กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ผู้บริโภคไทยต้องการรู้ว่าอะไรอยู่ข้างในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด

วันที่ 22 มี.ค. 2561 )
 
 SC Johnson ยังคงเป็นผู้นำด้านความโปร่งใสของข้อมูลส่วนผสมและได้รับความเชื่อมั่นจากผู้บริโภค

          เมื่อความเชื่อมั่นในธุรกิจเริ่มถดถอยลง* บริษัทต่างๆ มีโอกาสที่จะนำความเชื่อมั่นของลูกค้ากลับคืนด้วยการทำให้เกิดความโปร่งใสมากยิ่งขึ้น SC Johnson ผู้นำของอุตสาหกรรมในด้านโครงการริเริ่มต่างๆ ทั่วโลกในเรื่องการให้ข้อมูลส่วนผสมในสินค้าเพิ่มเติม จากแต่ก่อนที่ระบุเพียงที่มาและวิธีการใช้ ได้เพิ่มเติมข้อมูลในส่วนของสารก่อภูมิแพ้ที่อาจเกิดขึ้น บริษัทต่อยอดชื่อเสียงและความเป็นผู้นำในเรื่องความโปร่งใสของข้อมูลส่วนผสมด้วยการจัดทำเว็บไซต์ความโปร่งใส WhatsInsideSCJohnson.com ซึ่งประกอบไปด้วยข้อมูลสินค้า SC Johnson มากกว่า 5,300 รายการที่จำหน่ายทั่วโลกที่เปิดอ่านและเข้าใจง่าย

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/163090/SC_Johnson.jpg 

          "เราจัดทำแบบสำรวจผู้บริโภคทั่วโลกและเข้าใจว่าพวกเขาสนใจที่จะเข้าไปอ่านข้อมูลส่วนผสมที่อยู่ในสินค้าที่พวกเขาซื้อกลับบ้าน" เคลลี เอ็ม. เซมรู รองประธานอาวุโสฝ่ายกิจการองค์กรทั่วโลก แผนกติดต่อสื่อสารและความยั่งยืน บริษัท SC Johnson กล่าว "เราเชื่อว่าความโปร่งใสเป็นหนทางที่จะทำให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่น และเราทุ่มเทอย่างเกินมาตรฐานในการเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้ออกมาให้มากที่สุด"

          แบบสำรวจล่าสุด** ที่ SC Johnson เป็นผู้จัดทำพบว่า 94 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริโภคชาวไทยเชื่อว่าเป็นสิ่งสำคัญที่บริษัทผลิตสินค้าทำความสะอาดในครัวเรือนเปิดเผยข้อมูลส่วนผสมบนสินค้าของตน ผลสำรวจดังกล่าวสอดคล้องกับความเห็นที่ได้รับจากประเทศอื่นๆ ทั่วโลก แบบสำรวจดังกล่าวเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยว่า 79 เปอร์เซ็นต์ของผู้ทำแบบสำรวจทำการหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดครัวเรือนขณะที่กำลังเลือกซื้อสินค้า เป็นการเน้นย้ำกว่าบริษัทต่างๆ จำเป็นต้องให้ผู้บริโภคเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวโดยง่ายผ่านอุปกรณ์มือถือ

          เส้นทางความโปร่งใสของ SC Johnson

          SC Johnson เริ่มต้นเส้นทางความโปร่งใสด้วยการเปิดตัวเว็บไซต์ข้อมูลส่วนผสม WhatsInsideSCJohnson.com ในปีค.ศ. 2009 เว็บไซต์นี้ให้บริการข้อมูลรายการส่วนผสมโดยละเอียดกับผู้บริโภคสำหรับตราสินค้า Windex(R), Mr Muscle(R), Scrubbing Bubbles(R), และ Ziploc(R)

          ปีค.ศ. 2012 เว็บไซต์ได้เพิ่มรายการส่วนผสมของน้ำหอมที่อยู่ในสินค้าโดยละเอียด จานสีน้ำหอมเฉพาะยี่ห้อของ SC Johnson คัดส่วนผสมที่ไม่ผ่านมาตรฐานระดับสูงของบริษัทประมาณ 2,400 รายการออก ถึงแม้ว่าส่วนผสมเหล่านั้นจะเป็นผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรมและถูกกฎหมายพาณิชย์ก็ตาม

          ปีค.ศ. 2015 SC Johnson ทำงานอย่างใกล้ชิดกับริษัทน้ำหอมและได้เพิ่มข้อมูลกลิ่นหอมของยี่ห้อบางประเภทในเว็บไซต์ ผู้บริโภคที่มีคำถามสามารถเข้าไปที่ WhatsInsideSCJohnson.com เพื่อเปิดดูรายการน้ำหอมที่อยู่ในสินค้าของ SC Johnson แต่ละยี่ห้อภายใต้หมวดสินค้าต่างๆ ปีค.ศ. 2016 บริษัทขยายโครงการเปิดเผยข้อมูลส่วนผสมไปที่ยุโรป ปีค.ศ. 2017 โครงการดังกล่าวเปิดตัวในประเทศต่างๆ ในแถบเอเชียแปซิฟิกและจะตามด้วยลาตินอเมริกาในปีต่อมา

          ปีค.ศ. 2017 SC Johnson เปิดเผยสารก่อภูมิแพ้ผิวหนัง 368 ชนิดที่อาจเกิดจากการใช้สินค้า โดยจะให้ข้อมูลสินค้าบางยี่ห้อเท่านั้น เข้าไปดูรายการสารก่อภูมิแพ้จากสินค้าเหล่านี้ได้ที่ WhatsInsideSCJohnson.com

          แบบสำรวจของ SC Johnson ที่จัดทำกับผู้ทำแบบสำรวจในประเทศ 1,000 คนพบว่า 92 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริโภคชาวไทยต้องการรู้ข้อมูลรายการสารก่อภูมิแพ้ที่อยู่ในสินค้าทำความสะอาดในครับเรือนที่พวกเขาใช้ ซึ่งเป็นข้อมูลที่ SC Johnson เปิดเผยอยู่ในเว็บไซต์ข้อมูลส่วนผสม WhatsInsideSCJohnson.com

          เกี่ยวกับ SC Johnson

          SC Johnson เป็นบริษัทครอบครัวที่ให้ความสำคัญในเรื่องนวัตกรรม สินค้าคุณภาพสูง ความเป็นเลิศในที่ทำงานและพันธกิจระยะยาวที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชนที่ดำเนินธุรกิจ บริษัทมีฐานที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาและเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการผลิตสินค้าทำความสะอาดภายในครัวเรือนและสินค้าสำหรับจัดเก็บในบ้าน ระบบอากาศบริสุทธิ์ สินค้าควบคุมสัตว์พาหะ และสินค้าทำความสะอาดรองเท้า รวมไปถึงสินค้ามือาชีพต่างๆ บริษัทจัดจำหน่ายสินค้ายี่ห้อขึ้นชื่ออย่าง GLADE(R), KIWI(R), OFF!(R), PLEDGE(R), RAID(R), SCRUBBING BUBBLES(R), SHOUT(R), WINDEX(R) และ ZIPLOC(R) ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ และมีสินค้ายี่ห้อที่จัดจำหน่ายนอกสหรัฐอเมริกาเช่น AUTAN(R), TANA(R), BAMA(R), BAYGON(R), BRISE(R), KABIKILLER(R), KLEAR(R), MR MUSCLE(R) และ RIDSECT(R) บริษัทก่อตั้งมา 132 ปี สร้างรายได้จากยอดขาย 1 หมื่นล้านดอลลาร์หรัฐ มีบุคลากรในบริษัทประมาณ 13,000 อัตราทั่วโลก และจำหน่ายสินค้าในแทบทุกประเทศทั่วโลก www.scjohnson.com 

          *การวิจัยค่าความเชื่อมั่น Edelman ปีค.ศ. 2017: https://www.edelman.com/news/2017-edelman-trust-barometer-reveals-global-implosion/ 

          **SC Johnson อนุมัติให้บริษัท Edelman Intelligence ดำเนินการจัดทำแบบสำรวจกับผู้ใหญ่ในประเทศไทย แบบสำรวจนี้จัดทำขึ้นระหว่างวันที่ 8-20 กันยายน ค.ศ. 2017 ค่าความคลาดเคลื่อนสำหรับแบบสำรวจนี้ (n=1,000) อยู่ที่ +/-3.1% ที่ 95% ของระดับความเชื่อมั่นเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode