กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ซันเวย์ ประกาศแต่งตั้งซีอีโอกลุ่มธุรกิจโรงแรมคนใหม่

วันที่ 17 เม.ย. 2561 )
IQML
 


ซันเวย์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ธุรกิจโรงแรมในเครือซันเวย์ กรุ๊ป ของมาเลเซีย ประกาศแต่งตั้งคุณอังเดร ชอลล์ (Andre Scholl) เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ ซึ่งจะมีบทบาทในการเป็นผู้นำกลยุทธ์การเติบโตของบริษัท ตลอดจนขับเคลื่อนประสิทธิภาพการดำเนินงาน และดูแลการพัฒนาขั้นต่อไปของกลุ่มธุรกิจโรงแรม

          คุณชอลล์เป็นผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมโรงแรมด้วยประสบการณ์ในการเป็นผู้บริหารธุรกิจโรงแรมมานานกว่า 30 ปี โดยเขาเคยร่วมงานกับกลุ่มโรงแรมระดับโลกมาแล้วหลายแห่ง หลังจากที่เริ่มต้นอาชีพในสวิตเซอร์แลนด์ คุณชอลล์เป็นชาวสวิสที่เปิดรับความแตกต่างหลากหลายทางเชื้อชาติ มีความเฉียบแหลมทางธุรกิจ และประสบความสำเร็จในฐานะผู้บริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในเมืองและเมืองตากอากาศ ซึ่งรวมถึงโครงการพัฒนาอสังหาฯ แบบสแตนด์อโลนและแบบมิกซ์ยูส ทั้งในเมืองหลักและเมืองรองทั่วเอเชียและยุโรป ความเป็นผู้นำและประสบการณ์การทำงานในภาคธุรกิจการโรงแรม ตลอดจนความสามารถในการปรับปรุงผลกำไร การฟื้นฟูสินทรัพย์ และการสร้างทีมงานที่เหนียวแน่น จะมีคุณค่าเป็นอย่างมากสำหรับซันเวย์ ในช่วงเวลาที่บริษัทกำลังหาทางเสริมสร้างความแข็งแกร่งและขยายตลาดทั้งในมาเลเซียและระดับภูมิภาค

          คุณชอลล์กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาเป็นผู้นำซันเวย์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ในช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นเช่นนี้ ขณะที่เรากำลังเดินหน้าสู่การบรรลุวิสัยทัศน์ใหม่ของซันเวย์ในการก้าวขึ้นเป็นบริษัทต้นแบบของเอเชียในด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน ด้วยการรังสรรค์นวัตกรรมที่จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ของชีวิตเพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า ผมมั่นใจว่าเราจะสามารถต่อยอดความสำเร็จและนำซันเวย์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ก้าวผ่านไปสู่ขั้นต่อไปด้วยความเป็นเลิศในการดำเนินงาน การพัฒนา และการเติบโตของกลุ่มบริษัท"

          ความเฉียบแหลมทางด้านธุรกิจและการเงินของคุณชอลล์จะมีบทบาทสำคัญต่อการกำหนดทิศทางกลยุทธ์สำหรับธุรกิจโรงแรมตามแผนที่วางไว้ ไม่ว่าจะเป็นการขยาย ปรับปรุง เปิดใหม่ และการพัฒนาขึ้นใหม่ รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการดำเนินธุรกิจใหม่ท่ามกลางภูมิทัศน์ทางเศรษฐกิจและสังคม-การเมืองที่เปลี่ยนแปลงไป นอกจากนี้ คุณชอลล์ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรและประสบการณ์ของแขกที่เข้ามาพักในโรงแรม โดยตลอดชีวิตการทำงานอันยาวนาน คุณชอลล์เชื่ออย่างสนิทใจว่าหากดูแลพนักงานเป็นอย่างดี พนักงานก็จะดูแลลูกค้าเป็นอย่างดีเช่นกัน และธุรกิจก็จะสามารถดูแลตัวเองได้

          ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ คุณชอลล์จะดูแลรับผิดชอบโรงแรมและรีสอร์ท 11 แห่งของ ซันเวย์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ในมาเลเซีย กัมพูชา และเวียดนาม ซึ่งมีจำนวนห้องพักให้บริการรวมกันกว่า 3,300 ห้อง รวมถึงห้องสวีท เซอร์วิสเรสสิเดนซ์ วิลล่าสุดหรู ตลอดจนห้องจัดประชุม ห้องจัดเลี้ยง และห้องจัดแสดงนิทรรศการจำนวนมาก

          เรื่องแรกที่คุณชอลล์จะดำเนินการทันทีที่เข้ารับตำแหน่งคือ การกำหนดทิศทางกลยุทธ์ของบริษัท ยกระดับความเป็นเลิศในการปฎิบัติงาน และสนับสนุนการเติบโตของโรงแรมและรีสอร์ทในเครือต่อไปในอนาคต ด้วยการเพิ่มศักยภาพสูงสุดให้กับธุรกิจของแบรนด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดเดิมและตลาดใหม่ และบรรลุผลตอบแทนที่มากยิ่งขึ้น

          ก่อนที่จะมาร่วมงานกับซันเวย์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท คุณชอลล์ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสกลุ่มปฏิบัติการเครือรีเจ้นท์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท โดยมีหน้าที่รับผิดชอบการดำเนินงานของแบรนด์โรงแรมในไทเป, ปักกิ่ง, เบอร์ลิน, ปอร์โต มอนเตเนโกร และฉงชิ่ง รวมทั้งผลักดันการพัฒนาโรงแรมแห่งใหม่ ๆ ในเครือ ที่เมืองฮาร์บิน, กรุงจาการ์ตา, เกาะฟูก๊วก และเมืองบอสตัน

          โดยก่อนหน้านั้น เขาเป็นรองประธานกลุ่มปฏิบัติการ ต่อด้วยตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของมาร์โค โปโล โฮเต็ล ซึ่งเขามีหน้าที่รับผิดชอบโรงแรมมาร์โค โปโล 13 แห่งในฮ่องกง จีน และฟิลิปปินส์ นอกจากนี้ยังเป็นผู้นำทีมงานในการพัฒนาการออกแบบและปรับปรุงโรงแรม Niccolo by Marco Polo ซึ่งเป็นโรงแรมใหม่ระดับพรีเมี่ยมในเครือมาร์โค โปโล โฮเต็ล

          คุณชอลล์เคยดำรงตำแหน่งระดับอาวุโสให้กับโรงแรมหรูระดับนานาชาติมาแล้วหลายแห่งทั่วเอเชีย ตะวันออกกลาง และยุโรป เช่น แชงกรีล่า, คอนราด, แมนดาริน โอเรียนเต็ล และฮิลตัน โฮเทลส แอนด์ รีสอร์ทสเขาจบการศึกษามาจากมหาวิทยาลัยอาร์เอ็มไอที ของออสเตรเลีย ในสาขาบริหารธุรกิจ

          เกี่ยวกับ SUNWAY HOTELS & RESORTS:

          Sunway Hotels & Resorts เป็นธุรกิจโรงแรมในเครือ Sunway Group ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำของมาเลเซีย โดยมีโรงแรมและรีสอร์ทภายใต้การดำเนินงานและบริหารอยู่ 11 แห่งในมาเลเซีย กัมพูชา และเวียดนาม ซึ่งมีจำนวนห้องพัก ห้องสวีท เซอร์วิสเรสสิเดนซ์ และวิลล่ารวมกว่า 3,300 ห้อง กลุ่มธุรกิจประกอบด้วยอสังหาริมทรัพย์และบริการด้านการโรงแรมหลากหลายประเภท ซึ่งรวมถึงการเป็นเจ้าของและเป็นผู้บริหารกลุ่มโรงแรมในเมืองที่ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างห้องประชุม ห้องจัดเลี้ยง และห้องจัดแสดงนิทรรศการขนาดใหญ่ ไปจนถึงวิลล่าส่วนตัว สถานตากอากาศ และโรงแรมระดับ 5 ดาว, 4 ดาว, และ 3 ดาวในโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบมิกซ์ยูส ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sunway Hotels & Resorts ได้ที่ https://www.sunwayhotels.com 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180327/2089937-1 

          คำบรรยายภาพ: อังเดร ชอลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซันเวย์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ทเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode