กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
TUV Rheinland จัดตั้งศูนย์ Competence Center มุ่งตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัวของระบบ IoT

วันที่ 7 ธ.ค. 2560 )
 
 TUV Rheinland ประสบความสำเร็จในการเดินหน้าส่งเสริมการปฏิรูประบบดิจิทัลด้วยการจัดตั้งศูนย์ "Competence Center IoT Privacy" ซึ่งจะเปิดทางให้ผู้ให้บริการตรวจสอบระดับโลกสามารถส่งมอบโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลในอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) และผลจากการจัดตั้งศูนย์ดังกล่าว จะช่วยยกระดับความเป็นผู้นำของบริษัทในตลาด IoT ระดับโลกที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ในด้านบริการที่ตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัว ศูนย์ดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่ในเมืองโคโลญ มีพอร์ตโฟลิโอบริการที่ประกอบด้วยโซลูชั่นความเป็นส่วนตัวที่หลากหลายสำหรับบ้านที่วางระบบเครือข่าย โดยมุ่งให้ความสำคัญกับการออกใบรับรองและให้คำปรึกษาด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนตัว และโครงการฝึกอบรมสำหรับผู้ผลิตสินค้าและซัพพลายเออร์ระบบ

          การปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัว

          การเติบโตของเครือข่ายดิจิทัลสำหรับอุปกรณ์และแอปพลิเคชันภายในบ้านนั้น บ่งชี้ว่าโซลูชั่นบ้านอัจฉริยะ (สมาร์ทโฮม) จะต้องจัดเก็บและประมวลผลข้อมูลส่วนตัวที่ละเอียดอ่อนในปริมาณที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นกฎหมายคุ้มครองข้อมูลทั่วไปของสหภาพยุโรป (EU GDPR) จึงสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในด้านความโปร่งใสเกี่ยวกับวิธีการใช้ข้อมูลของพวกเขา กฎเกณฑ์นี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. 2559 ซึ่งกำหนดเงื่อนไขทางกฎหมายใหม่ๆ เช่น การพิจารณาคุ้มครองข้อมูลในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ (Privacy by Design) และหลังจากสิ้นสุดระยะเวลา 2 ปีของการเปลี่ยนผ่านกฎเกณฑ์แล้ว EU จะเริ่มบังคับใช้กฎหมายใหม่ในประเทศสมาชิกอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. 2561 เป็นต้นไป ซึ่งมีข้อกำหนดใหม่ๆสำหรับผู้ผลิตและติดตั้งระบบบ้านอัจริยะในประเทศสมาชิก EU อย่างเช่น "สิทธิที่จะถูกลืม" โดยกุนเทอร์ มาร์ติน ผู้เชี่ยวชาญของ TUV Rheinland และผู้ชำนาญพิเศษด้านความเป็นส่วนตัวในระบบ IoT ในฐานะผู้บริหารศูนย์ Compentence Center ร่วมกับอูโด สแกลลา กล่าวว่า "เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. 2561 ลูกค้าจะสามารถเรียกร้องให้ซัพพลายเออร์ลบข้อมูลส่วนตัวทุกอย่างได้ หากซัพพลายเออร์ไม่ปฏิบัติตาม จะถูกปรับและลงโทษตามกฎหมาย"

          หุ้นส่วนด้านความเป็นเลิศเพื่อคุ้มครองข้อมูลความปลอดภัย

          ด้วยใบรับรองด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนตัวของ TUV Rheinland นั้น ผู้ผลิตโซลูชั่นบ้านอัจฉริยะที่นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการในประเทศสมาชิก EU จะสามารถมอบหลักประกันให้กับลูกค้าถึงการปกป้องข้อมูลและความปลอดภัยของข้อมูลตามมาตรฐาน EU GDPR นอกจากนี้ ศูนย์ Competence Center ของ TUV Rheinland ยังคอยให้การสนับสนุนด้านการคุ้มครองระดับบุคคุลในข้อมูลส่วนตัวอีกด้วย อูโด สแกลลา จาก TUV Rheinland กล่าวว่า "เราแสดงให้ผู้ผลิตสินค้าและซัพพลายเออร์ระบบทั่วโลกได้เห็นถึงวิธีการเฉพาะที่พวกเขาจะสามารถลดการเก็บข้อมูลให้ได้น้อยที่สุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในผลิตภัณฑ์บ้านอัจฉริยะ และในช่วงเวลาของการเปลี่ยนผ่านไปจนถึงเดือนพ.ค. 2561 นั้น เราขอแนะนำให้บริษัทต่างๆ แก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุด"

          บริการของ Competence Center ยังประกอบด้วยโครงการฝึกอบรมด้านบ้านอัจฉริยะ โดยให้ความสำคัญกับประเด็นต่างๆ เช่น กฎหมาย ปัญหาความปลอดภัย และกฎเกณฑ์การทดสอบของการติดตั้งระบบบ้านอัจฉริยะ ซึ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายหลักๆ ได้แก่ ผู้ติดตั้ง สถาปนิก และผู้เขียนแบบแปลน โครงการฝึกอบรมจะเปิดให้เข้าร่วมในเยอรมนีในปี 2560 และจะเปิดโครงการดังกล่าวในต่างประเทศภายในปี 2561

          อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tuv.com/en/iot-privacy 

          TUV Rheinland คือผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อ 145 ปีก่อน ปัจจุบันมีพนักงาน 19,700 คนทั่วโลก และมีรายได้กว่า 1.9 พันล้านยูโรต่อปี ทั้งนี้ ทีมผู้เชี่ยวชาญของ TUV Rheinland มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบบริการที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความปลอดภัยแก่มนุษย์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมในทุกภาคอุตสาหกรรมและทุกด้านของชีวิต TUV Rheinland ทดสอบอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการเฉพาะทาง รวมถึงให้บริการตรวจสอบโครงการ กระบวนการ และความมั่นคงปลอดภัยของระบบสารสนเทศในองค์กรต่างๆ ผู้เชี่ยวชาญของ TUV Rheinland ได้เปิดการฝึกอบรมให้กับพนักงานจากหลากอาชีพหลายอุตสาหกรรม ผ่านการดำเนินงานในเครือข่ายศูนย์การศึกษา ศูนย์ทดสอบ และห้องปฏิบัติการทดลองทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2549 TUV Rheinland ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของ United Nations Global Compact เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจการอย่างยั่งยืนและต่อต้านการคอร์รัปชัน www.tuv.com 

          พันธมิตรด้านนวัตกรรมที่มีขอบข่ายครอบคลุมความเป็นส่วนตัวของข้อมูล/ การป้องกันข้อมูลส่วนตัว / บริการครบวงจรสำหรับผู้ผลิตสินค้าและซัพพลายเออร์ระบบสำหรับโซลูชั่นบ้านอัจฉริยะทั่วโลก / โครงการฝึกอบรมสำหรับสถาปนิก นักเขียนแบบแปลน และผู้ติดตั้ง / สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่ www.tuv.com/en/iot-privacyเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode