กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ZTE เตรียมโชว์ความเป็นผู้นำการพัฒนา 5G ระดับโลก ที่งาน MWC 2019 พร้อมนำเสนอที่สุดแห่งประสบการณ์ 5G

วันที่ 23 ก.พ. 2562 )
iqml
 
          ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม โซลูชั่นอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่สำหรับองค์กรธุรกิจและผู้บริโภครายใหญ่ของโลก ประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดแสดงเทคโนโลยี 5G เชิงพาณิชย์ล่าสุดของบริษัท ที่งานมหกรรม Mobile World Congress (MWC) 2019 ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ ขณะเดียวกัน บริษัทยังจะร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกและหลักปฏิบัติทางธุรกิจในการสำรวจการให้บริการ 5G รูปแบบใหม่ ๆ ตลอดจนความร่วมมือในการติดตั้งเครือข่ายร่วมกับผู้ประกอบการทั่วโลก

          ที่งานมหกรรม MWC ครั้งนี้ ZTE จะเผยโฉมอุปกรณ์เรือธง 5G ตัวแรกของบริษัท ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวในตลาดยุโรปและจีนในช่วงครึ่งแรกของปี 2562 พร้อมแนะนำสมาร์ทโฟน Blade V10 Series รุ่นล่าสุด เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของ ZTE ในการส่งมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครแก่ผู้บริโภครุ่นใหม่ทั่วโลก สำหรับการสาธิตทางเทคนิคที่น่าตื่นเต้นอื่น ๆ ภายในงาน จะประกอบไปด้วย 5G Indoor Customer Premises Equipment (CPE), Internet of Things ( IoT), Internet of Vehicles (IoV) และ Mobile Broadband (MBB)

          เพื่อให้สอดคล้องกับธีมหลักของงานปีนี้ คือ 'การเชื่อมต่ออัจฉริยะ' ZTE จะเน้นไปที่การนำเสนอเครือข่ายอัจฉริยะที่เรียบง่ายแต่ครบวงจร ด้วยบริการแบบจัดเต็ม ประสิทธิภาพที่เหนือกว่า สถาปัตยกรรมที่เรียบง่าย ตลอดจนเครือข่าย 5G Radio Access Network (RAN) ที่เป็นอัจฉริยะและมีการหลอมรวมอย่างเต็มรูปแบบ

          นอกจากนี้ ZTE จะจัดแสดงโซลูชั่น Unisite ที่ใช้ผลิตภัณฑ์สถานีฐานแบบอนุกรม โดยชูคุณสมบัติเด่น ได้แก่ การรวมระบบได้อย่างยืดหยุ่น มีประสิทธิภาพสูง ใช้งานได้ในหลายย่านความถี่ และใช้งานได้หลายโหมด ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่พร้อมดำเนินการพัฒนาเครือข่าย 5G เพื่อการใช้งานในเชิงพาณิชย์ โดยที่โซลูชั่น Unisite นี้จะช่วยลดความยุ่งยากและต้นทุนในการติดตั้งเครือข่าย 5G ในขณะเดียวกันก็มอบประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ขณะที่โซลูชั่น 5G Common Core ของ ZTE ซึ่งถือเป็นโซลูชั่นแรกของอุตสาหกรรม จะใช้ประโยชน์จากสถาปัตยกรรมเชิงบริการ หรือ Service-based Architectures (SBA) เพื่อรองรับการเข้าถึงและการบรรจบกันของเครือข่าย 2G/3G/4G/5G อย่างเต็มรูปแบบ เช่นเดียวกับ 3GPP R15 SA และ NSA ซึ่งจะช่วยให้สามารถเปิดใช้งานสถาปัตยกรรมได้แค่ในขั้นตอนเดียว

          ZTE พร้อมแล้วสำหรับการเป็นรายแรกในการพัฒนา 5G เชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบ โดยบริษัทได้ดำเนินการตรวจสอบสถานที่บริการ 5G ครบวงจรสำหรับการให้บริการมือถือระบบ 5G แห่งแรกของโลกเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านโซลูชั่น 5G ของบริษัท และในฐานะที่เป็นผู้นำในด้านดังกล่าว ZTE ยังคงมุ่งมั่นทำงานร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรม เพื่อสร้างระบบนิเวศที่เปิดกว้างมากขึ้น ด้วยการส่งเสริมให้มีการใช้งานเทคโนโลยี 5G ในเชิงพาณิชย์ ควบคู่ไปกับการสร้างความมั่นคงปลอดภัยให้กับเครือข่าย และวางระบบระเบียบที่สอดคล้องตามข้อกำหนด

          Ms. Cui Li รองประธาน ZTE Corporation กล่าวว่า "ZTE ได้ทุ่มเทให้กับการสร้างเครือข่ายไร้สายที่โดดเด่นด้วยการมอบบริการ 5G ที่สมบูรณ์แบบที่สุด รวมถึง 5G O&M อันชาญฉลาด และระบบ 5G ที่ติดตั้งใช้งานได้ง่ายที่สุดแก่บรรดาผู้ให้บริการเครือข่ายในยุค 5G โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีทั้งหมดที่มีอยู่ ชุดผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ที่รองรับการใช้งานกับเทคโนโลยี Radio Access Technologies (RAT) ได้ทั้งหมดและในทุกสถานการณ์ ทำให้ ZTE มีเครือข่ายที่เรียบง่ายและครอบคลุมเพื่อมอบให้แก่ผู้ประกอบการเครือข่ายทั่วโลก นอกจากนี้ขุมพลังจากเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ยังช่วยให้ ZTE ได้นำเอาความชาญฉลาดที่มีอยู่มากมายมาใช้ในการพัฒนาเครือข่าย 5G อัจฉริยะได้ตามต้องการ พร้อมปรับปรุงประสิทธิภาพและการทำงานของเครือข่ายให้ดีขึ้นได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน"

          ZTE ยกโซลูชั่นมาจัดแสดงอย่างครบครันที่งาน MWC 2019

          ZTE อยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นในการสนับสนุนกระบวนการพัฒนาเครือข่าย 5G สู่การใช้งานเชิงพาณิชย์ระดับโลก ด้วยชุดผลิตภัณฑ์โซลูชั่นครอบคลุมครบวงจรที่ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถสร้างเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ที่มีความเป็นอัจฉริยะ แต่เรียบง่าย ซึ่งที่งาน MWC ในปีนี้ บริษัทพร้อมแบ่งปันประสบการณ์ภาคปฏิบัติที่ได้รับจากการติดตั้งและจัดการเทคโนโลยี 5G ร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่าย เพื่อแสดงสมรรถนะขีดความสามารถเชิงพาณิชย์ของเครือข่ายทั้งแบบ Standalone (SA) และ Non-standalone (NSA) อย่างเต็มที่ สำหรับการสาธิตที่จะเกิดขึ้นภายในงาน ประกอบด้วย:

          - การถ่ายทอดสดการใช้งานโซลูชั่นที่ผสมผสานเทคโนโลยี 5G และการประมวลผลแบบ Multi-access Edge Computing (MEC) เข้าด้วยกัน สำหรับใช้ในสนามแข่งและสนามกีฬา ผู้ชมจะได้สัมผัสกับที่สุดของประสบการณ์ภาพและเสียงจากหลากหลายมุมแบบนาทีต่อนาที
          - การนำเสนอแอปพลิเคชั่น Virtual Reality (VR) ระบบคลาวด์ การออกแบบเครือข่ายอัจฉริยะที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะบุคคลในรูปแบบต่าง ๆ ตลอดจนแอปพลิเคชั่นการผลิตอัจฉริยะบนเครือข่าย 5G ที่มีแบนด์วิธขนาดใหญ่ รับส่งข้อมูลรวดเร็ว และมีความน่าเชื่อถือในระดับสูง
          - ประสิทธิภาพการทำงานของหุ่นยนต์ 5G ในการเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการจากระยะไกลผ่านเครือข่าย 5G พร้อมการควบคุมแบบเรียลไทม์ และตอบสนองต่อความเร็วในระดับมิลลิวินาที ปิดท้ายด้วยการนำเสนอ man-machine dance
          - ในวันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ ตั้งแต่เวลา 15.00 - 19.00 น. ตามเวลายุโรปกลาง (CET) ZTE และ GSMA จะร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอด 5G ประจำปี 2562 ที่ฮอลล์ 8 ซึ่งแขกผู้มีเกียรติและพันธมิตรในอุตสาหกรรมจะมาร่วมกันอภิปรายเกี่ยวกับการสร้างอนาคตของ 5G ผ่านการใช้งานเครือข่าย 5G และการสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจที่เป็นนวัตกรรม
ยืนแถวหน้าบนเส้นทาง 5G ร่วมกับ ZTE

          ขั้นตอนแรกในการสร้างเครือข่าย 5G คือการเลือกเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูล โดยสถานการณ์การใช้งาน 5G ที่สำคัญ 3 แบบ จะกำหนดทิศทางของการสร้างสรรค์นวัตกรรม ในแง่ของการปรับปรุงและการยกระดับสู่การเป็นโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย ทั้งนี้ เพื่อเป็นการวางรากฐานสำหรับยุค 5G ทาง ZTE จึงได้ทุ่มลงทุนเพื่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายในหลายระดับ ได้แก่:

          - เทคโนโลยีรับส่งข้อมูล 5G: ZTE จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ในการรับส่งข้อมูล 5G พร้อมสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ในทุกสถานการณ์ และจัดเต็มเทคโนโลยีชั้นนำซึ่งครอบคลุมตั้งแต่ forwarding latency, network slicing, ultra-high accuracy, clock synchronization และอีกมากมาย
          - เครือข่ายออปติคอล: ZTE ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลของเครือข่ายให้เหนือกว่า 100G และยกระดับการใช้เทคโนโลยีที่มีการจดสิทธิบัตร ซึ่งมีเฉพาะผู้ผลิตเท่านั้นที่จะสามารถส่งข้อมูลได้สูงสุดถึง 200G โดยที่ไม่เกิดภาวะ regeneration ในเครือข่าย backbone Wavelength-Division Multiplexing (WDM) แพลตฟอร์มแอปติคอลสุดทันสมัยที่ถือเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัท ได้แก่ TITAN ที่มาพร้อมสมรรถนะและขีดความสามารถด้านการรวมระบบในระดับสูงสุด พร้อมนำพาอุตสาหกรรมไปสู่ intergenerational integration, fixed mobile convergency และการหลอมรวม ICT นอกจากนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังช่วยลดความยุ่งยากในการเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐาน และยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งาน
          - เครือข่ายคอนเทนต์: ZTE เดินหน้าความเป็นผู้นำในการผนวกรวมเทคโนโลยี Content Delivery Network (CDN) ที่สามารถรองรับผู้ใช้งานมากกว่า 100 ล้านรายทั่วโลก ควบคู่กับการคิดค้นนวัตกรรมเกี่ยวกับสถาปัตยกรรม 5G เพื่อสนับสนุนวิวัฒนาการที่ต่อเนื่องของเครือข่ายคอนเทนต์และสถานการณ์การใช้งานทางธุรกิจในบริบทใหม่ ๆ

          ZTE มุ่งมั่นสรรสร้างระบบนิเวศ 5G และพร้อมรับมือกับความท้าทายทางเทคนิคใด ๆ ก็ตามที่ปรากฏขึ้นในระหว่างการเปลี่ยนผ่าน ด้วยการมอบโซลูชั่นที่ครอบคลุมตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ต เทคโนโลยีหลัก ผลิตภัณฑ์ครบวงจร ไปจนถึงการหลอมรวมเครือข่าย long-term evolution (LTE) แอปพลิเคชั่นปัญญาประดิษฐ์ และการสำรวจการใช้งาน 5G ผู้ประกอบการเครือข่ายที่ร่วมมือกับ ZTE จะสามารถสร้างเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ที่เป็นสุดยอดอัจฉริยะ แต่กลับมีความเรียบง่ายมาก เพื่อส่งมอบประสบการณ์ 5G ที่ดีที่สุด

          เกี่ยวกับ ZTE

          ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ZTE มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้าตามนโยบายของบริษัท เพื่อมอบคุณค่าและความเป็นเลิศในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ) บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกว่า 500 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรกำหนดมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้ ZTE ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zte.com.cn

          สื่อมวลชนติดต่อ:
          Margaret Ma 
          ZTE Corporation 
          โทร: +86 755 26775189 
          อีเมล: ma.gaili@zte.com.cnเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode