กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เทศกาลท่องเที่ยวและวัฒนธรรมนานาชาติกวางตุ้งประจำปี 2017 พร้อมเปิดฉากที่เมืองจูไห่ ธันวาคมนี้ ส่งเสริมความหลากหลายทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวครบทุกมิติ

วันที่ 22 พ.ย. 2560 )
 
          การท่องเที่ยวแห่งมณฑลกวางตุ้งประกาศในงานแถลงข่าวเมื่อเร็วๆนี้ว่า เทศกาลท่องเที่ยวและวัฒนธรรมนานาชาติกวางตุ้งประจำปี 2017 เตรียมเปิดฉากวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ณ เมืองจูไห่ ดินแดนแห่งความโรแมนติกของจีน มหกรรมครั้งนี้จะจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "Dynamic Guangdong, Romantic Zhuhai" โดยเป็นการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและดึงดูดการลงทุน ควบคู่ไปกับการสนับสนุนการท่องเที่ยวครบทุกมิติ เพื่อตอบรับกระแสความต้องการของนักท่องเที่ยวจากทั้งในและต่างประเทศ งานครั้งนี้ยังมุ่งเน้นการเชื่อมโยงวัฒนธรรมกวางตุ้งกับวัฒนธรรมต่างถิ่น การตั้งสหภาพการท่องเที่ยวเขตเมืองในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า และการส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวสายหลักในเขตอ่าวดังกล่าว

          จูไห่ ซึ่งรับหน้าที่เมืองเจ้าภาพเทศกาลปีนี้ เป็นเมืองชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของจีนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการท่องเที่ยวชมทัศนียภาพ โดยได้รับการขนานนามว่าเป็น ""เมืองสุดแสนโรแมนติก"" และ ""เมืองร้อยเกาะ"" สำหรับในเทศกาลครั้งนี้ นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับทัศนียภาพอันงดงามและแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่ยกมาไว้ภายในงาน พร้อมด้วยโปรโมชั่นเส้นทางท่องเที่ยวอีกมากมาย ขณะที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์จะขนแพคเกจมาประชันกันที่บูธต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกหาผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจ

          ด้วยจุดมุ่งหมายส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบครบทุกมิติ กวางตุ้งจึงได้สร้างประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่มีกลิ่นอายของกวางตุ้ง โดยพิธีเปิดเทศกาลถือเป็นโอกาสสำคัญในการเริ่มต้นสหภาพการท่องเที่ยวเขตเมืองภายในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า และเป็นการเปิดตัวเส้นทางท่องเที่ยวในเขตอ่าว ซึ่งหมายความว่าการท่องเที่ยวตามจุดชมวิวจะถูกแทนที่ด้วยการท่องเที่ยวแบบครบทุกมิติ ซึ่งถือเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยว

          ทรัพยากรการท่องเที่ยวทั้งหมดในมณฑลกวางตุ้งจะมารวมกันอยู่ที่เทศกาลนี้ พร้อมด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานฉลองรื่นเริง การแสดงแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และการประชุมระดับสูงเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเขตเมือง นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนเทศกาลจะได้เพลิดเพลินไปกับการล่องเรือยอร์ช สัมผัสมนตร์สเน่ห์แปลกตาจากการแสดงของชาวเกาะคุกและโปแลนด์ ตลอดจนลิ้มลองอาหารเลิศรส ตื่นตากับการแสดงแสงสีสุดแพรวพราว และชมมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของกวางตุ้ง ความทุ่มเทเหล่านี้เกิดขึ้นเพื่อที่จะให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์การเที่ยวชมมณฑลกวางตุ้งอย่างรอบด้าน ครอบคลุมทุกมิติ และเป็นการเชิญชวนนักลงทุนให้เข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของมณฑลกวางตุ้ง

          เทศกาลนี้จัดขึ้นทุกๆสองปี โดยเริ่มต้นครั้งแรกในปี 2005 และจัดขึ้นมาแล้วเก้าครั้ง ปัจจุบันเทศกาลนี้ได้กลายเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของมณฑลกวางตุ้งในการส่งเสริมอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นการสร้างชื่อเสียงและภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ภูมิภาคอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะยกระดับการสื่อสารและการลงทุนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ทั้งนี้ ข้อมูลสถิติเผยให้เห็นว่า งานเทศกาลครั้งที่ผ่านมาได้ต้อนรับผู้ร่วมงานจำนวน 580,000 คน และมีการลงนามโครงการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม 31 โครงการ คิดเป็นเม็ดเงินลงทุนทั้งสิ้น 5.256 หมื่นล้านหยวน

          ที่มา: กรมการท่องเที่ยวแห่งมณฑลกวางตุ้ง

          AsiaNet 71030
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode