กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“โจซี่ โฮ” เตรียมคว้ารางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ SITGES

วันที่ 4 ต.ค. 2561 )
IQML
 
โจซี่ โฮ คือนักแสดงหญิงและผู้สร้างภาพยนตร์มากรางวัลการันตีฝีมือ ซึ่งแสดงนำในภาพยนตร์มาแล้วกว่า 50 เรื่อง และสร้างชื่อด้วยรางวัลหลากหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม The Supreme Best Supporting Actress ในงานประกาศผลรางวัล PIFFA Awards ประจำปี 2560 จากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง "In The Room" และรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมอันทรงเกียรติจากงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ SITGES แห่งแคว้นกาตาลุญญาของสเปน ครั้งที่ 43 หลังฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์เรื่อง "Dream Home" เมื่อปี 2553

          สำหรับผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของโจซี่ที่ได้รับการยอมรับเช่นกัน มีทั้ง:

          - 2560 รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมของเทศกาลภาพยนตร์ Profima International Film Fest and Awards 2017 จากภาพยนตร์ "In The Room"
          - 2557 รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมของงาน HK TVB Anniversary Awards ด้วยบทบาทใน "Tomorrow Is Another Day" (ภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์)
          - 2554 ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมในงาน Hong Kong Film Awards ครั้งที่ 30 จากภาพยนตร์เรื่อง "Dream Home"
          - 2553 รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ SITGES แห่งแคว้นกาตาลุญญาของสเปน ด้วยผลงานในภาพยนตร์ "Dream Home"
          - 2548 ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมในงาน Hong Kong Golden Bauhinia Awards ครั้งที่ 10 จากภาพยนตร์เรื่อง "Butterfly"
          - 2547 รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากงาน Hong Kong Film Awards ครั้งที่ 23 จากภาพยนตร์เรื่อง "Naked Ambition"

          โจซี่ ถือเป็นนักแสดงหญิงระดับแถวหน้าเพียงคนเดียวนอกฮ่องกง ที่ได้แสดงภาพยนตร์ทั้งในเอเชียและยุโรป การมอบรางวัลดังกล่าวเกิดขึ้นในห้วงเวลาอันสำคัญในอาชีพของโจซี่ ในขณะที่เธอกำลังมองหาการผลิตเนื้อหาภาพยนตร์ที่สะท้อนคุณค่าสำคัญ นอกจากนี้ยังเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่วงการสื่อสารมวลชนยุคใหม่มีการเปิดกว้างมากขึ้น จนทำให้ผู้ที่มีโอกาสมีส่วนร่วมในโปรเจกต์ใหญ่ ๆ นั้นมีความหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ภาพยนตร์เรื่อง Crazy Rich Asians หรือในชื่อไทยว่า "เหลี่ยมโบตั๋น" ยังครองตำแหน่งภาพยนตร์ทำเงินของบ็อกซ์ ออฟฟิศอย่างเหนียวแน่น ถือเป็นช่วงเวลาของโจซี่ที่จะได้เจิดจรัส

          นักแสดงหญิงรายนี้มีฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่น ทั้งแฟนผลงานภาพยนตร์และผลงานเพลง โดยโจซี่ได้กล่าวถึงแฟน ๆ กลุ่มนี้ว่า "ดิฉันรักความอาร์ตของแฟนคลับ พวกเขาเป็นคนประเภทที่จะเข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์ จากนั้นก็พร้อมลุยคอนเสิร์ตของดิฉันต่อ พวกเขาเจ๋งจริง"

          เกี่ยวกับ SITGES

          SITGES – เทศกาลภาพยนตร์จินตนิมิตนานาชาติแห่งกาตาลุญญา เป็นเทศกาลภาพยนตร์แฟนตาซีอันดับหนึ่งของโลก ขณะเดียวกันก็เป็นตัวแทนการแสดงออกทางวัฒนธรรมที่ส่งผลต่อสื่อมากที่สุดในแคว้นกาตาลุญญาของสเปน เทศกาลภาพยนตร์ SITGES ก่อตั้งขึ้นในปี 2511 เพื่อกระตุ้นให้เกิดการพบปะ การจัดนิทรรศการ การนำเสนอ และการฉายภาพยนตร์แฟนตาซีจากทั่วทุกมุมโลก

          เทศกาลภาพยนตร์ SITGES เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าดาราระดับแนวหน้าของวงการฮอลลีวูด โดยมีนักแสดงภาพยนตร์ ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์ชั้นนำเข้าร่วมมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเควนติน ทารันติโน่, เซอร์ แอนโทนี ฮ็อปกินส์, โจดี้ ฟอสเตอร์, พอล เวอร์โฮเว่น, ราล์ฟ ไฟนส์, จอร์จ เอ. โรเมโร, คาเมรอน ดิแอซ, วิกโก มอร์เทนเซน, เบลล์, ดิโน เดอ ลอเรนติส, กิเยร์โม เดล โตโร, วิลเลียม ฟรียด์กิน, ซูซาน ซาแรนดอน และอื่น ๆ เทศกาลนี้ดึงดูดความสนใจจากสื่อมวลชนหลากหลายสำนักอย่างต่อเนื่องทุกปี

          ประวัติบน IMBD: https://www.imdb.com/name/nm0387319/ 
          เว็บไซต์: josieho.com
          อินสตาแกรม: @Josiehochiu

          ~ติดต่อขอสัมภาษณ์โจซี่ โฮ ได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่าง ~

          แคนาดา: Niki Papaioannou, Principal, NIKI INC., อีเมล: Niki@nikiinc.ca ; สหรัฐอเมริกา: Mike Liotta, Vice President, อีเมล: mike@truepublicrelations.com . TRUE PUBLIC RELATIONS; ฮ่องกง: Michelle Leung อีเมล: 852filmspr@gmail.com , อีเมลสำรอง: mleung0715@gmail.com ; ญี่ปุ่น: Elli Shibata อีเมล: mi-hopi@sf.so-net.ne.jp , Noriyuki Okoshi อีเมล: noriyukiokoshi@gmail.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode