กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
งาน Hortiflorexpo IPM Shanghai 2019 เตรียมเปิดฉากเมษายนปีหน้า

วันที่ 13 ก.ย. 2561 )
IQML
 
งานแสดงพืชสวนและไม้ดอก Hortiflorexpo IPM Shanghai ครั้งที่ 21 ซึ่งอำนวยการจัดงานโดยบริษัท Shanghai Intex Exhibition Co., Ltd จะเปิดฉากขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 เมษายน 2019 ณ ศูนย์แสดงสินค้า Shanghai New International Expo Center (ฮอลล์ W2-W5) บนพื้นที่จัดแสดง 50,000 ตารางเมตร

          การบริโภคพืชสวนและไม้ดอกของจีนได้เปลี่ยนแปลงจากการบริโภคเฉพาะกลุ่มสู่การบริโภคในวงกว้าง จากการบริโภคในช่วงเทศกาลหรือบางโอกาสสู่การบริโภคในชีวิตประจำวันและตลอดทั้งปี ขณะที่รูปแบบการบริโภคก็มีความหลากหลายและเฉพาะเจาะจงมากขึ้น ทั้งนี้ แม้หลายมณฑล เช่น ยูนนาน ซานตง และกวางตุ้ง จะเป็นฐานการผลิตไม้ดอก ไม้ประดับ และกล้าไม้อยู่แล้ว แต่จีนยังคงนำเข้าพรรณไม้ที่หลากหลายและมีคุณภาพสูงเป็นจำนวนมาก เพื่อตอบสนองความต้องการในการบริโภครูปแบบใหม่ๆ

          สำหรับบริษัทยักษ์ใหญ่ตลอดจนธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในจีนต้องไม่พลาดงานนี้ด้วยประการทั้งปวง นอกจากนี้ ภายในงานจะมีการนำเสนอเทรนด์และเทคโนโลยีใหม่ๆ เกี่ยวกับไม้ดอก พืชสวน และการทำสวนสู่สายตาทั่วโลกอีกครั้ง

          มหกรรม Hortiflorexpo IPM จัดโดยสมาคมไม้ดอกแห่งประเทศจีน (CFA) ภายใต้การอำนวยการของบริษัท Shanghai Intex Exhibition และ China Great Wall International Exhibition งานนี้ได้รับการยกย่องและสนับสนุนจากแวดวงอุตสาหกรรมมาตลอด 20 ปี และเป็นหนึ่งในงานแสดงสินค้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเอเชีย โดยเมื่อปี 2017 มหกรรมนี้ได้ให้การต้อนรับผู้จัดแสดงสินค้าเกือบ 800 รายจากเกือบ 30 ประเทศทั่วโลก และมี 9 ประเทศและดินแดนที่ได้เปิดพาวิลเลียนประจำประเทศเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และแนวคิดใหม่ล่าสุด

          ในปี 2019 มหกรรม Hortiflorexpo IPM จะขยายพื้นที่จัดแสดงเป็น 50,000 ตารางเมตร และมีการจัดผังดีกว่าเดิม สำหรับสินค้าที่จะนำมาจัดแสดงประกอบด้วยไม้ดอก พืชสวน รวมถึงผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการทำสวน ความบันเทิงกลางแจ้ง และผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

          ภายในงานยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่เป็นไฮไลท์ เช่น ในปี 2017 ได้มีการสาธิตการจัดดอกไม้ และการประชุมในหัวข้อต่างๆ อาทิ Holland Day, การประชุมเพื่อนำเสนอผลงานวิจัยและเทคโนโลยีของจีนในด้านการขยายพันธุ์พืชและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆสำหรับการทำสวน, การประชุมว่าด้วยการทำสวนแนวตั้งและเมืองซับน้ำ, การประชุมว่าด้วยการส่งเสริมเทคโนโลยีเรือนเพาะชำ, การประชุมว่าด้วยการจัดสวนในบ้าน และการประชุมว่าด้วยบอนไซขนาดเล็ก

          เนื่องจากตลาดผู้บริโภคในประเทศจีนกำลังเติบโตอย่างเต็มที่ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องยกระดับความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนทั้งภายในอุตสาหกรรมและข้ามอุตสาหกรรมระหว่างนานาประเทศ

          มหกรรม Hortiflorexpo IPM Shanghai ครั้งที่ 21 จะก่อให้เกิดคลื่นลูกใหม่ของ "การพัฒนาสีเขียว" อย่างไร้ข้อกังขา โดยจะเป็นเวทีระหว่างประเทศในการแลกเปลี่ยนข้อมูล เชื่อมโยงนวัตกรรม และการให้บริการ

          ติดต่อ:

          Shanghai Intex Exhibition Co., Ltd.

          Angela Wan 
          อีเมล: wanqi@shanghai-intex.com 
          โทร. +86-21-62952075

          Xinyi Dong
          อีเมล: dongxinyi@shanghai-intex.com 
          โทร. +86-21-62957551เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode