กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เครือโรงแรมคาเพลลา เตรียมเปิดตัวโรงแรมหรู "คาเพลลา กรุงเทพ" แลนด์มาร์คแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วันที่ 6 ธ.ค. 2560 )
 
- พร้อมให้บริการไตรมาสสุดท้ายปี 2561

          เครือโรงแรมคาเพลลา ร่วมกับ บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย เตรียมเปิดโรงแรม "คาเพลลา กรุงเทพ" แลนด์มาร์คแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ให้บริการเฉพาะห้องสวีท จำนวนทั้งสิ้น 101 ห้อง รวมถึงวิลล่าริมน้ำวิวแม่น้ำสายสำคัญของไทยในไตรมาสสุดท้ายของปี 2561

          โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ทอดตัวอยู่ริมฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โครงการใหญ่ภายใต้ชื่อ "เจ้าพระยา เอสเตท" โดยโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ จะให้บริการห้องพักในรูปแบบวิลล่าและห้องสวีททั้งสิ้น 101 ห้อง ซึ่งทุกห้องมีทิวทัศน์ที่สวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา สมบูรณ์แบบด้วยเอกลักษณ์ของเครือโรงแรมคาเพลลา ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็นแบรนด์โรงแรมยอดเยี่ยมอันดับ 5 ของโลกจากผู้อ่านนิตยสาร Travel + Leisure ในการประกาศรางวัล World's Best Awards ประจำปี 2560 เมื่อเร็วๆ นี้

          จุดเด่นของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ คือการร่วมมือกับ เมาโร โคลาเกรโค เชฟชื่อดังชาวอาร์เจนตินา ซึ่งเป็นเชฟชาวอาร์เจนตินาเพียงคนเดียวในโลกที่ได้รับมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว โดยเชฟโคลาเกรโคจะเป็นผู้วางคอนเซ็ปส์ร้านอาหารซิคเนเจอร์ของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ โดยมีจุดมุ่งหมายถ่ายทอดวัฒนธรรมไทยและอิทธิพลของวัฒนธรรมไทยที่มีต่อการทำอาหารของเขา โดยนำเสนอผ่านร้านอาหารแห่งนี้

          มร.โคลาเกรโคได้กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ว่า "สำหรับผม ชื่อคาเพลลาไม่เพียงสะท้อนถึงโรงแรมที่หรูหราสง่างาม แต่ยังสื่อถึงแนวคิดอันโดดเด่นในการให้ความสำคัญกับแขกแต่ละคน ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดการทำอาหารของผม และผมก็มีความตั้งใจจะมอบประสบการณ์พิเศษให้แก่ลูกค้าแต่ละคนเช่นกัน ผมเดินทางไปเอเชียทุกปีและหลายครั้งผมมีโอกาสเดินทางไปกรุงเทพฯ เมืองที่ผมชอบมากเพราะมีทั้งความร่วมสมัยและมรดกที่ตกทอดมาเป็นระยะเวลายาวนาน รวมถึงวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร และที่ขาดไม่ได้คืออาหารไทยที่เป็นหนึ่งในอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก"

          มร.นิโคลัส เอ็ม เคลย์ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเครือโรงแรมคาเพลลา ประจำภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า "โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ จะสร้างมิติใหม่ให้กับเครือโรงแรมคาเพลลาที่กำลังเติบโตในประเทศสำคัญๆ ทั่วเอเชีย ที่ตั้งทำเลทองริมแม่น้ำเจ้าพระยาจะทำให้โรงแรมแห่งนี้เป็นตัวเลือกสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีระดับ ผู้ที่ปรารถนาได้รับประสบการณ์ไทยแท้ในทุกๆ สัมผัส รวมไปถึงการเคารพถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ปรากฎชัดในโรงแรมคาเพลลาทุกแห่ง ซึ่งรวมถึงที่สิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ ดุสเซลดอร์ฟ และเซนต์ลูเซีย และโรงแรมที่อยู่ระหว่างการพัฒนาในอูบุด มัลดีฟส์ และซิดนีย์"

          นายเบน เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "เราตั้งใจเลือกทำงานร่วมกับเครือโรงแรมคาเพลลา เพราะเราเชื่อมั่นว่า คาเพลลาจะช่วยทำให้วิสัยทัศน์ในการส่งมอบประสบการณ์การพักผ่อนที่หรูหราเหนือระดับให้กลายเป็นจริง ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยสร้างมิติใหม่ให้กับประสบการณ์การพักผ่อนของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยชื่อเสียงที่เป็นที่โด่งดังและเป็นที่ยอมรับของคาเพลลา เรามีความมั่นใจว่าโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ จะเป็นสถานที่พักอันโดดเด่นของไทย และเป็นที่ที่ตอบทุกโจทย์ความต้องการของแขกทุกท่าน"

          โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นเอกลักษณ์มากมาย อาทิ The Capella Library, บาร์ขนมหวานพร้อมค็อกเทลเลิศรส, ห้องอาหารริมน้ำที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน, Auriga Spa เพื่อการผ่อนคลาย และห้องแกรนด์บอลรูมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพาโนรามา

          ทั้งนี้ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ถือกำเนิดจากความร่วมมือของนักออกแบบชื่อดังมากมายในวงการอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก ซึ่งประกอบด้วย แฮมิลตันส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่รับหน้าที่ดูแลงานมาสเตอร์แพลน, BAMO ผู้ออกแบบตกแต่งภายใน นอกจากนี้ยังมี พีไอเอ อินทีเรีย และ เฮิร์ช เบดเนอร์ แอสโซซิเอตส์ ด้วย

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.capellabangkok.com 

          เกี่ยวกับเครือโรงแรมคาเพลลา

          เครือโรงแรมคาเพลลามีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ และมีสำนักงานสาขากระจายอยู่ในจีน ยุโรป และสหรัฐอเมริกา โดยบริหารจัดการโรงแรมและรีสอร์ททั่วโลกผ่าน 2 แบรนด์หลัก คือ Capella Hotels and Resorts ซึ่งบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ท และที่พักสุดหรูสำหรับนักท่องเที่ยวระดับสูงที่ปรารถนาบริการอันเป็นส่วนตัว โดยปัจจุบันเปิดให้บริการที่ดุสเซลดอร์ฟ เซนต์ลูเซีย เซี่ยงไฮ้ สิงคโปร์ และเตรียมเปิดให้บริการเพิ่มเติมที่อูบุด กรุงเทพฯ มัลดีฟส์ และซิดนีย์ นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ Solis Hotels and Resorts เครือโรงแรมรีสอร์ทที่พักเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจที่แสวงหาความสะดวกสบาย อาหารรสเลิศ และสปาระดับเวิลด์คลาส ปัจจุบันเปิดให้บริการที่เมืองดอนิกอล ประเทศไอร์แลนด์ เมืองหนานจิง ประเทศจีน และเมืองแอตแลนตา สหรัฐอเมริกา และเตรียมเปิดให้บริการเพิ่มเติมที่บาหลีและกวางโจว

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมคาเพลลาได้ที่ www.capellahotelgroup.com 

          เกี่ยวกับคันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์

          บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (CGD) เป็นบริษัทในเครือคันทรี กรุ๊ป ดำเนินธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์และการลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และการลงทุนที่แตกต่าง การเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจจากการปฏิรูปสินทรัพย์ที่มีความซับซ้อน ผนวกรวมกับความแข็งแกร่งของพันธมิตรทางธุรกิจในเครือ บริษัทฯ สามารถสร้างสรรค์โครงการระดับเวิลด์คลาสอย่าง โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา และโรงแรมคาเพลล่า กรุงเทพ

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ ได้ที่ www.cgd.co.th 

          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:

          Joleena Seah
          ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร 
          เครือโรงแรมคาเพลลา 
          โทร. +65 6887 9835 
          อีเมล: joleena.seah@capellahotelgroup.com 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171124/2000230-1-a 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171124/2000230-1-b 
          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171124/2000230-1LOGOเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode