กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
nChain ได้รับสิทธิบัตรใบที่สองสำหรับเทคนิคการรักษาความปลอดภัยดิจิทัล พร้อมผลักดันการใช้งานบล็อกเชนในองค์กร

วันที่ 27 มิ.ย. 2561 )
IQML
 
nChain ผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนระดับโลก มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้รับสิทธิบัตรใบที่สองจากสำนักงานสิทธิบัตรยุโรป (EPO) ซึ่งเป็นสิทธิบัตรสำหรับการประดิษฐ์เทคนิคเพื่อการรักษาความปลอดภัยดิจิทัล และนอกจากเดินหน้าคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องแล้ว nChain ยังขยายการสนับสนุนทางเทคนิค เพื่อช่วยให้พันธมิตรทางธุรกิจนำสิ่งประดิษฐ์ของ nChain ไปใช้ในองค์กรของพวกเขาตามแผนกลยุทธ์การใช้งานบล็อกเชนในองค์กร

          สิทธิบัตร European Patent 3268914 ซึ่งเป็นสิทธิบัตรใบที่สองของ nChain มีชื่อว่า "มุ่งค้นหาความลับทั่วไปสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ปลอดภัย และกุญแจเข้ารหัสเชิงกำหนดแบบลำดับชั้น" ("Determining a common secret for the secure exchange of information and hierarchical deterministic cryptographic keys.") โดยเทคนิค Deterministic Key Generation นี้จะทำให้การสื่อสารบนเครือข่ายระหว่างคู่โหนดหรือฝ่ายต่าง ๆ นั้นมีความปลอดภัยมากขึ้น ในขณะที่ยังสามารถเก็บรักษากุญแจส่วนตัวไว้เป็นความลับ

          จิมมี่ เหงียน ซีอีโอของ nChain Group อธิบายถึงศักยภาพที่มีอยู่อย่างมากมายของสิ่งประดิษฐ์นี้ว่า:

          "เทคนิค Deterministic Key Generation จะช่วยป้องกันการล้วงข้อมูลในกระเป๋าเงินดิจิทัลและเครือข่ายซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัล ในรูปแบบของ Mt. Gox-type อย่างไรก็ดี เทคนิคดังกล่าวยังมีศักยภาพไปไกลกว่านั้นมากในแง่ของกรณีการใช้งาน เนื่องจากปัจจุบันโลกดิจิทัลกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว ดังเห็นได้จากสินทรัพย์ต่าง ๆ ที่อยู่ในรูปดิจิทัล การจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบคลาวด์ วิธีการใหม่ ๆ ในการสื่อสารแบบดิจิทัล และการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของอุปกรณ์อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ สิ่งประดิษฐ์นี้สามารถยกระดับความปลอดภัยในสถานการณ์ที่จำเป็นต้องมีการปกป้องข้อมูลที่อ่อนไหว สินทรัพย์ การสื่อสาร หรือทรัพยากรภายใต้การควบคุม"

          คุณเหงียนยังได้อธิบายถึงแผนงานขั้นต่อไปของ nChain ในการขยายการทำงานร่วมกับพันธมิตร เพื่อสนับสนุนการใช้งานเครือข่ายบล็อกเชนในองค์กร:

          "ทีมของเราได้พัฒนาสิ่งประดิษฐ์ใหม่ ๆ ที่ทรงพลัง และตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่จะนำเทคนิคเหล่านั้นไปใช้กับพันธมิตรทางธุรกิจให้ได้อย่างเต็มศักยภาพ และด้วยเหตุนี้ เราจึงขยายความสามารถของ nChain ในการให้การสนับสนุนทางเทคนิคสำหรับกลยุทธ์บล็อกเชนระดับองค์กร เราจะร่วมงานกับพันธมิตรในโครงการต่าง ๆ เพื่อสร้างผลประโยชน์สูงสุดสำหรับระบบ Bitcoin Cash"

          ขณะนี้ nChain ได้เริ่มนำเทคนิค Deterministic Key Generation รวมถึงเทคนิคอื่น ๆ ไปใช้งานบ้างแล้ว โดยเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานร่วมกับบริษัท SBI BITS ในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีการเงินในเครือของ SBI Holdings, Inc. โดย nChain และ SBI BITS กำลังร่วมมือกันพัฒนาระบบกระเป๋าเงินดิจิทัลที่มีความปลอดภัยและก้าวล้ำ 

          นอกจากนี้ nChain ยังช่วยองค์กรบล็อกเชนพัฒนาแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ผ่านทางชุดเครื่องมือพัฒนาซอฟต์แวร์ Nakasendo(TM) SDK เวอร์ชั่น 1.0 ซึ่งมี cryptographic library ที่ได้รวมเทคนิค Deterministic Key Generation เข้าไว้ด้วย Nakasendo(TM) SDK เปิดตัวในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และเปิดให้ใช้ฟรีบนเครือข่ายบล็อกเชน BCH ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลด Nakasendo(TM) SDK ได้บน GitHub ที่ https://github.com/nakasendo/ 

          nChain จะร่วมมือกับ HandCash ซึ่งเป็นกระเป๋าเงิน Bitcoin Cash ระบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีสื่อสารไร้สายระยะสั้น หรือ NFC ( http://handcash.io/ ) เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์ของบริษัทด้วยเทคนิค Deterministic Key Generation และนวัตกรรมอื่น ๆ ของ nChain (nChain ได้เข้าลงทุนใน HandCash)

          nChain มุ่งมั่นดำเนินงานเพื่อสร้างระบบนิเวศบล็อกเชนที่แข็งแกร่งขึ้น โดยเน้นไปที่เครือข่าย Bitcoin Cash สำหรับธุรกิจที่ต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับการวางแผนกลยุทธ์บล็อกเชนสำหรับองค์กร กรุณาติดต่อ nChain ทางอีเมล contact@nchain.com 

          เกี่ยวกับ NCHAIN GROUP: nChain Group เป็นผู้นำในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนระดับโลก ภารกิจของเราคือการทำให้เครือข่ายบิตคอยน์เติบโตและทำให้ทั่วโลกหันมาใช้งาน โดยมุ่งเน้นไปที่ Bitcoin Cash ในฐานะที่เป็นบิตคอยน์ที่แท้จริง 

          เว็บไซต์:  nChain.com
          ทวิตเตอร์:  @nChainGlobal

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/489689/nChain_Logo.jpgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode