กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Link Financial Group แต่งตั้ง John Kerr ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ

วันที่ 3 ต.ค. 2561 )
IQML
 
Link Financial Group หนึ่งในบริษัทจัดการการลงทุนทางเลือก และผู้ให้บริการสินเชื่อผู้บริโภคและ SME ชั้นนำของยุโรป ภายใต้แบรนด์ LCM Partners และ Link Financial ประกาศแต่งตั้ง John Kerr ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการ

          คุณ John จะเข้ารับตำแหน่งต่อจาก Philippe Paillart ซึ่งจะเกษียณอายุจากคณะกรรมการบริษัทหลังร่วมงานกันมาเป็นระยะเวลา 19 ปี คุณ John มีประสบการณ์ในการเป็นผู้นำธุรกิจระดับโลกอย่างครอบคลุมและกว้างขวาง โดยตำแหน่งล่าสุดคือ รองประธานกรรมการบริษัท Global Consulting ในเครือของ Deloitte หลังจากที่ดำรงตำแหน่งซีอีโอ Global Consulting ของ Deloitte มาก่อนหน้านั้น

          John Kerr กล่าวเนื่องในโอกาสที่ได้รับการแต่งตั้งว่า "ผมรู้สึกดีใจที่จะได้มาร่วมงานกับ Link Financial Group ในฐานะประธานกรรมการ หลังจากที่ได้เคยทำงานร่วมกับทีมตลอด 10 ปีที่ผ่านมา พวกเขาคิดนอกกรอบ ด้วยความสามารถในการเล็งเห็นโอกาสการลงทุนที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร ความร่วมมือเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจกับ Brookfield Asset Management เมื่อไม่นานมานี้ เพื่อขยายธุรกิจไปยังตลาดใหม่ ๆ จะช่วยยกระดับขีดความสามารถของทั้งสองบริษัท และผมพร้อมที่จะร่วมมือกับทั้งสองบริษัทบนย่างก้าวต่อไปของการเติบโตและการพัฒนา"

          Paul Burdell ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ กล่าวเสริมว่า "ผมขอขอบคุณ Philippe สำหรับการให้ความช่วยเหลือ ความเชี่ยวชาญ และความซื่อสัตย์ภักดี ซึ่งประมาณค่ามิได้ตลอดระยะเวลา 19 ปีที่ผ่านมา ประสบการณ์และความเป็นมิตรของเขาจะได้รับการจดจำ และเราขออวยพรให้ Philippe พบเจอแต่สิ่งดี ๆ ในอนาคต ผมได้ทำโครงการต่าง ๆ ร่วมกับ John มาหลายปี และได้เห็นด้วยตัวเองถึงความสัมพันธ์ที่เขามีต่อบรรดาลูกค้า ซัพพลายเออร์ และทีมงานฝ่ายต่าง ๆ ตอนที่ John บอกกว่าเขาจะออกจาก Deloitte ผมรู้เลยว่า เขาจะเป็นบุคคลที่เหมาะสมกับตำแหน่งประธานกรรมการที่จะได้ทำงานร่วมกับบรรดาผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ฝ่ายบริหาร และ Brookfield และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่เขากำลังจะมาร่วมงานกับเรา"

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

          เกี่ยวกับ LCM Partners
          บริษัท LCM จากลอนดอน คือผู้จัดการสินทรัพย์ทางเลือกชั้นนำของยุโรป มีความเชี่ยวชาญในการซื้อพอร์ตสินเชื่อผู้บริโภคและ SME ทั้งจำนวน (Whole Loan) บริษัทนำเสนอความเชี่ยวชาญที่เหนือกว่าในการลงทุนและการบริหารพอร์ตสินเชื่อ มีเงินทุนที่ได้มาและ/หรือทุนตามที่ได้มีการตกลงราว 3 พันล้านยูโร และยังลงทุนในหนี้ที่ก่อให้เกิดรายได้ หนี้ที่ผ่อนปรนการชำระ และหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้มากกว่า 2,500 รายการ

          LCM ได้รับรางวัลจากอุตสาหกรรมการลงทุนมาแล้วมากมาย ประกอบด้วย รางวัลผู้จัดการการลงทุนทางเลือกแห่งปี 2560 จาก European Pensions หลังจากที่คว้าสองรางวัลจาก Private Debt Investor ได้แก่ รางวัล European Distressed Debt Manager และ European Fundraising ในปี 2559 รางวัลเหล่านี้เป็นบทพิสูจน์ถึงผลการดำเนินงานอันยอดเยี่ยมที่ทีมงานได้สร้างขึ้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยสามารถมอบผลตอบแทนการลงทุนที่ปรับผลกระทบของหนี้สินออกแล้ว (Unleveraged IRR) ที่อัตราเฉลี่ย 14.8% มาตั้งแต่ปี 2542

          ปัจจุบัน LCM อยู่ระหว่างกระจายเงินทุนสำหรับกองทุน LCM Credit Opportunities III ซึ่งปิดการระดมทุนไปเมื่อปี 2559 และเริ่มการระดมทุนสำหรับกองทุน Strategic Origination and Lending Opportunities หรือ "SOLO" ในเดือนมีนาคม 2561

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ LCM: http://www.lcmpartners.eu 

          เกี่ยวกับ Link Financial
          Link นำเสนอบริการจัดการสินเชื่อ การซื้อหนี้ และโซลูชั่นบริการแสตนด์บายให้แก่สถาบันการเงิน นักลงทุน และผู้ปล่อยสินเชื่อในยุโรป บริษัทดูแลบัญชีลูกค้ากว่า 3 ล้านบัญชีและสินทรัพย์รวมกว่า 2.5 หมื่นล้านยูโร มีพนักงานราว 700 คนในสำนักงาน 10 สาขาทั่วยุโรป

          Link เป็นหนึ่งในผู้วางรากฐานอุตสาหกรรมสินเชื่อและการจัดเก็บหนี้ยุคใหม่ในยุโรป และเป็นแนวหน้าในวงการตลอดมา แพลตฟอร์มอันเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทช่วยให้ Link สามารถให้บริการสินทรัพย์หลากหลายรูปแบบทั้งในและนอกอุตสาหกรรมการเงิน

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Link: http://www.linkfinancial.eu 

          เกี่ยวกับ Brookfield
          Brookfield Asset Management Inc. เป็นผู้จัดการสินทรัพย์ทางเลือกชั้นนำของโลก โดยบริหารสินทรัพย์มูลค่ากว่า 2.85 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัทมีประวัติยาวนานกว่า 100 ปีในการเป็นเจ้าของและจัดการสินทรัพย์โดยเฉพาะในภาคอสังหาริมทรัพย์ พลังงานหมุนเวียน โครงสร้างพื้นฐาน และไพรเวทอิควิตี้

          Brookfield นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านการลงทุนสาธารณะและเอกชนอันหลากหลาย บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก โทรอนโต และยูโรเน็กซ์ ภายใต้สัญลักษณ์ BAM, BAM.A และ BAMA ตามลำดับ

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท: http://www.brookfield.com

          สื่อมวลชนติดต่อ:
          LCM Partners
          Paul D Burdell
          โทร. +44-203-457-5050
          อีเมล: paulburdell@lcmpartners.eu

          LCM Partners
          James Hogan
          โทร. +44-203-198-8637
          อีเมล: jhogan@lcmpartners.eu

          ที่มา: Link Financial Group
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode