กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
GARP ยกย่อง “แอนดรูว์ โล” เป็นผู้จัดการความเสี่ยงแห่งปี

วันที่ 22 ก.พ. 2561 )
 
- ศาสตราจารย์ด้านการเงินของโรงเรียนการบริหารสโลนแห่งสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ ได้รับเกียรติจากผลงานทางวิชาการที่แพร่หลายและโด่งดัง รวมถึงการมีส่วนร่วมสนับสนุนวิชาชีพการจัดการความเสี่ยง

          Global Association of Risk Professional (GARP) สมาคมผู้จัดการความเสี่ยงเพียงแห่งเดียวที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ลงมติเลือก แอนดรูว์ โล (Andrew Lo) จากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) เป็นผู้จัดการความเสี่ยงแห่งปี 2560

          รางวัลนี้มอบให้โดยคณะกรรมการ GARP Board of Trustees เพื่อยกย่องความสำเร็จอันโดดเด่นและการมีส่วนร่วมสนับสนุนวิชาชีพการจัดการความเสี่ยง โดยดร.โลจะเข้ารับรางวัลในที่ประชุม Risk Convention ครั้งที่ 19 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 - 7 มีนาคมนี้ ในนิวยอร์ก

          ปัจจุบัน ดร.โล ดำรงตำแหน่ง Charles E. and Susan T. Harris Professor รวมทั้งเป็นศาสตราจารย์ด้านการเงิน และผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการวิศวกรรมการเงิน ที่โรงเรียนการบริหารสโลนแห่งสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT Sloan School of Management) ดร.โลมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากผลงานทางวิชาการและการมีส่วนร่วมเป็นผู้นำความคิดในการหารือเชิงนโยบายเกี่ยวกับประเด็นต่าง ๆ เช่น ตลาดการเงิน การเงินเชิงพฤติกรรม ระเบียบข้อบังคับ ความเสี่ยงที่เป็นระบบและความเสี่ยงด้านสภาพคล่อง รวมถึงนวัตกรรมด้านชีวการแพทย์ นอกจากนี้ ดร.โลยังได้สำรวจจุดสูงสุดในชีวิตการทำงานและความคิดเห็นด้านนโยบายของตนเองในหนังสือชื่อ "Adaptive Markets: Evolution at the Speed of Thought" ที่เขาได้เขียนขึ้นสำหรับคนอ่านทั่วไป และได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ในปี 2560 โดยสำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน

          นายริชาร์ด อพอสโตลิก ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GARP กล่าวว่า "เราขอแสดงความยินดีกับศาสตราจารย์แอนดรูว์ โล ผู้ที่ได้รับรางวัลคนล่าสุดนี้ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของผู้จัดการความเสี่ยงแห่งปี ร่วมกับผู้ประกอบวิชาชีพด้านบริหารความเสี่ยงที่มีชื่อเสียง ตลอดจนนักวิชาการและเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งมีบทบาทในการจัดการความเสี่ยงและวิชาชีพการจัดการความเสี่ยงด้วยวิธีที่ยอดเยี่ยม แอนดรูว์เป็นแรงบันดาลใจให้กับเราทุกคนที่มีความเชื่อว่าการบริหารความเสี่ยงถือเป็นความรับผิดชอบของทุกคน และเป็นเรื่องที่ควรปลูกฝังอย่างต่อเนื่องและจริงจังในวัฒนธรรมและกระบวนการตัดสินใจของทุกองค์กร"

          ด้านแอนดรูว์ โล เปิดเผยว่า "นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลผู้จัดการความเสี่ยงแห่งปีจาก GARP ซึ่งเป็นองค์กรที่ผมให้การนับถือสูงสุดมาอย่างยาวนาน จากการที่ทางองค์กรให้ความสำคัญอย่างจริงจังกับการบริหารจัดการความเสี่ยง ทั้งในแง่ทฤษฎีและในเชิงปฏิบัติ ผมขอน้อมรับรางวัลนี้ด้วยความนบนอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงรายชื่อบุคคลใน GARP Board of Trustees ตลอดจนกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพด้านการบริหารความเสี่ยงและนักวิชาการที่เคยได้รับรางวัลนี้ในอดีต"

          เกี่ยวกับ Global Association of Risk Professionals (GARP)
          GARP ( www.garp.org ) เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรและไม่ขึ้นกับกลุ่มการเมืองใด ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2539 และกำกับดูแลโดยคณะกรรมการอาสาสมัคร Board of Trustees ซึ่งประกอบด้วยผู้ประกอบวิชาชีพด้านการบริหารความเสี่ยงชั้นนำ ปัจจุบันองค์กรมีสมาชิกมากกว่า 150,000 รายในกว่า 190 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

ติดต่อ:

Craig Collins, SVP, Head of Media and Risk Intelligence

โทร. 201-719-7242

อีเมล: craig.collins@garp.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode