กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Yes Bank จับมือ The Economic Times เปิดตัวการประชุมสุดยอด Global Business Summit ครั้งที่ 4 ประจำปี 2561 เวทีอันทรงเกียรติแห่งเอเชียใต้

วันที่ 2 ก.พ. 2561 )
IQML
 
YES Bank และ The Economic Times ประกาศเปิดตัวการประชุมสุดยอด The Global Business Summit 2018 ( http://www.et-gbs.com ) หรือ GBS ครั้งที่ 4 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 23-24 ก.พ. 2561 ณ กรุงนิวเดลี หัวข้อการประชุมประจำปีนี้คือ 'New Economy, New Rules' โดย Times Strategic Solutions Limited นั้นเป็นบริษัทย่อยของ Bennett Coleman and Co. Ltd.
 
          บรรดาวิทยากรในการประชุมครั้งนี้ล้วนเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง อาทินายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย, นายโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ ผู้จัดการทรัพย์สินของทรัมป์ ออร์แกไนเซชั่น, นายดารา คอสราวชาฮี ซีอีโอของอูเบอร์, นายพิยุช โกยาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการรถไฟและถ่านหิน รวมถึงนายนิติน กัดคารี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมทางหลวงของอินเดีย
 
          นอกจากนี้ รีด แฮสติงส์ ผู้ก่อตั้งเน็ตฟลิกซ์ จะขึ้นเวทีเพื่อแจกแจงประเด็น 'Rules of the Game in Media' ซึ่งเป็นหัวข้อที่กลั่นกรองภาพรวมแวดวงสื่ออันมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมอย่างเจฟฟ์ แม็กกี้ออนคัลดา ซีอีโอของคอร์สเซอรา, บิลล์ ไมเคิล ประธาน KPMG UK และราน่า คาปัวร์ กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ YES Bank จะร่วมอภิปรายเกี่ยวกับการเปลี่ยน "ความท้าทายสู่โอกาสในวันพรุ่งนี้"

          ราน่า คาปัวร์ กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ YES Bank รวมถึงประธานสถาบัน YES Global Institute เปิดเผยว่า "กฏเกณฑ์ด้านการแข่งขันต่าง ๆ ได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว ขณะที่สภาพภูมิอากาศและภูมิรัฐศาสตร์เกิดความผันผวน และเทคโนโลยีทั่วโลกขาดความต่อเนื่อง เมื่อตีวงให้ใกล้ขึ้นในอินเดียแล้ว เราต่างตื่นเต้นกับโอกาสใหม่ ๆ ซึ่งได้รับแรงหนุนจากเทคโนโลยีดิจิทัล การลดกฎเกณฑ์ และการเปลี่ยนแปลงทางประชากรศาสตร์ ซึ่งในบริบทนี้ การประชุมสุดยอด Global Business Summit ของ YES Bank และ Economic Times ประจำปี 2561 ในหัวข้อ 'New Economy, New Rules' จะเป็นเวทีสำหรับผู้กำหนดนโยบายระดับโลก ตลอดจนผู้นำทางความคิด เพื่อหารือและพิจารณาแนวคิดต่าง ๆ ที่จะกำหนดระเบียบโลกใหม่"

          เป็นเวลาหลายปีแล้วที่การประชุมสุดยอด GBS ได้ให้การต้อนรับบรรดาผู้นำทางการเมืองและธุรกิจจากทั้งอินเดียและทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นดิค เชนีย์ อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ ศาสตราจารย์โนเรล รูบินี นักเศรษฐศาสตร์และนักวิชาการแห่งมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน เจ้าของรางวัลโนเบล และแรนดี้ ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของซักเคอร์เบิร์ก มีเดีย

          วินีต จาอิน กรรมการผู้จัดการของ Bennett Coleman and Co. Ltd. ทิ้งท้ายว่า "ในการประชุม GBS ครั้งที่ 4 เราพยายามมุ่งเน้นในประเด็นที่เศรษฐกิจโลกกำลังเผชิญ การพลิกโฉมนวัตกรรมกำลังเปลี่ยนแปลงธุรกิจทุกรูปแบบ และจะยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น ขณะที่การเติบโตในระดับมหภาคยิ่งสูงขึ้น ลัทธิการคุ้มครองทางการค้าก็ทวีการกีดกันเป็นเงาตามตัว เราเชื่อว่าบรรดาความรู้และความหลากหลายที่เหล่าวิทยากรนำมาแบ่งปันในการประชุมครั้งนี้ จะตอบโจทย์โลกอันซับซ้อนใบนี้ได้"
 
          ในอดีตที่ผ่านมา การประชุม GBS มีผู้แทนเข้าร่วมกว่า 3,900 ราย ทั้งจากแคนาดา สหรัฐอเมริกา รัสเซีย เบลเยียม อังกฤษ กรีซ กาตาลุญญา อิสราเอล และอื่น ๆ สำหรับในปีนี้จะมีคณะผู้แทนระดับสูงจากสหรัฐอเมริกา รัสเซีย อิตาลี เม็กซิโก โอมาน โปแลนด์ มอลตา บังคลาเทศ จอร์เจีย และสโลวาเกีย รวมถึงประเทศอื่น ๆ เข้าร่วมด้วย โดยการประชุม GBS ครั้งที่ 4 นี้คาดว่าจะมีตัวแทนเข้าร่วมกว่า 2,000 ราย ตลอดการจัดงาน 2 วันดังกล่าว

          GBS พร้อมนิยามบทใหม่ของการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจซึ่งจะปฏิวัติกฏเกณฑ์ต่าง ๆ ตลอดกาลไปพร้อม ๆ กับบรรดาผู้นำทางความคิด หน่วยงานภาครัฐ และองค์กรธุรกิจชั้นนำระดับโลกในวันที่ 23-24 ก.พ. นี้
 
          ที่มา: Times Strategic Solutions Limited
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode