กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
World Life Experience เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการประจำปี 2562 ชวนสัมผัสสุดยอดประสบการณ์การทำงาน ท่องเที่ยว พร้อมสร้างผลลัพธ์ที่ดีทางสังคม

วันที่ 6 มิ.ย. 2561 )
IQML
 
  World Life Experience เป็นโครงการทำงานและท่องเที่ยวรอบโลก ซึ่งถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในเดือนมกราคม 2561 และกำลังดำเนินต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ โดยมีภารกิจในการส่งเสริมความรับผิดชอบและความยั่งยืนทางสังคม

          กลุ่มคน 11 ชีวิตจากต่างสัญชาติที่เข้าร่วมโครงการ จะได้เดินทางไปทำงานและท่องเที่ยวในประเทศต่าง ๆ พร้อมด้วยบทบาทในการสร้างความตระหนักรู้ด้านความหลากหลายทางสังคมและวัฒนธรรมของโลก

          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/699678/World_Life_Experience.jpg )

          โครงการนี้เป็นการบ่มเพาะค่านิยมพื้นฐานทางสังคมผ่านการทำงานอาสาสมัครในองค์กรพัฒนาเอกชน (NGO) ระดับท้องถิ่น โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวมากมาย และได้รับเงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งเงินเดือน (2,500 ยูโร) ที่จะทำให้การเดินทางกลายเป็นงานที่ดีที่สุดในโลก

          กลุ่มผู้เข้าร่วมโครงการรับอาสาทำงานร่วมกับองค์กรเอ็นจีโอ 14 แห่งจากเมืองต่าง ๆ ในยุโรปและเอเชียที่ทำงานในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ: การอยู่ร่วมกับประชากรผู้ยากไร้ การช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่อยู่ในอันตราย การช่วยเหลือผู้ลี้ภัย และการทำงานร่วมกันในโครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยลาตินอเมริกาจะเป็นจุดหมายปลายทางลำดับต่อไป และทริปนี้จะสิ้นสุดในเดือนพฤศจิกายน

          Hugo Pinon ซึ่งเป็นหนึ่งใน 11 ผู้เข้าร่วมโครงการครั้งแรก กล่าวว่า "ทริปนี้เป็นอะไรที่เหลือเชื่อ เราไปหลายประเทศในยุโรป รวมทั้งประเทศไทย เวียดนาม และมาเลเซีย เราจะเดินทางไปทวีปอเมริกาด้วย ซึ่งผมหวังว่าจะได้สานต่อความร่วมมือในการเปลี่ยนแปลงทางสังคมกับชุมชนต่าง ๆ ที่เราจะไปเยือน"

          โครงการ World Life Experience เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการปีที่ 2 จนถึงวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 สำหรับผู้ที่สนใจเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง 20 แห่งทั่วโลก เพื่อเรียนรู้สังคมและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน และทำงานด้านสังคมในองค์กรเอ็นจีโอ พร้อมรับเงินค่าใช้จ่ายเป็นเวลา 1 ปี (ค่าเดินทาง คมนาคม อาหาร ประกันภัย ที่พักอาศัย) ทั้งยังได้รับเงินเดือน โดยสามารถสมัครได้ที่ http://www.worldlifeexperience.com 

          Arianny Orellanes ซึ่งอาศัยอยู่ในรัฐฟลอริดา ก่อนที่จะได้มีโอกาสเดินทางทั่วโลกกับโครงการนี้ กล่าวว่า "นี่คืองานที่ดีที่สุดในโลก ฉันได้เดินทางในรูปแบบที่เน้นความยั่งยืนทางสังคม ได้ทำงานร่วมกับผู้คนในสังคมและวัฒนธรรมที่หลากหลาย ขณะเดียวกันก็ได้รับประสบการณ์ตรง และได้รู้จักกับผู้คนที่เปี่ยมไปด้วยความกระตือรือร้น"

          จุดหมายปลายทาง 20 ประเทศตั้งอยู่ใน 5 ทวีป ได้แก่ บราซิล อุรุกวัย อาร์เจนตินา ชิลี เปรู โคลัมเบีย คอสตาริกา โปรตุเกส สเปน เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐเช็ก กรีซ ไทย กัมพูชา มาเลเซีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้ โดยมีระยะเวลาการพำนักในแต่ละเมืองนาน 2 สัปดาห์ ซึ่งแบ่งเป็นการเดินทางสำรวจในจุดหมายปลายทางแต่ละแห่ง 6 วัน ทำงานอาสาสมัครกับองค์กรเอ็นจีโอ 6 วัน และพักผ่อน 3 วัน 

          ข้อมูล

           https://www.facebook.com/worldlifeexperience.oficial/ 
           https://www.instagram.com/world_life_experience/ 
           https://www.youtube.com/channel/UCnxiPDsHuWjWrIr2cO3Hy4w 

          ที่มา: World Life Experience
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode