กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
MMI S.r.l. เปิดตัวเทคโนโลยีหุ่นยนต์จิ๋วสำหรับผ่าตัด มุ่งเพิ่มโอกาสการผ่าตัดให้ประสบความสำเร็จ

วันที่ 6 ธ.ค. 2560 )
 
 - MMI S.r.l. เปิดตัวข้อมือกลขนาดเล็กที่สุดในโลก

          Medical Microinstruments S.r.l. (MMI) ผู้พัฒนาโซลูชั่นหุ่นยนต์สุดล้ำเพื่อทลายข้อจำกัดในวงการแพทย์ ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มหุ่นยนต์ที่คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการทำจุลศัลยกรรมแบบเปิด ซึ่งเปิดโอกาสให้ศัลยแพทย์สามารถควบคุมอุปกรณ์จุลศัลยกรรมแบบเชื่อมต่อขนาดเล็ก 2 ตัว ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บจากบาดแผล เช่นเดียวกับการผ่าตัดเนื้องอกในเนื้อเยื่ออ่อนและกระดูก ทั้งยังมีศักยภาพในการเพิ่มอัตราความสำเร็จในการผ่าตัดและผลลัพธ์ในการรักษาผู้ป่วยอีกด้วย

          (โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/614046/MMI_Srl_Logo.jpg )

          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/614047/MMI_Srl_Robotic_Wrist.jpg )

          วิดีโอ -  https://www.youtube.com/watch?v=CTg262fMap0 

          อุปกรณ์ของ MMI มาพร้อมกับข้อมือกลแบบเชื่อมต่อที่เล็กที่สุดด้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางภายนอกเพียง 3 มิลลิเมตร และมีปลายที่เล็กเพียง 150 ไมครอน ข้อมือกลนี้เป็นกุญแจสำคัญในการทำจุลศัลยกรรมด้วยหุ่นยนต์ทางคลินิก และเปิดโอกาสให้สามารถควบคุมการเย็บแผลขนาดเล็กตั้งแต่ 9-0 ไปจนถึง 12-0 ได้อย่างง่ายดาย

          Massimiliano Simi ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานฝ่ายการวิจัยและพัฒนา กล่าวว่า "เราได้ใช้วัสดุขั้นสูงและเทคนิคการสร้างโครงสร้างจุลภาคอันล้ำสมัย จนทำให้เราสามารถคิดค้นข้อมือกลแบบเชื่อมต่อที่มีขนาดเล็กที่สุด เพื่อมอบความคล่องแคล่วและแม่นยำในการใช้เครื่องมือแก่เหล่าจุลศัลยแพทย์"

          ศัลยแพทย์ใช้อุปกรณ์จุลศัลยกรรมเหล่านี้ขณะที่นั่งอยู่ข้างเตียงผ่าตัดและมองการผ่าตัดผ่านกล้องจุลทรรศน์ โดยแพลตฟอร์มหุ่นยนต์ของ MMI จะจับการเคลื่อนไหวของมือศัลยแพทย์ ขณะเดียวกันข้อมือกลก็จะเคลื่อนไหวตาม

          Hannah Teichmann ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานฝ่ายคลินิก กล่าวว่า "เราได้พัฒนาเทคโนโลยีบุกเบิกนี้ร่วมกับบรรดาจุลศัลยแพทย์ทั้งหลายตั้งแต่ที่ผลิตภัณฑ์นี้ยังเป็นแค่แนวคิด โดยกระแสตอบรับด้านดีที่เราได้รับตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้นมีอย่างล้นหลาม และทำให้เราเชื่อว่าเราเดินมาถูกทางแล้วในการพัฒนาหุ่นยนต์สำหรับจุลศัลยแพทย์โดยเฉพาะ"

          ศาสตราจารย์ Marco Innocenti หัวหน้าแผนกจุลศัลยกรรมตกแต่ง โรงพยาบาล Careggi University Hospital ในเมืองฟลอเรนซ์ และที่ปรึกษาทางคลินิกของ MMI ได้นำเสนอผลงานระดับพรีคลินิกร่วมกับหุ่นยนต์ของ MMI ซึ่งรวมถึงหุ่นยนต์ผ่าตัดต่อเส้นเลือดแดงขนาด 0.35 มม. ณ การประชุม Congress of World Society for Reconstructive Microsurgery ครั้งที่ 9 ในกรุงโซลของเกาหลีใต้ โดยเขากล่าวว่า

          "ผมเห็นว่า แพลตฟอร์มหุ่นยนต์ของ MMI จะขับเคลื่อนวงการจุลศัลยกรรมไปข้างหน้า และเหนือขีดความสามารถของมือมนุษย์ ดังนั้นจึงเปิดโอกาสให้เหล่าศัลยแพทย์จำนวนมากสามารถทำการผ่าตัดที่มีความซับซ้อนยิ่งขึ้นได้ และยังเปิดโอกาสในการผ่าตัดระดับซูเปอร์ไมโครเซอร์เจอรี เช่น การเสริมสร้างน้ำเหลือง ให้กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญมากกว่าด้วย"

          Giuseppe Maria Prisco ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง MMI ประมาณการว่า ตลาดดังกล่าวมีศักยภาพในการเติบโตคิดเป็นมูลค่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ต่อปี

          ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง: 
           http://www.mmimicro.com 

          รับชมวิดีโอแนะนำบริษัทได้ที่ http://www.mmimicro.com/mmi-video 

          เกี่ยวกับ:

          Medical Microinstruments S.r.l. (MMI) ก่อตั้งในปี 2558 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองกาลชี จังหวัดปิซา ประเทศอิตาลี บริษัทมีพันธกิจในการช่วยให้เหล่าศัลยแพทย์ทั่วโลกสามารถผ่าตัดด้วยกระบวนการที่ทันสมัยขึ้นได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยลดต้นทุนสำหรับผู้ป่วย โรงพยาบาล และสังคมโดยรวม

          ติดต่อ:
          Vanya Petrova
          Relationship Manager
          อีเมล: vanya.petrova@mmimicro.com 
          โทร: +39-348-5441025

          ที่มา: MMI Srlเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode