กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ออสเตรเลียน โอเพ่น จับมือเป็นพันธมิตรกับ Luzhou Laojiao แบรนด์เครื่องดื่มจีน

วันที่ 12 ต.ค. 2561 )
 
    ออสเตรเลียน โอเพ่น หนึ่งในสี่การแข่งขันเทนนิสระดับแกรนด์สแลม ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ Luzhou Laojiao แบรนด์เครื่องดื่มไวน์ขาว (Baijiu) ชั้นนำของจีน ซึ่งถือเป็นการทำข้อตกลงสนับสนุนการแข่งขันกับแบรนด์จีนครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของทัวร์นาเมนต์

          ความร่วมมือครั้งนี้จะนำความคึกคักสนุกสนานมาสู่การแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น ผ่านการนำเสนอวัฒนธรรม ประเพณี ประวัติศาสตร์ การเฉลิมฉลอง และนวัตกรรม ซึ่งเป็นค่านิยมร่วมของสองแบรนด์ และเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมพิเศษ 'Winning Moments'

          การเป็นสปอนเซอร์รายการออสเตรเลียน โอเพ่น ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่ Luzhou Laojiao จะได้เปิดตัวออกสู่ตลาดโลก รวมถึงสร้างความผูกพันและการมีส่วนร่วมของแบรนด์กับผู้บริโภคทั่วโลก ด้วยการขยายการมองเห็นและรับรู้แบรนด์ผ่านการถ่ายทอดการแข่งขันทางโทรทัศน์ในประเทศต่าง ๆ ตลอดจนการนำเสนอบริการระดับเวิลด์คลาสที่สนามแข่งขัน

          "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับพันธมิตร Luzhou Laojiao มาเป็นครอบครัวเดียวกันกับออสเตรเลียน โอเพ่น นี่ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์สำหรับองค์กรของเรา" Richard Heaselgrave ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายได้ของสมาคมเทนนิสออสเตรเลีย กล่าว

          "เราไม่ปิดบังว่า จีนและภูมิภาคมีความสำคัญกับออสเตรเลียน โอเพ่น เป็นอย่างมาก และเราจริงจังกับบทบาทในการเป็นรายการแกรนด์สแลมแห่งเอเชียแปซิฟิก"

          "ออสเตรเลียน โอเพ่น เป็นอีเวนต์กีฬาและบันเทิงรายการใหญ่ที่สุดของโลกประจำเดือนมกราคม โดยเหล่านักเทนนิสยอดฝีมือของโลกได้มาโชว์ลีลาสุดเร้าใจบนคอร์ต พร้อมดึงดูดสายตาของผู้คนจากทั่วโลกทั้งที่เดินทางมาชมการแข่งขันสด ๆ ในเมลเบิร์น และผ่านการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ในหลายประเทศ"

          "ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ความร่วมมือครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญครั้งประวัติศาสตร์ในเส้นทางการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศของ Luzhou Laojiao โดยเราจะทำงานร่วมกับออสเตรเลียน โอเพ่น อย่างใกล้ชิด เพื่อโปรโมตกีฬาเทนนิส จัดทำโครงการการกุศลด้านกีฬา และสร้างฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งขึ้น เพื่อกระตุ้นความร่วมมือเป็นพันธมิตรอย่างครอบคลุมในหลายมิติและในระยะยาว ตลอดจนยกระดับการสื่อสารของเรากับผู้บริโภคทั่วโลก และขยายอิทธิพลของแบรนด์ Luzhou Laojiao ออกไปในระดับโลก" Mr Liu Miao ประธานคณะกรรมการของ Luzhou Laojiao กล่าว

          ในฐานะที่เป็นแบรนด์เครื่องดื่มไวน์ขาว (Baijiu) แบรนด์แรกของจีนที่ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับรายการระดับแกรนด์สแลม Luzhou Laojiao จะเข้ามาช่วยเพิ่มความหลากลายให้กับประสบการณ์การกินและดื่มในระหว่างการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น ควบคู่ไปกับการนำเสนอวัฒนธรรมและมารยาทตการดื่ม Baijiu ที่เป็นแบบฉบับของจีนให้แฟน ๆ ทั่วโลกได้สัมผัส

          ออสเตรเลียน โอเพ่น ได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงจนก้าวขึ้นมาเป็นอีเวนต์กีฬาและบันเทิงชั้นนำของโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ดังเห็นได้จากแฟนกลุ่มใหม่จากจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่รับชมการแข่งขันจากที่บ้านและเดินทางมาชมถึงสนามนั้น มีจำนวนพุ่งสูงขึ้นมากอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ทำให้ออสเตรเลียน โอเพ่น กลายเป็นพื้นที่ที่เหล่าพันธมิตรจะได้เชื่อมต่อกับแฟน ๆ กลุ่มนี้ในแนวทางที่น่าตื่นเต้นและรูปแบบที่โดนใจ

          สมาคมเทนนิสออสเตรเลีย (Tennis Australia) ได้เปิดสำนักงานในเซี่ยงไฮ้และฮ่องกงเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา และมีทีมผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่นคอยสร้างสรรค์และจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับออสเตรเลียน โอเพ่น ตลอดทั้งปี โดยกิจกรรมเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อเอาใจแฟน ๆ ชาวจีนและฮ่องกงโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมุ่งโปรโมตการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น ในหมู่นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศการแข่งขันด้วยตนเองถึงที่สนาม

          การดำเนินการดังกล่าว ประกอบกับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากพันธมิตรในภาคธุรกิจ สื่อ การท่องเที่ยว และรัฐบาล ได้ช่วยตอกย้ำสถานะของออสเตรเลียน โอเพ่น ในฐานะการแข่งขันเทนนิสรายการ "แกรนด์สแลมแห่งเอเชียแปซิฟิก"

          ที่มา: Luzhou Laojiao

          ลิงก์ภาพประกอบข่าว:
          http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=321659
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode