กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ รุกธุรกิจระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ที่เชื่อมกับโครงข่ายไฟฟ้า

วันที่ 16 ก.พ. 2562 )
iqml
 
          - ยื่นประมูลสองโครงการตามคำเชิญของ Salt River Project (SRP) ในแอริโซนา สหรัฐอเมริกา 
          - ความสามารถในการกักเก็บพลังงานรวมกัน 400 เมกะวัตต์
          - ตอบสนองความต้องการด้านพลังงานและความสามารถในการกักเก็บพลังงาน พร้อมบริการเสริมความมั่นคงของระบบไฟฟ้า

          บริษัท สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ยื่นเสนอราคาโครงการกักเก็บพลังงานสองโครงการ ในการประมูลโครงการสาธารณูปโภคของ Salt River Project ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อไม่นานนี้ โดยถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทได้รุกเข้าสู่ธุรกิจระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ (BESS) ที่เชื่อมกับโครงข่ายไฟฟ้า ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในหมู่โครงการสาธารณูปโภคทั่วโลก เพราะช่วยลดต้นทุนของระบบโดยรวมได้ถึง 60% ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา การที่โครงข่ายไฟฟ้าต่างๆ ดึงพลังงานหมุนเวียนมาใช้มากขึ้น ทำให้จำเป็นต้องมีการใช้ระบบ BESS เพื่อให้การเปลี่ยนผ่านเป็นไปอย่างราบรื่นและไร้อุปสรรค ระบบ BESS มอบบริการที่มีความจำเป็นอย่างมาก เช่น การลดช่วงเวลาที่มีปริมาณการใช้ไฟฟ้าสูงสุด รวมถึงบริการเสริมความมั่นคงของระบบไฟฟ้าและพลังงาน ซึ่งจะเป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับโครงข่ายไฟฟ้าที่ใช้พลังงานหมุนเวียนในปริมาณมาก

          (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/558206/Sterlite_Power_Logo.jpg )

          คุณปราติก อการ์วาล ซีอีโอของสเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ กล่าวว่า "ระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการปฏิวัติพลังงานหมุนเวียนที่กำลังดำเนินอยู่ทั่วโลก เราเชื่อว่าระบบนี้จะเป็นส่วนสำคัญของการวางแผนโครงข่ายไฟฟ้าและการก่อสร้างเพิ่มเติมในอนาคต เนื่องจากช่วยลดต้นทุนได้อย่างรวดเร็ว การรุกเข้าสู่ธุรกิจระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ที่เชื่อมกับโครงข่ายไฟฟ้าจะช่วยให้เรายังคงเป็นผู้นำด้านการใช้เทคโนโลยีนี้ และสามารถเดินหน้ามอบพลังให้แก่มวลมนุษยชาติด้วยการช่วยให้เข้าถึงพลังงานอย่างมั่นคง" 

          ระบบ BESS เป็นหนึ่งในระบบที่ใช้งานง่ายที่สุด ทำให้ได้รับความสนใจจากผู้ให้บริการโครงข่ายไฟฟ้าจำนวนมาก นอกจากความยืดหยุ่นในการใช้งานแล้ว อัตราการปล่อยมลพิษที่ติดลบยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ระบบนี้ได้รับการยอมรับ ทั้งนี้ จากประสบการณ์ในการใช้งานและบริหารโครงข่ายไฟฟ้า ทำให้สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เข้าใจดีว่าระบบ BESS เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับโครงข่ายไฟฟ้าทั่วโลก

          เกี่ยวกับ สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์

          สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เป็นบริษัทชั้นนำผู้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการส่งไฟฟ้าทั่วโลก โดยมีโครงการในอินเดียและบราซิลรวมเป็นระยะทางยาว 12,500 วงจรกิโลเมตร และกำลังไฟฟ้ารวม 20,500 เมกะโวลต์แอมแปร์ บริษัทเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านตัวนำไฟฟ้า สายไฟฟ้าแรงสูงเอ็กซ์ตร้า (EHV) และเส้นใยแก้วนำแสง OPGW ทั้งยังนำเสนอโซลูชั่นสำหรับยกระดับและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโครงข่ายที่มีอยู่เดิม บริษัทได้สร้างบรรทัดฐานใหม่ๆในอุตสาหกรรม ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและแนวทางการจัดหาเงินทุนรูปแบบใหม่ นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้ค้ำประกันของ IndiGrid ทรัสต์เพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานแห่งแรกของอินเดีย ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้น BSE และ NSE

          สื่อมวลชนติดต่อ
          Balaji Krishnaswami
          โทร. +91-9971757474
          อีเมล: balaji.krishnaswami@sterlite.com

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.sterlitepower.com

          ที่มา: Sterlite Power Grid Ventures Limitedเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode