กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Health Nexus เปิดลงทะเบียนผู้สนใจซื้อโทเคนแล้ววันนี้ รอประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

วันที่ 2 ก.พ. 2561 )
IQML
 


Health Nexus โครงการที่ช่วยจัดการกับความไม่มีประสิทธิภาพด้านข้อมูลแก่เหล่าผู้ให้บริการดูแลสุขภาพ พร้อมยกระดับเทคนิคการถ่ายโอนและเก็บข้อมูลในวงการดูแลสุขภาพ ขณะนี้ได้เปิดลงทะเบียนผู้สนใจซื้อโทเคนแล้ว


         โทเคนดังกล่าวมีชื่อว่า Health Cash ซึ่งสามารถรับชมข้อมูลได้ที่ token.simplyvitalhealth.com ขณะนี้ทางบริษัทได้เปิดลงทะเบียนผู้สนใจซื้อโทเคนรอบไวท์ลิสต์แล้ว และจะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในกลางเดือนกุมภาพันธ์ โดยทางบริษัทจะประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่วันนี้


         สำหรับทีมงานเบื้องหลัง Health Nexus อย่าง Simply Vital Health Inc นั้นเป็นกลุ่มผู้นำที่ได้รับการยอมรับในวงการเทคโนโลยีที่ล้วนมีประสบการณ์ในเรื่องการดูแลสุขภาพ และเป็นเจ้าของแอปพลิเคชั่นด้านการดูแลสุขภาพด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนที่สร้างรายได้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดย Health Nexus เป็นบล็อกเชนโปรโตคอลที่ใช้อัลกอริทึมแบบ proof-of-stake ที่มีเป้าหมายเพื่อยกระดับการแชร์และเคลื่อนย้ายข้อมูลทางการแพทย์ระหว่างฝ่ายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องและได้รับอนุญาต


         รายงานไวท์เปเปอร์ระบุว่า โปรโตคอลดังกล่าวสอดคล้องกับกฎหมายและแนวนโยบายกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องกับพ.ร.บ. Health Insurance Portability and Accountability Act (HIPAA) ของสหรัฐ


"ระบบบูรณาการด้านการดูแลสุขภาพที่เราให้บริการอยู่ในขณะนี้ คิดค้นขึ้นเพื่อประเดิมการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในวงการสุขภาพแพลตฟอร์มนี้นำเสนอโปรโตคอลที่ปลอดภัยเป็นอันดับต้น ๆ และสอดคล้องกับพ.ร.บ. Health Insurance Portability and Accountability Act (HIPAA) ทั้งยังเป็นแอปพลิเคชั่นบล็อกเชนที่เปิดให้บริการเป็นอันดับแรก ๆ ในวงการดูแลสุขภาพ"


"การติดตามความเคลื่อนไหวในแพลตฟอร์มเทคโนโลยีดูแลสุขภาพถือเป็นข้อกำหนดหนึ่งของ HIPAA การเก็บข้อมูลเหล่านี้บนบล็อกเชนนั้นทำให้มั่นใจว่า ข้อมูลนี้จะพร้อมใช้งานและเข้าถึงได้ตลอดเวลา และยังไม่เปลี่ยนแปลงอีกด้วย โดยเมื่อมีการกำหนดให้เหล่าผู้ให้บริการหันมาประสานงานและแบ่งปันข้อมูลอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนแล้ว ความปลอดภัยและความไว้วางใจจึงสำคัญยิ่ง"


- ข้อความจากรายงานไวท์เปเปอร์บน SimplyVitalHealth.com เขียนโดย Lucas Hendren และ Kat Kuzmeskas, MPH


         SimplyVital Health มีผลิตภัณฑ์ที่ให้บริการอยู่ในขณะนี้อย่าง ConnectingCare ซึ่งจะให้บริการต่อไปบน Health Nexus โดย ConnectingCare เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เหล่าผู้ให้บริการเบิกจ่ายแบบเป็นก้อน (bundled payment) สามารถประสานงานเรื่องการดูแลสุขภาพ และคาดการณ์ต้นทุนเพื่อปรับลดต้นทุนและยกระดับผลลัพธ์ การเบิกจ่ายแบบเป็นก้อนที่ว่านี้เป็นอีกเทรนด์หนึ่งในวงการดูแลสุขภาพ เพื่อเดินหน้าออกจากระบบเบิกจ่ายตามที่เรียกเก็บ (fee for service) ไปสู่การดูแลสุขภาพโดยเน้นคุณค่า (Value Based Care)


         Health Nexus รองรับการใช้งานทั้งกับเหล่าเวนเดอร์ ซัพพลายเออร์ด้านการแพทย์ ตัวแทนประกันภัย และบริษัทเภสัชภัณฑ์ เพราะบล็อกเชนโปรโตคอลของ Health Nexxus เป็นโครงการแบบโอเพ่นซอร์ซ ที่เปิดโอกาสให้ธุรกิจอื่น ๆ สามารถต่อยอดได้เสมือนกับเป็นแพลตฟอร์ม


         สื่อมวลชนติดต่อ:

         CEO Katherine Kuzmeskas, MPH อีเมล: Kat@simplyvitalhealth.com

         ติดตามบนทวิตเตอร์:  @SimplyVitalHQ  

         เว็บไซต์เปิดขายโทเคน: https://tokensale.simplyvitalhealth.com

         ยูทูป: https://www.youtube.com/watch?v=vch6DFI6Mb0

         รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180201/2046793-1

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode