กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ทียูวี ไรน์แลนด์ ประกาศสร้างความร่วมมือกับ VisualThreat ยกระดับการทดสอบความปลอดภัยทางไซเบอร์ในยานยนต์

วันที่ 21 ธ.ค. 2560 )
 
ผู้ให้บริการทดสอบและตรวจสอบระดับโลกอ้าแขนรับเทคโนโลยีใหม่เพื่อยกระดับการทดสอบความปลอดภัยทางไซเบอร์ในยานยนต์ทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ประกาศสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ VisualThreat เพื่อช่วยเหลืออุตสาหกรรมยานยนต์ในการทดสอบ ตรวจสอบ และจัดการกับภัยคุกคามด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มุ่งโจมตียานยนต์ยุคใหม่ โดยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของ VisualThreat ประกอบกับความชำนาญและเครื่องมือทดสอบของทียูวี ไรน์แลนด์ จะมอบบริการทดสอบครบวงจรให้แก่อุตสาหกรรมยานยนต์และผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ เพื่อทำให้มั่นใจว่านวัตกรรมยานยนต์ของตนจะปลอดภัยจากการโจมตีทางไซเบอร์ และมีประสิทธิภาพความปลอดภัยสอดคล้องกับมาตรฐานอุตสาหกรรม

          แฟรงค์ ลัสซิกซา รองประธานบริหารฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของทียูวี ไรน์แลนด์ กรุ๊ป กล่าวว่า "การผนึกความรู้ความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของยานยนต์และการทดสอบความปลอดภัยเข้าด้วยกัน ส่งผลให้เราเป็นองค์กรแรกๆ ที่สมาคมผู้ผลิตยานยนต์ยุโรป หรือ ENX มอบหมายให้ทำหน้าที่จัดการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูลยานยนต์" ภายใต้โครงการ Trusted Information Security Assessment Exchange (TISAX) ทียูวี ไรน์แลนด์ ได้รับมอบหมายจาก ENX ให้เป็นผู้ทดสอบเพื่อรับรองว่า ผู้ผลิตและผู้ให้บริการในห่วงโซ่อุปทานยานยนต์ได้มาตรฐานความปลอดภัยข้อมูล VDA ISA นอกจากนี้ คุณลัสซิกซากล่าวเสริมว่า "การใช้กรอบการทดสอบความปลอดภัยทางไซเบอร์ของ VisualThreat ส่งผลให้บริการทดสอบความปลอดภัยยานยนต์ในเครือข่ายห้องปฏิบัติการทั่วโลกของเรามีความครอบคลุมยิ่งกว่าเดิม ซึ่งจะช่วยเร่งกระบวนการสร้างสรรค์นวัตกรรมและยกระดับมาตรฐานการทดสอบความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับยานยนต์ยุคใหม่ต่อไป"

          การทดสอบความปลอดภัยทางไซเบอร์ในยุคที่ภัยคุกคามเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

          เหว่ย หยาน ซีอีโอของ VisualThreat กล่าวว่า "การทดสอบความปลอดภัยทางไซเบอร์มุ่งไปที่การค้นหาจุดอ่อนหรือช่องโหว่ไม่พึงประสงค์ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอฟต์แวร์ยานยนต์ เรานำเสนอเครื่องมือทดสอบแบบ black-box ที่ทำงานอัตโนมัติให้แก่บรรดา OEM และผู้ให้บริการในส่วนต่างๆ เพื่อใช้ทดสอบยานยนต์หรือ ECU ของตน ซึ่งสามารถทดสอบซ้ำได้หลายครั้ง และไม่จำเป็นต้องรู้ลึกในเรื่องกระบวนการทดสอบ" ทั้งนี้ Automotive Cybersecurity Testing Framework ของ VisualThreat ประกอบด้วยจุดตรวจสอบกว่า 30 รายการตามเกณฑ์ต่างๆ ได้แก่ การตรวจสอบ CAN bus, การตรวจสอบกล่อง ECU แยกแต่ละตัว และการทดสอบการส่งข้อมูลระหว่างกล่อง ECU หลายตัว

          ด้วยความก้าวหน้าของระบบดิจิทัล อุปกรณ์ในยานยนต์จึงมีความอัจฉริยะมากขึ้น นับตั้งแต่แผงควบคุมโปรแกรม MRO ไปจนถึง GPS ยานยนต์ยุคใหม่ต่างมีฟังก์ชั่นอัจฉริยะมากมายที่ทำให้สามารถทำงานได้อย่างอิสระในหลายระดับ ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อทั้งภายในและภายนอกได้ด้วย ยานยนต์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้จึงตกเป็นเป้าหมายของการโจมตีทางไซเบอร์เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อัจฉริยะอื่นๆ การขาดการควบคุมความปลอดภัยอาจทำให้ยานยนต์ประสบภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆ ตั้งแต่การบันทึกข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาต ไปจนถึงการขโมยรถหรือทรัพย์สินภายในรถ การปล้น หรือแม้แต่การควบคุมรถหรือระบบภายในรถจากระยะไกล ซึ่งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ คุณลัสซิกซากล่าวสรุปว่า "การสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ VisualThreat ช่วยยกระดับบริการป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ในยานยนต์ของเรา และจะช่วยยกระดับความปลอดภัยของยานยนต์ยุคใหม่บนท้องถนนในท้ายที่สุด"

          ทียูวี ไรน์แลนด์ คือผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก และปัจจุบันเป็นผู้ให้บริการอิสระรายใหญ่ที่สุดที่ผสานความสามารถด้านไอซีทีเข้ากับความเชี่ยวชาญอันครอบคลุมในอุตสาหกรรม พันธกิจหลักของทียูวี ไรน์แลนด์ คือการส่งมอบความมั่นคงและความปลอดภัยทางเทคนิคให้แก่ผู้คนและสิ่งแวดล้อมทั่วโลกมายาวนานกว่า 140 ปี

          กลุ่มบริษัทดำเนินธุรกิจทั่วโลกโดยมีพนักงาน 19,600 คน และมีรายได้เกือบ 1.9 พันล้านยูโรต่อปี ทีมผู้เชี่ยวชาญของบริษัทยึดมั่นในคุณภาพและความปลอดภัยของผู้คน เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมในเกือบทุกแง่มุมของชีวิต ทียูวี ไรน์แลนด์ เป็นผู้ตรวจสอบอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการเฉพาะทาง ทั้งยังควบคุมดูแลโครงการและช่วยปรับกระบวนการทำงานของบริษัทต่างๆ ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลากว่า 15 ปีที่ผ่านมา ทียูวี ไรน์แลนด์ ได้ให้การสนับสนุนภาครัฐและภาคเอกชนด้วยความเชี่ยวชาญด้านการแก้ไขปัญหาและการให้คำปรึกษาอย่างครอบคลุม ทั้งในด้านไอที ความปลอดภัยทางไซเบอร์ และโทรคมนาคม ด้วยการเปลี่ยนผ่านธุรกิจไปสู่ระบบดิจิทัลเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode