กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
มหกรรมแสดงสินค้า Prolight + Sound Shanghai 2018 พร้อมเปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง 10-13 ต.ค.นี้

วันที่ 30 ส.ค. 2561 )
IQML
 
Prolight + Sound Shanghai (PLSS) มหกรรมแสดงสินค้าชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมบันเทิง อีเวนท์ และเทคโนโลยีการผลิต เตรียมหวนคืนวงการด้วยพื้นที่จัดแสดงขนาดใหญ่ถึง 48,000 ตารางเมตร ครอบคลุมห้องจัดงานทั้งสี่ห้อง ณ ศูนย์การแสดงสินค้า Shanghai New International Expo Centre ระหว่างวันที่ 10-13 ตุลาคม 2561 และร่วมจัดขึ้นโดยบริษัท เซี่ยงไฮ้ อินเท็กซ์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด

          ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับสินค้าและเทคโนโยลีหลากหลายประเภท ทั้งอุปกรณ์เครื่องเสียงระดับมืออาชีพ อุปกรณ์จัดแสง อุปกรณ์บันทึกเสียงและการผลิต เครื่องจักรและอุปกรณ์บนเวที โดยในปีนี้มีสินค้าจากทั้งแบรนด์หน้าเก่าและหน้าใหม่มากมาย
ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายสินค้าสำหรับอุตสาหกรรมบันเทิงระดับแนวหน้าของจีน มหกรรม PLSS ประกอบไปด้วยส่วนจัดแสดงอุปกรณ์บันทึกเสียงและการผลิต (Recording and Production) ขนาด 6,000 ตารางเมตร ซึ่งรวบรวมบริษัทผลิตงานด้านเสียงกว่า 100 บริษัท และนำเสนออุปกรณ์ เทคนิค และบริการใหม่ล่าสุดสำหรับการบันทึกเสียงแบบเรียลไทม์และการบันทึกเสียงแบบมัลติแทร็กในตลาดผู้บริโภคทั้งระดับเครือข่ายและบุคคล

          โซน Recording Software Quarters ประกอบด้วยกลุ่มบริษัทผู้พัฒนาโปรแกรมเพลงนานาชาติกว่าสิบบริษัท นำโดยสมาคมการค้าโปรแกรมทำเพลงนานาชาติ ประกอบด้วยบริษัท Acon Digital, Blue Cat Audio, Celemony, Eastwest Sounds, Fabfilter, Nugen, Pianoteq, Relab, Sonnox, Sugar Bytes และ U-He Software นอกจากนี้ยังมีการสาธิตสินค้ามากมายเพื่อนำเสนอดิจิทัลออดิโอเวิร์กสเตชัน (Digital Audio Wordstation หรือ DAW) และเทคนิคต่าง ๆ ของโปรแกรมทำเพลง

          โดยตลอดสี่วันของการจัดงาน มหกรรม Prolight + Sound Shanghai ยังมีกิจกรรมเพื่อเปิดโอกาสให้เกิดการเรียนรู้ด้านอุตสาหกรรมบันเทิง ด้วยหลักสูตร PLSS Academy ได้แก่

          - คอร์สอบรมการบริหารอีเวนท์ VPLT - แนวทางวางแผนรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน
          - อบรม Dante Certification ณ เซี่ยงไฮ้
          - สัมมนาเทคโนโลยีการบันทึกเสียง
          - คอร์สเทคโนโลยีอคูสติก

          จุดเด่นของกิจกรรมเสริมนี้จะอยู่ที่ Concert Sound Arena พื้นที่สาธิตลำโพงแบบไลน์ อาเรย์ กลางแจ้งขนาดใหญ่อันดับต้น ๆ ของเอเชีย ประกอบด้วยบริษัทงานด้านเสียงชั้นนำ 20 บริษัท

          มหกรรม Prolight + Sound Shanghai จัดขึ้นร่วมกับ Music China ตั้งเป้าเป็นมหกรรมเทคโนโลยีอุตสาหกรรมบันเทิงและงานดนตรีที่ยิ่งใหญ่และครอบคลุมที่สุดในเอเชีย

          สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ VIcky Fu
          โทร. +86-21-6295-3191 
          อีเมล: fuhaiqiang@shanghai-intex.com 
          เว็บไซต์: www.prolightsound.com 

          ไฮไลต์:

          Prolight + Sound Shanghai (PLSS) มหกรรมจัดแสดงสินค้าชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมบันเทิง อีเวนท์ และเทคโนโลยีการผลิตของเอเชีย จะกลับมาด้วยพื้นที่จัดแสดงขนาด 48,000 ตารางเมตร ครอบคลุมห้องจัดงานทั้งสี่ห้อง ณ ศูนย์จัดแสดงสินค้า Shanghai New International Expo Centre ระหว่างวันที่ 10-13 ตุลาคม 2561 โดยในปีนี้มีบริษัทเข้าร่วมงาน 650 บริษัท ซึ่งถือว่าสูงเป็นประวัติการณ์ และมีจำนวนบริษัทเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 3%
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode