กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ทียูวี ไรน์แลนด์ บรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับ Gooee ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม IoT ระดับองค์กรสัญชาติอเมริกัน

วันที่ 19 ม.ค. 2561 )
IQML
 
       ทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ประกาศสร้างความร่วมมือระยะเวลา 3 ปีร่วมกับ Gooee ผู้พัฒนาระบบนิเวศและแพลตฟอร์ม IoT ระดับองค์กรสัญชาติอเมริกัน ในระหว่างงาน LUXLIVE มหกรรมไฟส่องสว่างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งจัดขึ้นที่ลอนดอน ทั้งนี้ Gooee จะให้ทียูวี ไรน์แลนด์ ดำเนินการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัท เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูล โดยการทดสอบจะใช้เกณฑ์การรับรองมาตรฐานของทียูวี ไรน์แลนด์ อันได้แก่ "Protected Privacy IoT Product" และ "Protected Privacy IoT Service" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการตรวจสอบการรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลของทียูวี ไรน์แลนด์

          ความร่วมมือที่ครอบคลุม

          Gooee เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมการจัดแสงไฟด้วย IoT และเคยร่วมงานกับผู้ผลิตระดับโลกมาแล้วหลายราย คุณ Simon Coombes ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Gooee กล่าวว่า "ลูกค้าของเราตั้งมาตรฐานด้านความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลเอาไว้สูงมาก ซึ่งเราก็รู้สึกภูมิใจที่เป็นผู้พัฒนา IoT เต็มรูปแบบรายแรกที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับทียูวี ไรน์แลนด์ เพื่อรับรองมาตรฐานความปลอดภัยของ IoT โดยการทดสอบครั้งนี้มีความครอบคลุมตามข้อกำหนดของกฎหมายความคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้บริโภคแห่งสหภาพยุโรป (EU GDPR)"

          โซลูชั่นครบวงจร

          ในปีนี้ ทียูวี ไรน์แลนด์ ได้เริ่มนำเสนอโซลูชั่นครบวงจรเพื่อการปกป้องข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ Internet of Things (IoT) โดยบริษัทมีหน้าที่ตรวจสอบว่า ข้อกำหนดของ EU GDPR ได้ถูกนำไปปฏิบัติอย่างถูกต้องหรือไม่ นอกจากนั้นยังดำเนินการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนดการรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับตัวแทนจำหน่ายและผู้ค้าปลีกด้วย ซึ่งกระบวนการดังกล่าวครอบคลุมการตรวจสอบอุปกรณ์และบริการใดๆก็ตามที่เป็นส่วนหนึ่งของระบบทั้งหมด

          Udo Scalla ผู้อำนวยการ IoT Privacy Global Competence Center ของทียูวี ไรน์แลนด์ กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับ Gooee ซึ่งเปิดโอกาสให้เราได้สนับสนุนอุตสาหกรรม IoT ในแง่ของการรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูล" ทั้งนี้ การทดสอบและรับรองอุปกรณ์ IoT ในด้านการปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัว ถือเป็นการขยายธุรกิจของทียูวี ไรน์แลนด์ อันจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภค "เราสามารถพิสูจน์ได้ว่าผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่เพียงปลอดภัยในทางเทคนิคเท่านั้น แต่ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ก็ได้รับการปกป้องอย่างเท่าเทียมเช่นเดียวกัน"   

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.tuv.com/en/iot-privacy 

          ทียูวี ไรน์แลนด์ คือผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อ 145 ปีมาแล้ว ปัจจุบันมีพนักงาน 19,700 คนทั่วโลก และมีรายได้กว่า 1.9 พันล้านยูโรต่อปี ทีมผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบคุณภาพและความปลอดภัยให้แก่มนุษย์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมในทุกภาคอุตสาหกรรมและทุกด้านของชีวิต ทียูวี ไรน์แลนด์ ทดสอบอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการเฉพาะทาง รวมถึงให้บริการตรวจสอบโครงการ กระบวนการ และความปลอดภัยข้อมูลขององค์กรต่างๆ นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ ยังให้การฝึกอบรมพนักงานจากหลากอาชีพและหลายอุตสาหกรรม บริษัทมีเครือข่ายศูนย์การศึกษา ศูนย์ทดสอบ และห้องปฏิบัติการที่ผ่านการรับรองทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา ทียูวี ไรน์แลนด์ ได้เข้าร่วมเป็นภาคีในข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) เพื่อส่งเสริมความยั่งยืนและต่อต้านการคอร์รัปชั่น สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tuv.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode