กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
HIMSS AsiaPac18 เตรียมเปิดเวทีอภิปรายเรื่องเทคโนโลยีสารสนเทศด้านสุขภาพทหารระหว่างประเทศ (IMHIT) นำเสนอแนวปฏิบัติที่ดีจากกองทัพทั่วโลก

วันที่ 3 ต.ค. 2561 )
IQML
 
งานประชุมและนิทรรศการ HIMSS AsiaPac18 เตรียมเปิดเวทีอภิปรายเรื่องเทคโนโลยีสารสนเทศด้านสุขภาพทหารระหว่างประเทศ (International Military Health Information Technology - IMHIT) เป็นครั้งแรกของ HIMSS ในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้

          ไซมอน ลิน รองประธานประจำภูมิภาค APAC กล่าวว่า "HIMSS ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากกองทัพทั่วโลกซึ่งกำลังเข้าสู่ยุคดิจิทัล เราพัฒนา IMHIT ขึ้นเพื่อตอบสนองข้อเรียกร้องของกองทัพเรื่องการให้ความรู้ในส่วนที่ข้อมูล ณ จุดดูแลผู้ป่วยจะสามารถช่วยชีวิตคนไว้ได้"

          องค์กรทางทหารทั่วโลกต่างทุ่มเงินลงทุนด้านเทคโนโลยีสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Genesis ในสหรัฐอเมริกา หรือระบบ Patient Care Enhancement System (PACES) 3 ของกองทัพสิงคโปร์ ซึ่งเป็นระบบเวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์แรกของกองทัพสิงคโปร์ที่เชื่อมต่อกับระบบบริการสุขภาพของประเทศ

          การอภิปรายหมู่ช่วงเช้าเรื่อง IMHIT มีหัวข้อว่า "การแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านสุขภาพในระบบประกันสุขภาพทหารเพื่อสนับสนุนการประสานงานดูแลผู้ป่วยทั้งภายในและระหว่างประเทศ" จะพูดถึงการที่ผู้นำด้านสุขภาพของกองทัพมุ่งเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเหล่านี้ เพื่อส่งเสริมการประสานงานดูแลผู้ป่วย ตลอดจนให้ข้อแนะนำเพื่อให้เกิดการพัฒนาและการเรียนรู้ร่วมกันเมื่อใช้งานระบบไอทีภายในและระหว่างระบบสุขภาพที่เคร่งครัด

          โดยมีผู้เข้าร่วมอภิปรายดังต่อไปนี้:

          - พลอากาศตรีอลาสแตร์ รี๊ด ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์และเจ้ากรมแพทย์ทหาร กระทรวงกลาโหม สหราชอาณาจักร
          - พลอากาศตรีเทรซี สมาร์ท ผู้บัญชาการกรมสุขภาพและเจ้ากรมแพทย์ทหาร กองทัพออสเตรเลีย
          - พันโทลี เทอร์เนอร์ หัวหน้าการพยาบาลและผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจสุขภาพ กรมสุขภาพกลาโหม กองทัพนิวซีแลนด์
          - พลเรือตรี ดร. ตัง คง ฉุง หัวหน้าเหล่าทหารแพทย์ กองทัพสิงคโปร์

          ส่วนการอภิปรายในช่วงบ่ายจะพูดถึงเรื่องยุทธศาสตร์ด้านสุขภาพทหารในยุคดิจิทัล ความท้าทายและโอกาสของข้อมูลทางการแพทย์และระบบกำกับดูแลทางคลินิกในระบบสุขภาพของกองทัพ

          พลอากาศตรีเทรซี สมาร์ท ผู้บัญชาการกรมสุขภาพและเจ้ากรมแพทย์ทหาร กองทัพออสเตรเลีย กล่าวว่า "ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ดิฉันได้มาเป็นส่วนหนึ่งของงานประชุมเกี่ยวกับ IMHIT ในครั้งนี้ สมควรแล้วที่งานนี้จัดขึ้นในบริสเบน ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดองค์ประกอบสำคัญของความสามารถด้านบริการสุขภาพของกองทัพออสเตรเลีย การจัดงานประชุมครั้งนี้โดยทีมงาน HIMSS และกองทัพออสเตรเลียถือเป็นความคิดริเริ่มที่ดี และจะทำหน้าที่เป็นพื้นที่อภิปรายที่มั่นคง เรื่องการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลกเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงและขับเคลื่อนระบบบริการสุขภาพเข้าสู่ยุคดิจิทัลสำหรับกองทัพทั่วโลก ตลอดจนการเข้าถึงการรักษาที่ดีกว่าและผลการรักษาที่ดีขึ้นสำหรับทหารประจำการและทหารผ่านศึกของเรา"

          ดร. ชาร์ลส์ อเลสซี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคลินิกของ HIMSS และผู้ดำเนินการอภิปรายของ IMHIT กล่าวเสริมว่า "สภาพแวดล้อมทางทหารขณะนี้พร้อมรับมือกับการพลิกผันทางดิจิทัล ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้นำประสบการณ์การแพทย์ทหารระดับนานาชาติของตัวเองมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในงานประชุม HIMSS AsiaPac18 และได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างเต็มที่กับผู้นำทางการทหารของโลก"

          การอภิปราย IMHIT ร่วมจัดขึ้นโดย HIMSS Asia Pacific กับผู้นำด้านสุขภาพทหารทั่วโลก ดูรายชื่อคณะกรรมการ คลิก https://www.himssasiapacconference.org/ehome/287692/742374/ 

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.himssasiapacconference.org 

          ซื้อบัตรเข้าร่วมงานราคาพิเศษได้จนถึงวันที่ 5 ตุลาคมเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode