กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
KLM เปิดตัวพอดแคสต์ "The Journey" มอบประสบการณ์การเดินทางแสนพิเศษ

วันที่ 21 มี.ค. 2561 )
 
 สายการบิน เคแอลเอ็ม รอยัลดัตช์ แอร์ไลน์ หรือ KLM เปิดตัว "The Journey" พอดแคสต์ภาษาอังกฤษที่เปิดโอกาสให้ผู้โดยสารได้พูดคุยบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางที่เปลี่ยนชีวิตของพวกเขา โดย KLM เป็นสายการบินแห่งแรกที่ใช้พอดแคสต์เพื่อแสดงพลังแห่งการเดินทาง พอดแคสต์นี้ประกอบด้วยการเดินทางหลากหลายเรื่องราว หนึ่งเรื่องต่อหนึ่งตอน ซึ่งจะนำพาผู้ฟังท่องเที่ยวไปยังส่วนต่าง ๆ ของโลก จากทุ่งหิมะในอะแลสกาไปยังท้องถนนที่แสนวุ่นวายของนิวเดลี

          "พอดแคสต์นี้เพิ่มมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครให้กับช่องทางการสื่อสารที่น่าตื่นเต้นของ KLM โดยทำหน้าที่เป็นสื่อกลางที่ยอดเยี่ยมสำหรับแบรนด์ของเราในการติดต่อและผูกสัมพันธ์กับกลุ่มผู้ติดตามบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ ผู้ฟังสามารถแบ่งปันและรับฟังเรื่องราวการเดินทางที่น่าสนใจความยาว 30-40 นาที ผ่านพอดแคสต์นี้" นาตาชา ฟาน โรเดอ หัวหน้าฝ่ายสื่อสารการตลาดของ KLM กล่าว

          พอดแคสต์ทำงานอย่างไร?
          ผู้ฟังสามารถเปิดเข้ามาฟังพอดแคสต์ พร้อมข้อมูลความเป็นมาเกี่ยวกับตอนต่าง ๆ ผ่านทาง podcast.klm.com โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังสามารถเปิดฟัง "The Journey" ได้ทางแพลตฟอร์มพอตแคสต์หลัก ๆ ทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Apple Podcasts, Spotify, และ Google Play นอกจากนี้ ผู้โดยสารเที่ยวบินระยะไกลของ KLM ยังสามารถฟังพอดแคสต์ผ่านระบบความบันเทิงบนเครื่องบินอีกด้วย

          ตอนสุดท้าย
          KLM ขอเชิญนักเล่าเรื่องคนต่อไปมาร่วมแบ่งปันเรื่องราวการเดินทางในตอนสุดท้ายของพอดแคสต์ "The Journey" หากคุณมีเรื่องราวการเดินทางน่าสนใจที่อยากมาเล่าสู่กันฟัง ส่งเรื่องของคุณมาหาเราได้ที่ podcast@klm.com ไม่แน่ว่า เรื่องราวของคุณอาจกลายเป็นตอนต่อไปในพอดแคสต์นี้ก็เป็นได้

          นวัตกรรม
          ด้วยความมุ่งมั่นที่มีต่อความก้าวหน้าและเทคโนโลยี KLM จึงเดินหน้าพัฒนารูปแบบการสื่อสารที่แปลกใหม่อย่างต่อเนื่อง และ KLM มองว่า พอดแคสต์ที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลกนี้ จะเป็นช่องทางที่ยอดเยี่ยมในการสร้างการเชื่อมต่อกับผู้โดยสาร

          ลิงก์ยูทูบ: https://youtu.be/X1RZEQ6kfwg 

          เกี่ยวกับ KLM

          เคแอลเอ็ม รอยัลดัตช์ แอร์ไลน์ (KLM Royal Dutch Airlines) เป็นสายการบินที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2462 และปัจจุบันยังคงเปิดดำเนินการในชื่อเดิม โดยกลุ่ม KLM ได้ให้บริการเที่ยวบินทั่วโลกด้วยเครื่องบิน 200 ลำ และได้ให้การต้อนรับผู้โดยสารมากกว่า 32 ล้านคนในปี 2560

          KLM มีเครือข่ายการบินที่ครอบคลุมจุดหมายปลายทางในยุโรป (88) และข้ามทวีป (72) ซึ่งเชื่อมตรงกับเมืองหลวงและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจทั่วโลก KLM ร่วมกับพันธมิตรสายการบิน Skyteam ให้บริการเที่ยวบินสู่จุดหมายปลายทาง 225 แห่งทั่วโลก กลุ่ม KLM ประกอบด้วยบริษัทย่อยที่ทางกลุ่มเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด ได้แก่ Transavia และ Martinair โดย Transavia เป็นสายการบินต้นทุนต่ำชั้นนำของเนเธอร์แลนด์ ซึ่งมีฐานการบินในอัมสเตอร์ดัม ไอนด์โฮเฟน และรอตเตอร์ดัม และได้ให้บริการผู้โดยสาร 8 ล้านคนในปี 2560 จากความเชื่อหลักที่ว่า บุคลากรทุกคนของ KLM คือตัวแทนของแบรนด์ เราจึงเชื่อว่าเราสามารถสร้างความแตกต่างด้วยการสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้กับลูกค้า สิ่งนี้ถือเป็น DNA ของเรา เราเอาใจใส่ลูกค้าอย่างจริงจังและจริงใจ ซึ่งทำให้พวกเขารู้สึกว่าเป็นที่จดจำ อุ่นกายสบายใจ และประทับใจ ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2547 สายการบิน KLM ได้ควบรวมกับแอร์ฟรานซ์ และให้บริการลูกค้าภายใต้แนวคิด: หนึ่งกลุ่มบริษัท AFKL สองสายการบิน และสามธุรกิจหลัก (ผู้โดยสาร ธุรกิจขนส่งสินค้า และวิศวกรรมและการซ่อมบำรุง) กลุ่มสายการบิน KLM และแอร์ฟรานซ์ ยืนอยู่แถวหน้าของอุตสาหกรรมสายการบินยุโรป KLM มุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายการทำกำไรเพื่อสนับสนุนตัวองค์กรเอง รวมทั้งสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม KLM ดำเนินงานเพื่อสร้างการเติบโตที่ยั่งยืน ณ ท่าอากาศยานอัมสเตอร์ดัมสคิปโฮล เพื่อเข้าถึงตลาดทุกแห่งที่จะช่วยยกระดับคุณภาพของเครือข่าย และเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมการแข่งขันอย่างเสรีและเป็นธรรมสำหรับทุกสายการบิน

          สื่อมวลชนติดต่อสอบถาม

          Edith Kraaijeveld
          Communication & Product Manager
           edith.kraaijeveld@klm.com 

          ติดตามข่าวสารจาก KLM และคลังภาพของเราได้ที่ http://nieuws.klm.com/en/ 


          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180320/2084262-1 

          คำบรรยายภาพ - KLM เปิดตัว พอดแคสต์ "The Journey"เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode