กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ไพโอเนียร์ เปิดตัวเครื่องเสียงติดรถยนต์รุ่นใหม่ในตระกูล Z-Series จัดเต็มหน้าจอขนาดใหญ่และระบบเสียงล้ำสมัย พร้อมยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงสำหรับอนาคต

วันที่ 23 ก.พ. 2562 )
IQML
 
 ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ เอเชีย เซ็นเตอร์ ผู้นำด้านเครื่องเสียงติดรถยนต์ ประกาศเปิดตัวเครื่องเล่นมัลติมีเดีย 5 รุ่นใหม่ วันนี้
ได้แก่ DMH-ZS8250BT ขนาด 8 นิ้ว, AVH-Z9250BT และAVH-Z7250BTขนาด 7 นิ้ว,AVH-Z5250BT ขนาด 6.8 นิ้ว และ AVH-Z2250BT ขนาด 6.2 นิ้ว โดยเครื่อง
เล่นรุ่นใหม่เหล่านี้รองรับการใช้งาน Apple CarPlay(TM), Android Auto(TM)[1] และ WebLink(TM) ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ขับขี่ทุกท่านได้สัมผัส
ประสิทธิภาพเสียงและภาพที่เหนือชั้น การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนที่ดีกว่า ตลอดจนคุณสมบัติเด่นใหม่ๆ ที่พร้อมตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกสบาย

          "ผู้ขับขี่รถยนต์ยุคปัจจุบันต่างใช้ชีวิตด้วยความเร่งรีบ ระบบความบันเทิงในรถยนต์ที่มีคุณภาพและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งที่พวก
เขาต้องการ และด้วยเหตุนี้เอง เราจึงได้ออกแบบเครื่องเล่นมัลติมีเดียรุ่นปี 2563 เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าวโดยเฉพาะ" มร.โรนัลด์ ลี
ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาด บริษัทไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ เอเชีย เซ็นเตอร์ กล่าว "ฟีเจอร์ความบันเทิงในรถยนต์ระดับพรีเมียม อย่าง Apple
Carplay และ Android Auto ถูกรวมไว้ในเครื่องเล่นมัลติมีเดียรุ่นใหม่ในตระกูล Z-series เช่นเดียวกับคุณสมบัติเด่นๆ ด้านความสะดวกสบายและ
ประสิทธิภาพเสียงที่ผู้ใช้ไพโอเนียร์ต่างคุ้นเคยและชื่นชอบ"

          ยกระดับความบันเทิงในแบบของคุณ ด้วย DMH-ZS8250BT

          หนึ่งในน้องใหม่ตระกูล Z-series ได้แก่ DMH-ZS8250BT เครื่องเล่นระดับบนสุดที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้ว เพื่อเปิดประสบการณ์การ
รับชมภาพขนาดใหญ่เต็มตา ชัดเจนทุกมุมมอง พร้อมมอบสัมผัสแห่งความหรูหราให้แก่ผู้ขับขี่ ขณะที่การนำทาง การสื่อสาร และความบันเทิงกลายเป็นเรื่อง
ง่ายยิ่งกว่าที่เคย ทั้งหมดนี้เป็นไปได้ด้วยหน้าจอสัมผัสแบบคาปาซิทีฟ ที่ให้ภาพสีสมจริง (True Colour) ระดับ 24 บิต ผู้ขับขี่จึงสามารถเพลิดเพลิน
ไปกับประสบการณ์การรับชมที่เต็มอิ่ม และโต้ตอบกับคอนเทนต์บนหน้าจอได้อย่างง่ายดาย

          นอกจากออกแบบมาเพื่อมอบความสะดวกสบายเป็นหลักแล้ว DMH-ZS8250BT ยังติดตั้งง่าย ด้วยดีไซน์แปลกใหม่ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถตั้งค่า
เครื่องเล่นมัลติมีเดียรุ่นนี้ได้ในแบบ single, double หรือ non-Din

          DMH-ZS8250BT ไม่เพียงก้าวข้ามขีดจำกัดในเรื่องคุณภาพของหน้าจอและความสะดวกสบายในการติดตั้งเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงประสิทธิภาพเสียง
ด้วย เครื่องเล่นมัลติมีเดียรุ่นนี้โดดเด่นด้วยองค์ประกอบเสียงใหม่ๆ จากการใช้คาปาซิเตอร์ระดับพรีเมียมอย่าง Polymer Multi-Layer Capacitor ที่มี
ความจุไฟฟ้าสูง ตลอดจนแผงวงจรที่ได้รับการออกแบบใหม่ด้วยชิ้นส่วนที่มีความต้านทานไฟฟ้าต่ำ วงจรรับสัญญาณเสียงที่มีระบบป้องกัน และตัวแปลงสัญญาณ
ดิจิทัลเป็นอะนาล็อกที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น ส่วนประกอบทั้งหมดนี้นำมาซึ่งคุณภาพเสียงที่ดีขึ้นอย่างมาก ด้วยการรังสรรค์
เสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นเสียงแหลมที่กว้างและชัดขึ้น เสียงเบสที่ทุ้ม นุ่มลึก ทั้งยังเกิดเสียงเพี้ยนน้อยลงเมื่อเทียบกับเครื่องเสียง
ติดรถยนต์รุ่นอื่นๆ ที่มีอยู่ในท้องตลาด นอกจากนี้ ซาวด์สเตจ หรือเวทีเสียง (soundstage) ที่กว้างขึ้นยังทำให้ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งเสียงผ่าน
กราฟฟิคอีควอไลเซอร์ 13 แบนด์ของเครื่องเล่นมัลติมีเดียรุ่นนี้ ในแบบที่นุ่มลึกและแม่นยำยิ่งกว่าที่เคย

          นำเสนอฟีเจอร์ความบันเทิง การเชื่อมต่อ และความสะดวกสบายรูปแบบใหม่ๆ สำหรับอนาคต

          DMH-ZS8250BT และเครื่องเล่นมัลติมีเดียรุ่นใหม่ทุกรุ่นในตระกูล Z-series ของไพโอเนียร์ ทั้งรุ่น AVH-Z9250BT, AVH-Z7250BT,
AVH-Z5250BT และ AVH-Z2250BT ต่างมาพร้อมฟึเจอร์จำเป็นอย่างครบครัน แบบเดียวกับที่เหล่าคนรักรถต่างมองหาในเครื่องเสียงติดรถยนต์ระดับพรีเมียม
ขณะเดียวกัน เครื่องเล่นมัลติมีเดียเหล่านี้ยังพร้อมตอบโจทย์การใช้งานสำหรับมือใหม่ ด้วยฟีเจอร์ Apple CarPlay, Android Auto และ WebLink ซึ่ง
เป็นอินเทอร์เฟซแบบใหม่ที่ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน มีเดีย และความบันเทิงที่อยู่ในโทรศัพท์ของพวกเขาได้ทันทีจากหน้าจอของ
เครื่องเล่นมัลติมีเดีย

          ฟีเจอร์เหล่านี้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่นด้วยยูสเซอร์อินเทอร์เฟซโฉมใหม่ของไพโอเนียร์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นเกตเวย์เพื่อนำไปสู่ที่สุด
แห่งความสะดวกสบายและความบันเทิง ขณะเดียวกันผู้ใช้งานยังจะได้สัมผัสกับลูกเล่นใหม่ๆ ที่ปรับแต่งได้ตามต้องการด้วยไอคอนที่ใหญ่ขึ้น ช่วยให้ผู้ขับ
ขี่โต้ตอบกับเครื่องเล่นมัลติมีเดียได้อย่างลื่นไหล

          เบื้องหลังการใช้งานอันสมบูรณ์แบบ คือ เทคโนโลยีที่ทันสมัยของไพโอเนียร์ ซึ่งนำนิยามของการขับขี่ก้าวไปสู่อีกระดับ ทั้งในแง่ของความ
สะดวกสบาย ความเป็นมิตรกับผู้ใช้ และความบันเทิงในรถยนต์ โดยเครื่องเล่นมัลติมีเดียรุ่นใหม่เหล่านี้จะตรวจพบโดยอัตโนมัติเมื่อมีการเชื่อมต่อสาย
เคเบิล ผู้ใช้จึงสามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์กับเครื่องเล่นมัลติมีเดียได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องทำการติดตั้งใดๆ เพิ่มเติม นอกจากนี้ เทคโนโลยี
Bluetooth ล่าสุดยังช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถลงทะเบียนโทรศัพท์โทรศัพท์บนเครื่องเล่นรุ่น AVH-Z9250BT ได้ล่วงหน้าถึง 20 เครื่อง (เทียบกับเครื่อง
เล่นรุ่นอื่นๆ ในตระกูล Z-series ของไพโอเนียร์ ที่รองรับได้ 5 เครื่อง) โดยสามารถเชื่อมต่อพร้อมกันตลอดเวลาได้ถึง 3 เครื่อง และสามารถสลับ
เครื่องได้อย่างง่ายดายเพียงแค่แตะเบาๆ

          เครื่องเล่นมัลติมีเดียเหล่านี้สามารถใช้งานได้กับฟีเจอร์ความปลอดภัยและความสะดวกสบายที่ติดตั้งมาพร้อมกับรถยนต์ อาทิ ระบบควบคุม
พวงมาลัยที่สามารถปรับแต่งได้ กล้องติดรถยนต์ทั้งหน้าและหลัง และระบบช่วยในการจอดรถ

          นอกจากคุณสมบัติใหม่ๆ ดังที่กล่าวมาแล้ว เครื่องเล่นมัลติมีเดียรุ่นใหม่ยังคงอัดแน่นไปด้วยลูกเล่นด้านเสียงที่ผู้ใช้ไพโอเนียร์ต่างคุ้น
เคยและชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิคอีควอไลเซอร์ 13 แบนด์, ฟีเจอร์ Auto Time Alignment และ EQ (ต้องใช้งานร่วมกับ CD-MC20), การตั้งค่าครอส
โอเวอร์ และซอฟต์แวร์เพิ่มคุณภาพเสียง Advanced Sound Retriever จากไพโอเนียร์

DMH-ZS8250BT        AVH-Z9250BT                   AVH-Z7250BT                                     AVH-Z5250BT                  AVH-Z2250BT                    

ขนาด                1-DIN, 2-DIN หรือ Non-DIN      2-DIN                                           1-DIN                        2-DIN                          2-DIN                          

หน้าจอ               จอทัชสกรีนCapacitive ขนาด 8 นิ้ว  จอทัชสกรีนCapacitive ขนาด 7 นิ้ว                    จอทัชสกรีนResistive ขนาด 7 นิ้ว  จอทัชสกรีนResistive ขนาด 6.8 นิ้ว  จอทัชสกรีนResistive ขนาด 6.2 นิ้ว  

การเชื่อมต่อ           Bluetooth, USB                Wi-Fi, Bluetooth, HDMI, Dual USB, SD Card Slot  Bluetooth, USB               Bluetooth, USB                 Bluetooth, USB                 

Apple Carplay       ผ่านสาย                        ไร้สาย & ผ่านสาย                                  ผ่านสาย                       ผ่านสาย                         ผ่านสาย                         

Android Auto        ผ่านสาย                                                                                                                                    ไม่รองรับ                        

รองรับซอฟต์แวร์อื่นๆ     WebLink                       WebLink, Wireless Mirroring                     WebLink                                                                                    

รองรับกล้อง           กล้องหน้าและกล้องมองหลัง                                                                                                                                                     

อะไหล่เครื่องเสียงพิเศษ  Premium PMLCAP                PMLCAP

           ผู้ขับขี่สามารถวางใจได้ว่า เครื่องเล่นมัลติมีเดียทั้ง 5 รุ่นใหม่ในตระกูล Z-series จะตอบโจทย์ความต้องการของพวกเขา ดังเช่นที่
ผลิตภัณฑ์ของไพโอเนียร์มอบให้เสมอมา ทั้งนี้ ไพโอเนียร์จะเริ่มวางจำหน่ายเครื่องเล่นรุ่นใหม่ผ่านทางตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตในสิงคโปร์และไทย
ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ตามด้วยมาเลเซีย อินโดนีเซีย อินเดีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนามในเดือนมีนาคม

          ดาวน์โหลดภาพผลิตภัณฑ์ความละเอียดสูงได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/d3plb0b16jutmed/AACEeRXKrFnZBbvemr9aVHsCa?dl=0

          สำหรับข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ สามารถดูได้ที่เพจเฟซบุ๊กของ Pioneer Car Entertainment Facebook ทาง
www.facebook.com/PioneerCarEntertainment/

          1 Android Auto ใช้งานได้กับเครื่องเล่นรุ่น DMH-ZS8250BT, AVH-Z9250BT AVH-Z7250BT และ AVH-Z5250BT

          หมายเหตุเพิ่มเติม:
          i. ห้ามใช้ระบบเครื่องเล่นไพโอเนียร์ขณะขับรถ อันเป็นเหตุทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยในระหว่างการขับขี่ ผู้ขับขี่ต้องปฏิบัติตามกฎจราจร
อย่างเคร่งครัด การใช้อุปกรณ์ขณะขับรถอาจผิดกฎหมายในบางประเทศ และผู้ใช้ต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด
          ii. ข้อมูลจำเพาะและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค กรุณาติดต่อตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไพโอเนียร์ใน
ประเทศของท่าน เพื่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติม
          iii. เครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียงของไพโอเนียร์ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนระบบ Android และ iPhone บางรุ่นเท่านั้น
          iv. การเชื่อมต่อ Apple CarPlay แบบไร้สาย หรือเชื่อมต่อผ่านสาย USB สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟน iPhone 5 หรือรุ่นที่สูงกว่า ที่
ติดตั้งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่น iOS 7.1 ขึ้นไป และต้องใช้สาย Lightning to USB ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่ายในประเทศของท่าน ได้ที่
http://www.apple.com/ios/carplay/
          v. ฟังก์ชั่น Bluetooth(R) ใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth อย่างไรก็ดี คุณสมบัติต่างๆ อาจใช้งานกับอุปกรณ์
ที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ไม่ได้ทุกรุ่น หรืออาจใช้งานได้กับอุปกรณ์บางรุ่น หรือผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายบางรายเท่านั้น
          vi. ไพโอเนียร์ไม่รับประกันว่า ผลิตภัณฑ์สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ USB ทุกประเภท และไม่รับผิดชอบต่อกรณีที่ข้อมูลในเครื่องเล่น สมาร์ท
โฟน หรืออุปกรณ์อื่นๆ สูญหาย อันเนื่องมาจากการใช้เครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียง
          vii. Android Auto ใช้งานได้กับโทรศัพท์ Android เวอร์ชั่น 5.0 (Lollipop) ขึ้นไป พร้อมด้วยบริการแพ็คเกจข้อมูล การให้บริการ Android
Auto อาจแตกต่างกันไปตามประเทศและรุ่นโทรศัพท์ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.android.com/auto
          viii. เกี่ยวกับ USB Type-C(TM) – ผู้ขับขี่ควรเชื่อมต่อโทรศัพท์กับเครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียง ซึ่งรองรับการเล่นมีเดียจาก
Android และควบคุมผ่าน AOA และ/หรือ MTP โดยใช้ CD-CU50, สาย USB Type-A to USB Type-C(TM) ที่ผ่านการรับรอง (ไม่ควรยาวเกิน 1 เมตร) หรือผ่านทาง
สายพ่วงต่อ Type-A ของไพโอเนียร์เท่านั้น เนื่องจากในบางกรณีการเชื่อมต่อเครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียงโดยใช้สาย USB Type-C อาจทำงานได้ไม่
สมบูรณ์
          ix. Android และ Android Auto เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google Inc.
          x. Apple, iPod, iPhone, Siri, CarPlay และ โลโก้ CarPlay เป็นเครื่องหมายการค้าของ Apple Inc. ซึ่งจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศ
อื่นๆ
          xi. BLUETOOTH เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Bluetooth SIG, Inc.
          xii. WebLink เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Abalta Technologies
          xiii. แบรนด์ ชื่อผลิตภัณฑ์ หรือโลโก้อื่นๆ ทั้งหมด อาจเป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของผู้เป็นเจ้าของแบรนด์
ชื่อผลิตภัณฑ์ หรือโลโก้นั้นๆ

          เกี่ยวกับ Pioneer Electronics AsiaCentre (PAC) Pte. Ltd.

          Pioneer Electronics AsiaCentre (PAC) Pte. Ltd. เป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของ ไพโอเนียร์ คอร์ปอเรชั่น มาตั้งแต่ปีพ.ศ.2535 ธุรกิจ
หลักของไพโอเนียร์ได้แก่ระบบภาพและเสียงภายในรถ ไพโอเนียร์มีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ผลิตและซัพพลายเออร์หลังการขายชั้นแนวหน้าซึ่งให้บริการแก่ค่าย
รถยนต์ชั้นนำ พร้อมนำเสนอโซลูชั่นสาระบันเทิงภายในรถอย่างครบวงจร ด้วยการพัฒนาอุปกรณ์ยุคใหม่ เช่นเดียวกับบริการคลาวด์อันล้ำสมัยสำหรับตลาดรถยนต์
ที่มีการเชื่อมต่ออย่างครอบคลุมยิ่งขึ้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.PioneerCarEntertainment.com

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190201/2363414-1-a
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190201/2363414-1-b
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190201/2363414-1-c
          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180717/2188977-1LOGO
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode