กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
HT-SAAE จัดแสดงโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์แบบ Multi-Busbar ประสิทธิภาพสูง ที่งาน PV Expo ในโตเกียว

วันที่ 1 มี.ค. 2562 )
IQML
 
        Shanghai Aerospace Automobile Electromechanical Co., Ltd หรือ HT-SAAE (600151.SH) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ (PV) ชั้นนำของโลก ยกทัพผลิตภัณฑ์โมดูลประสิทธิภาพสูงรุ่นล่าสุดมาร่วมจัดแสดงที่งาน PV Expo ในโตเกียว ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึง 1 มีนาคม

          HT-SAAE จัดแสดงโมดูลใหม่ในตระกูล "Multiway Series" ซึ่งใช้เทคโนโลยี Multi-Busbar (MBB) ระดับแนวหน้าของบริษัท และมาพร้อมกับสมรรถนะทางไฟฟ้าที่สูงขึ้น อีกทั้งยังมีความเสี่ยงน้อยลงต่อการเกิดรอยแตกร้าวขนาดเล็ก โดยโมดูลขนาด 72 เซลล์ สามารถผลิตไฟฟ้าได้สูงถึง 400 วัตต์

          "เรารู้สึกตื่นเต้นที่มีโอกาสได้มาจัดแสดงโมดูล MBB ประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุดของเราที่งาน PV Expo" รวน จงหลี่ ซีอีโอธุรกิจ PV ของ HT-SAAE กล่าว "เราได้พัฒนาเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์มาตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1960s และลงทุน 60 ล้านหยวน (8.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในแต่ละปีไปกับการวิจัยและพัฒนา เราจะเดินหน้านำประสบการณ์เชิงลึก รวมถึงขีดความสามารถด้านงานวิจัยและการผลิตมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เพื่อออกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาด"

          โมดูล Multiway Series มีการออกแบบให้ทำความสะอาดตัวเองได้ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาด ด้วยการลดการเกิดเงาบนพื้นผิวของโมดูลอันเนื่องมาจากฝุ่น ฝน และหิมะ ซึ่งจะช่วยเพิ่มปริมาณการผลิตไฟฟ้า และลดการรั่วซึมของไฟ นอกจากนี้ ด้วยความทนทานของโมดูล ทำให้สามารถนำโมดูลไปใช้งานได้ในหลายสภาพแวดล้อม ซึ่งรวมถึงโซลาร์ฟาร์ม และบนหลังคาหรือชั้นดาดฟ้าตามปกติ นอกจากนี้ บริษัทยังได้เปิดตัวโมดูลแบบกระจกสองชั้น เพื่อตอบรับกับความต้องการของโซลาร์ฟาร์มขนาดใหญ่ด้วย

          HT-SAAE ก่อตั้งขึ้นในปี 1998 และได้ทุ่มเทพยายามเพื่อพัฒนาและผลิตโซลาร์เซลล์ แบตเตอรี่แพ็ค และระบบกักเก็บพลังงานบวกพลังงานแสงอาทิตย์ บริษัทมีสาขาในญี่ปุ่นที่เปิดดำเนินงานมาแล้ว 6 ปีเพื่อให้บริการแก่ตลาดท้องถิ่น นอกจากนี้ บริษัทยังได้เข้าร่วมงาน PV Expo ในญี่ปุ่นมาแล้วหลายครั้ง โดยเคยเปิดตัวโมดูล N-Type และโมดูล PERC ที่งานนี้ เมื่อปี 2015 และ 2017 ตามลำดับ

          นับตั้งแต่ช่วงปลายยุค 1990 บริษัท HT-SAAE ได้ดำเนินโครงการพลังงานแสงอาทิตย์มาแล้วกว่า 600 โครงการ ทั้งตลาดในประเทศและตลาดต่างประเทศ และนับเป็นเวลา 20 ปีแล้วที่โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงซึ่งผลิตโดย HT-SAAE ได้มอบพลังงานให้โรงไฟฟ้าทั่วโลกสามารถดำเนินงานได้อย่างมีเสถียรภาพ

          เกี่ยวกับ HT-SAAE

          Shanghai Aerospace Automobile Electromechanical Co., Ltd (HT-SAAE) เป็นบริษัทย่อยของ China Aerospace Science and Technology Corporation (CASC) ซึ่งติดทำเนียบ Fortune Global 500 บริษัท HT-SAAE ก่อตั้งขึ้นในปี 1998 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ (600151.SH) โดยมีธุรกิจหลักคือพลังงานแสงอาทิตย์ ชิ้นส่วนยานยนต์ และการใช้วัสดุใหม่ จากนั้นในปี 1999 บริษัท HT-SAAE ได้เปิดตัวเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ ปัจจุบัน บริษัทได้พัฒนาห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรม PV แบบครบวงจร (ผลีกซิลิคอน แผ่นเวเฟอร์ เซลล์แสงอาทิตย์ โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ และระบบเซลล์แสงอาทิตย์) รวมทั้งเป็นผู้ผลิตและจัดหาผลิตภัณฑ์ PV ประสิทธิภาพสูงป้อนให้กับตลาดทั่วโลก นอกจากนี้ HT-SAAE ยังติดหนึ่งใน 10 ซัพพลายเออร์โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของจีนในปี 2014 รวมถึงได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้ผลิตโมดูลระดับ "Tier 1" จาก Bloomberg New Energy Finance (BNEF) สามปีติดต่อกัน

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190228/2387702-1เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode