวครบทุกเรื่องราว เชื่อถือได้ ไม่พลาดข่าวสำคัญ สามารถติดตามข้อมูลและบริการภาครัฐอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.GovChannel.go.th / ภาษีไปไหน! รู้ลึก รู้จริง การใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ ทุกโครงการทั่วประเทศ คลิกเลย เว็บไซต์ govspending.data.go.th พร้อมแจ้งเบาะแสทุจริตได้ทันทีภายในเว็บ / 

ข่าวฝาก >> กิจกรรม
จังหวัดอ่างทอง แถลงข่าวสื่อมวลชน การจัดงานมหกรรมลิเกอ่างทอง 2555 ระหว่างวันที่ 3 – 7 เมษายนนี้ ที่วัดไชโยวรวิหาร อ.ไชโย จ.อ่างทอง

วันที่ 27 มี.ค. 2555
ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอ่างทอง
 
วันนี้ ( 27 มี.ค.2555 ) พระสิทธิพัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดไชโยวรวิหาร, นายวิศว ศะศิสมิต ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ,นายวิศรุต อินแหยม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสุพรรณบุรีและนายไกรสร กลับทวี ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง แถลงข่าวสื่อมวลชน ที่วัดไชโยวรวิหาร เกี่ยวกับการจัดงานมหกรรมลิเกอ่างทอง 2555 ระหว่างวันที่ 3 – 7 เมษายนที่จะถึงนี้ การจัดมหกรรมลิเกอ่างทอง 2555 เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านของจังหวัดอ่างทอง โดยเฉพาะศิลปะการแสดงและร่วมจัดงานประจำปีไหว้พระหลวงพ่อโตของวัดไชโยวรวิหาร โดยมีการแสดงลิเกของคณะลิเกที่มีชื่อเสียง ทั้งในอดีตและปัจจุบันตลอดทั้ง 5 คืน ระหว่างวันที่ 3-7 เมษายน 2555และมีการแสดงแสง สี เสียง มินิไลท์แอนด์ซาวด์ เรื่อง ตำนานวัดเกษไชโยวรวิหาร, การประกวดร้องรำลิเกของเด็กและเยาวชนเพื่อค้นหาดาวรุ่งคนเก่ง, การจัดนิทรรศการลิเก, การจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าโอทอปของดีเมืองอ่างทองและไหว้พระ วัดไชโยวรวิหาร อ.ไชโย จ.อ่างทอง นายเด่นชัย เอนกลาภ ประธานชมรมศิลปินพื้นบ้าน กล่าวว่า ลิเกที่มาปีนี้ มีพระเอกลิเกดังๆ กว่า 15 คณะ เช่น พระเอกทูลไท บางระจันทร์, เทพบัญชา หลานหอมหวน, ณัฐ ชัยอนันต์, นพรัตน์ ไม้หอม และมีลิเกเยาวชนคนรุ่นใหม่ ดาวรุ่งจรัสแสง นายไกรสร กลับทวี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า ปีนี้เดอะลิเกจัดยิ่งใหญ่เพราะใช้งบประมาณกลุ่มจังหวัด คือ ลพบุรี ชัยนาท สิงห์บุรีและอ่างทอง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว มีนิทรรศการลิเก, นิทรรศการวัฒนธรรมพื้นบ้าน, มีสินค้าด้านการท่องเที่ยว สินค้าโอทอป ผู้ที่มาเที่ยวงานได้ชมลิเก ซื้อสินค้าพื้นบ้าน ไหว้พระวัดไชโย อิ่มบุญและสนุกสนานบันเทิง และที่สำคัญผู้ที่มาเที่ยวงานจะได้รับพระสมเด็จเกษไชโย คนละ 1 องค์ แจกให้คืนละ 1,000 องค์
                               ..................................................... 
 นายจักรวุธ ปุนวามะระ สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดอ่างทอง รายงานข่าว
จำนวนคนอ่าน 38 คน จำนวนคนโหวต 0 คน© สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
Facebook Twitter Barcode