กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“ชิเซโด้” เผยโฉมเครื่องสำอางคอลเลคชันใหม่ ผสานนวัตกรรมสุดล้ำเพื่อรังสรรค์เนื้อสัมผัสสุดเลิศ

วันที่ 2 ส.ค. 2561 )
IQML
 

          นิยามใหม่แห่งความงามที่รังสรรค์ขึ้นจากจิตวิญญาณ

          การเผยโฉมคอลเลคชันเครื่องสำอางใหม่จากชิเซโด้ เมคอัพ (SHISEIDO Makeup) ถือเป็นก้าวแห่งนวัตกรรมอันน่าตื่นเต้นของประวัติศาสตร์อันยาวนานของแบรนด์ หลังจากที่ได้บุกเบิกอุตสาหกรรมความงามมาตั้งแต่ปี 2415 วันนี้ ชิเซโด้ขอพลิกโฉมวงการเครื่องสำอางอีกครั้ง ตามเป้าหมาย "มอบของขวัญล้ำค่าจากญี่ปุ่นสู่ทั่วโลก" ด้วยการรังสรรค์คอลเลคชันเครื่องสำอางที่มีความทันสมัย เรียบง่าย สวยงาม มีความหมาย และสร้างสรรค์ ทั้งนี้ คุณจิล สคาลาแมนเดอร์ ประธานบริหารแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังในเครืออย่าง bareMinerals และ BUXOM และฝ่ายพัฒนาแบรนด์ชิเซโด้ เมคอัพ กล่าวว่า "หัวใจสำคัญของคอลเลคชันนี้ไม่ได้มีเพียงแค่สีสันที่เป็นเอกลักษณ์ หรือประสิทธิภาพที่มีความโดดเด่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเนื้อสัมผัสที่แปลกใหม่และกระตุ้นความรู้สึก"

          ปรัชญาใหม่ของแบรนด์อย่าง "Beauty Reimagined. Beauty Made With Soul" (นิยามใหม่แห่งความงามที่รังสรรค์ขึ้นจากจิตวิญญาณ) ได้สะท้อนให้เห็นอยู่ในเครื่องสำอางคอลเลคชันนี้ โดยมีผลิตภัณฑ์เนื้อบางเบาให้เลือกทั้งสิ้น 21 ชิ้น ซึ่งมาพร้อมกับเฉดสีอันโดดเด่นถึง 125 เฉดสี ให้เนื้อสัมผัสที่จะกระตุ้นความรู้สึกใน 4 แบบด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Inks, Gels, Powders และ Dews

          เนื้อสัมผัสในรูปแบบ Inks ได้สร้างนิยามใหม่ให้กับคอลเลคชันเครื่องสำอางนี้ ด้วยการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มอบความคมเข้มถึงขีดสุด ขณะที่เนื้อสัมผัสในรูปแบบ Gels ก็ให้ลุคที่ติดทนนาน แน่น ไม่หนักหน้า ส่วนเนื้อสัมผัสรูปแบบ Powders ก็ได้พลิกโฉมพิกเมนต์สีแบบเดิม ๆ ด้วยผิวสัมผัสที่ยืดหยุ่น เพิ่มสีสันให้เข้มขึ้นได้โดยที่ผิวยังหายใจได้อยู่ ปิดท้ายด้วยเนื้อสัมผัสรูปแบบใหม่ล่าสุดอย่าง Dews ที่จะช่วยสร้างออร่าสุดเปล่งประกายให้กับผิว นอกจากนี้ เครื่องสำอางคอลเลคชันใหม่ยังมาพร้อมแปรงแต่งหน้าแฮนด์เมดอีก 5 ชิ้น ที่ชวนให้นึกถึงการเขียนอักษรโบราณแบบญี่ปุ่น

          นอกจากนี้ แพคเกจจิ้งน้ำหนักเบาก็ผลิตขึ้นจากนวัตกรรมสุดล้ำเฉกเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใน โดยดีไซเนอร์ระดับพรีเมี่ยมของชิเซโด้อย่างคุณมาโอะ โคมาอิ และทีมวิศวกรของแบรนด์ ได้ร่วมกันผสานดีไซน์ที่มีความทันสมัยเข้ากับสุนทรียศาสตร์แห่งความงามเหนือกาลเวลา โดยแพคเกจจิ้งของผลิตภัณฑ์บางชิ้นมีน้ำหนักเบา และมีขนาดบางที่สุดในท้องตลาด

          เพื่อให้คอลเลคชันเครื่องสำอางของชิเซโด้มีความโดดเด่นและมีชีวิตชีวามากขึ้น ทางแบรนด์จึงได้เชิญศิลปินหน้าใหม่มาร่วมในแคมเปญเปิดตัวเครื่องสำอางครั้งนี้ ซึ่งศิลปินแต่ละท่านจะเป็นตัวแทนของเนื้อสัมผัสทั้ง 4 แบบ โดย KaraYoshimoto-Bua เป็นตัวแทนของ Dews ขณะที่ศิลปินมัลติมีเดียระดับโลกอย่าง YiZhou เป็นตัวแทนของ Gels ส่วนนักบัลเลต์ชื่อดังอย่าง Sonoya Mizuno เป็นตัวแทนของ Powders และ Banks นักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดังเป็นตัวแทนของ Inks ทั้งนี้ คุณสคาลาแมนเดอร์ กล่าวว่า "คอลเลคชันใหม่ของชิเซโด้ได้เปลี่ยนแปลงประสบการณ์ความงามแบบเดิม ๆ ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้เฟ้นหาศิลปินที่ผลงานของพวกเขาได้สร้างนิยามใหม่ให้กับอุตสาหกรรมของตนเอง โดยเราให้ความสำคัญกับการร่วมงานกับศิลปินที่มีความเชื่อมโยงกับชิเซโด้อย่างแท้จริง รวมถึงจิตวิญญาณความเป็นญี่ปุ่นของแบรนด์ ไม่ว่าจะด้วยต้นกำเนิดหรือผลงานของตน"

          นอกเหนือจากบรรดาศิลปินหน้าใหม่แล้ว ชิเซโด้ เมคอัพ ยังได้ก่อตั้งกลุ่ม Global Artist Collective ซึ่งเป็นการรวมตัวของเหล่ากูรูด้านความงามทั่วโลก เพื่อเปิดตัวคอลเลคชันเครื่องสำอางใหม่นี้สู่สายตาคนทั่วโลก ซึ่งประกอบด้วย Patrick Ta ศิลปินด้านสีสันระดับโลก, Pony แอมบาสเดอร์ประจำเอเชียแปซิฟิก, Hiro Odagiri ศิลปินด้านสีสันชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่น, Vincent Oquendo และ Lottie ศิลปินด้านสีสันจากอเมริกาเหนือ และ Gregoris Pyrpylis ศิลปินด้านสีสันประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา แม้ศิลปินแต่ละท่านมาจากคนละประเทศ คนละวัฒนธรรม แต่สายสัมพันธ์อันแสนพิเศษที่มีต่อญี่ปุ่นนั้นก็ได้หลอมรวมบุคคลจากทั้วโลกนี้เป็นหนึ่งเดียว "เหตุผลที่เราเลือกกลุ่มศิลปินที่มีความหลากหลายเช่นนี้ ไม่ได้เป็นเพียงเพราะพวกเขามีความเชี่ยวชาญในงานของตัวเองเท่านั้น แต่พวกเขายังเป็นตัวแทนของสิ่งที่ชิเซโด้ยืนหยัดมาตลอด นั่นคือการแสดงออกทางศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมใหม่ ๆ" คุณสคาลาแมนเดอร์ กล่าว

          สำหรับคอลเลคชันนี้ ชิเซโด้ ได้เลือกพัฒนาผลิตภัณฑ์ในนิวยอร์ก ซิตี้ ซึ่งเป็นการเผยภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์เมคอัพอันโดดเด่นนี้ในระดับโลก และด้วยการดำเนินงานตามมาตรฐานของสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว และการร่วมงานกับทีมงานจากทั่วโลก คอลเลคชันเครื่องสำอางใหม่นี้จึงเป็นผลลัพธ์ที่เกิดจากความร่วมมือในระดับสากล ที่ทำลายทุกขอบเขตด้านภาษา โซนเวลา และพรมแดน

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชิเซโด้ เมคอัพ สามารถติดต่อได้ที่:

          Alice Hampton, Vice President Global Communications SHISEIDO Makeup and bareMinerals อีเมล: AHampton@sac.shiseido.com หรือ โทร. 1 (646) 919-0566

          Desiree Lestingi, Director Global Communications SHISEIDO Makeup อีเมล: DLestingi@sac.shiseido.com หรือ โทร. +1 (732) 757-2552

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/724061/VisionAiry_Gel_Lipstick_Ginza_Red.jpg 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/724060/Kajal_InkArtist_Sumi_Sky.jpg 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/724062/WhippedPowder_Blush_Sonoya.jpg 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/724064/Aura_Dew_Cosmic.jpg 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/724065/DAIYA_Fude_Brush.jpg เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode