กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
มหกรรมการศึกษาและสินค้าสำหรับเด็กระดับนานาชาติแห่งกรุงโซล ครั้งที่ 40 ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จ

วันที่ 6 ธ.ค. 2560 )
IQML
 
- นิยามใหม่ของแนวทางการจัดงานนิทรรศการสำหรับเด็กและทารก - มหกรรมเพื่อผู้ประกอบการกับผู้ประกอบการ, การจับคู่ธุรกิจระดับโลก, การประชุมผู้นำด้านการอบรมเด็กทั้งทางกายและทางสมอง (Educare)

          มหกรรมการศึกษาและสินค้าสำหรับเด็กระดับนานาชาติแห่งกรุงโซล งานด้านการศึกษาสำหรับเด็กที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ปิดฉากลงอย่างงดงามเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยมี SEGE Fairs เป็นเจ้าภาพจัดงานระหว่างวันที่ 23 - 26 พ.ย. ณ ฮอลล์ A, B และ D ของศูนย์การค้า COEX ในกรุงโซล ซึ่งมีผู้เข้าชมงานประมาณ 80,000 ราย

          ภายใต้ธีม "A Teaching Method for My Kid Seen at a Glance" มหกรรมดังกล่าวนำเสนอภาพรวมของแนวโน้ล่าสุดด้านการศึกษาสำหรับเด็ก

          เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบการจัดงานครั้งที่ 40 มหกรรมดังกล่าวจึงจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่กว่าที่เคยด้วยบูธ 1,350 บูธจากบริษัทกว่า 300 แห่งทั้งในและต่างประเทศ พร้อมด้วยกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ธุรกิจเกี่ยวกับเด็กและทารกในประเทศเกาหลีใต้ อาทิ นิทรรศการเพื่อธุรกิจและธุรกิจ รวมถึงการประชุมผู้นำด้าน Educare เป็นต้น

          SEGE Fairs: สร้างสะพานเชื่อมโลกาภิวัฒน์เพื่อผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กและทารกจากเกาหลี

          มหกรรมสำหรับกลุ่มธุรกิจเพื่อธุรกิจ (B2B) นี้ ช่วยเชื่อมโยงบริษัทต่าง ๆ เข้ากับกลุ่มผู้ซื้อจากทั้งในและต่างประเทศ โดยมีผู้ซื้อต่างชาติจำนวน 70 ราย อาทิ ฮ่องกงและเวียดนามเข้ารับคำปรึกษาด้านการส่งออกสินค้าและการจัดจำหน่าย ทั้งนี้ มีจำนวนผู้ประกอบการเข้ารับคำปรึกษาเกินกว่า 500 ราย นอกจากนี้ ผู้ซื้อต่างชาติยังแสดงความสนใจเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมช่วยการสอน, สินค้าสำหรับเด็กและของเล่นที่ผลิตในเกาหลีใต้, สนับสนุนโอกาสการส่งออกสินค้าจากภายในประเทศ ซึ่งกลุ่มผู้ซื้อจากเวียดนามแสดงผลตอบรับในเชิงบวก โดยระบุว่า ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กและทารกจากเกาหลีใต้ได้รับความนิยมในประเทศเวียดนามเป็นอย่างมาก

          ประเทศเวียดนามถือเป็นตลาดที่สดใสสำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อเด็กและทารก เพียงแค่เข้าร่วมชมงานนี้ SEGE Fairs จะเปิดโอกาสให้บริษัทในประเทศได้ส่งสินค้าออกไปยังตลาดเวียดนามอย่างต่อเนื่อง

          แนะนำเนื้อหาและแนวโน้มด้านการศึกษา

          ความหลากหลายของคอนเทนต์ด้านการศึกษาในงานนี้ สร้างความพึงพอใจแก่ผู้เข้าร่วมงานอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นอกเหนือจากวิธีการและอุปกรณ์ที่ช่วยเรื่องการเรียนการสอนซึ่งก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ให้กับแนวโน้มด้านการศึกษาและความต้องการของผู้เข้าชมงานแล้ว มหกรรมครั้งนี้ยังสร้างความบันเทิงให้กับบรรดาบริษัทผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าผ่านการเรียนรู้อันนำสมัย อาทิ การเรียนภาษาอังกฤษผ่านการแสดง (Hampton Acting School), บริษัทหุ่นยนต์เพื่อการเรียนรู้ (Topobo Korea), การสอนเด็กเล็กเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (Core Education and Coding Early Literacy) รวมถึงการเปิดประสบการณ์ด้านความจริงเสมือน (VR และ AR) ให้กับเด็ก ๆ (YOYO Interactive)

          ปฐมบทแห่งการประชุมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในมหกรรมการศึกษาสำหรับเด็ก

          การเปิดการประชุมผู้นำด้าน Educare ประจำปีนี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงาน 463 ราย ใน 26 ประเทศ ภายใต้หัวข้อ "Navigating the Future of Childhood Education in the Fourth Industrial Revolution" ซึ่งมีผู้บรรยาย 27 รายจาก 8 ประเทศ อีกทั้งยังได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งในแง่ของซอฟต์แวร์, การศึกษาด้านมนุษยธรรมและอารมณ์, การศึกษาสำหรับเด็กพิการ รวมถึงแนวทางการเรียนรู้จากปัญหาและการเรียนรู้ตามโครงงานที่อาศัยประสบการณ์ในการเรียนรู้เป็นเครื่องมือในการแก้ปัญหาที่แท้จริง (Maker Education) และเทคโนโลยีการศึกษา (EduTech)

          สมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศอังกฤษ (BCS) ผู้นำด้านมาตรฐานซอฟต์แวร์ทางการศึกษาระดับโลก เป็นองค์กรที่ทำหน้าที่บรรยายหลักภายใต้หัวข้อ "การศึกษาด้านสังคมสงเคราะห์พลิกโฉมอนาคต" การบรรยายที่เน้นเรื่องการให้ข้อมูลเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเหล่านี้ ซึ่งครอบคลุมถึงประเด็นความจำเป็นในเรื่องเทคนิคการเรียนรู้ด้านอารมณ์ทางสังคม; การศึกษาสำหรับเด็กและทารกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม; ส่งเสริมให้เด็กมีความฉลาดทางอารมณ์; การศึกษาทรัพยากรมนุษย์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 โดยเน้นการใช้คอมพิวเตอร์และเซิร์ฟเวอร์การเข้าถึงระยะไกลแบบบรอดแบนด์; การบริจาคเพื่อการศึกษาด้านซอฟต์แวร์: วิสัยทัศน์ของชุมชนที่ทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อเรียนรู้การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (CoderDojo); การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 และอนาคตของการดูแลเด็กพิการ; การศึกษาพิเศษสำหรับเด็กพิการ; การเตรียมความพร้อมด้านการศึกษาสำหรับเด็กเล็กในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ของประเทศฟินแลนด์; การเริ่มต้นการศึกษาที่ประสบความสำเร็จ (Enuma); สิ่งแวดล้อมสำหรับการเริ่มต้นการศึกษาของชาวเวียดนามและกลุ่มเป้าหมายของ EduTech; maker education ในปัจจุบันและความเป็นไปได้ในอนาคต; maker education ของจีน: การศึกษาเชิงสร้างสรรค์; maker education และโรงเรียนต่าง ๆ ; maker educationในประเทศสวีเดน; และเหตุผลสำหรับการแนะนำหลักสูตรความสามารถหลักของคอร์ส NURI

          ผู้ปฏิบัติงานในสาขาที่เกี่ยวข้องรายหนึ่งระบุว่า "นี่เป็นโอกาสสำหรับผมในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับทิศทางของการศึกษาในอนาคต และยังเป็นเวทีด้านการศึกษาสำหรับเด็กและทารกที่เป็นประเด็นเฉพาะในการประชุมระดับนานาชาติ ซึ่งบรรดาผู้ปฏิบัติงานได้มีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน"

          การประชุมผู้นำด้าน Educare ที่ประสบความสำเร็จเช่นนี้ จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาการศึกษาสำหรับเด็กและทารก ควบคู่ไปกับมหกรรมดังกล่าว

          Cho Min-je ซีอีโอของ SEGE Fairs ทิ้งท้ายว่า "งานนี้เป็นงานที่ที่ดีที่สุดสำหรับผู้อำนวยการศูนย์รับเลี้ยงเด็ก, โรงเรียนอนุบาล รวมถึงสถาบันต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลเด็กและการศึกษา ในการเก็บเกี่ยวข้อมูลด้านการศึกษาเกี่ยวกับทารกและเด็ก ผ่านบริษัทที่ดำเนินการด้านคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เข้าร่วมงาน, มหกรรมสำหรับธุรกิจเพื่อธุรกิจ และการประชุมผู้นำด้าน Educare"

          Min Joo Lee
          โทร. +82-2-3453-8887
          อีเมล: mj_segefairs@naver.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode