กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Miral เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบดิจิทัลบนเกาะยาสในอาบูดาบี

วันที่ 17 พ.ย. 2560 )
IQML
 
   เพื่อผลักดันให้เกาะยาสก้าวขึ้นเป็นจุดหมายปลายทางแห่งความบันเทิงและการพักผ่อนหย่อนใจระดับโลก Miral จึงได้พัฒนาแพลตฟอร์มใหม่เพื่อเชื่อมสถานที่ท่องเที่ยวระดับเวิลด์คลาสเข้าด้วยกัน พร้อมมอบสุดยอดประสบการณ์การพักผ่อนอันไร้ขีดจำกัด

          Miral ผู้เนรมิตสถานที่ท่องเที่ยวในอาบูดาบี เดินหน้าโครงการพลิกโฉมเกาะยาสสู่ดิจิทัล ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มที่เชื่อมสวนสนุกระดับโลกและสถานที่ท่องเที่ยวแห่งอื่นๆบนเกาะยาสเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ และเพื่อเป็นการยกระดับวิสัยทัศน์ของ Miral ในการสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แปลกใหม่และเต็มอิ่ม โครงการดังกล่าวจึงเตรียมพาผู้มาเยือนทุกท่านเดินทางไปสู่โลกดิจิทัลในแบบเฉพาะตัว อันเป็นการเสริมเสน่ห์ให้กับแหล่งท่องเที่ยวบนเกาะยาสที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจากทั่วโลก

          (โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/605003/Miral_Logo.jpg )
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/605004/Miral_Cognizant_SapientRazorfish.jpg )

          โครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ได้รับการพัฒนาขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นปี เพื่อปูทางสู่การเปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัลทั่วทุกสวนสนุกและรีสอร์ทบนเกาะยาส โครงการพลิกโฉมสู่ดิจิทัลถือเป็นก้าวใหม่ของ Miral ในการผสานสถานที่ท่องเที่ยวอันมีเอกลักษณ์เข้ากับประสบการณ์อันเหนือชั้นของนักท่องเที่ยว เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศ ภูมิภาค และต่างประเทศ ให้มาเยี่ยมเยือนแดนสวรรค์แห่งนี้

          เฟสแรกของโครงการจะเปิดตัวในช่วงครึ่งแรกของปี 2561 โดยจะพลิกโฉมประสบการณ์ออนไลน์และมือถือของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนสวนสนุก Ferrari World Abu Dhabi และ Yas Waterworld รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆบนเกาะยาส ตลอดจนสวนสนุกและสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่มีแผนเปิดตัวในปีหน้า

          โมฮัมเหม็ด อับดุลลา อัล ซาบี ซีอีโอของ Miral กล่าวว่า "การมอบประสบการณ์อันไร้ขีดจำกัดให้กับผู้มาเยือน ถือเป็นหัวใจสำคัญของวิสัยทัศน์เกาะยาสมาโดยตลอด ด้วยการสนับสนุนจากพาร์ทเนอร์ของเรา โครงการนี้จะมีบทบาทสำคัญในการผลักดันให้เกาะยาสขึ้นแท่นเป็นจุดหมายปลายทางความบันเทิงและการพักผ่อนหย่อนใจระดับโลก อีกทั้งยังเปิดทางให้เราได้ผสานแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เข้ากับเทคโนโลยีเฉพาะบุคคล เพื่อมอบประสบการณ์แปลกใหม่และน่าประทับใจให้แก่ผู้มาเยือน"

          เมื่อผู้มาเยือนเริ่มผจญภัยบนเกาะยาส แต่ละคนจะได้รับ ID ส่วนตัวซึ่งจะเป็น "กุญแจ" ดิจิทัลที่เปิดประตูสู่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆอย่างไร้พรมแดน และพร้อมมอบประสบการณ์สุดพิเศษในแบบที่แต่ละคนต้องการ

          ผู้มาเยือนจะได้เต็มอิ่มไปกับประสบการณ์หลากหลายรูปแบบผ่านสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ดิจิทัล ซึ่งสามารถปรับรูปแบบได้ตามต้องการในระหว่างที่พักอยู่บนเกาะยาส

          โครงการพลิกโฉมสู่ดิจิทัลได้รับการสนับสนุนจากแพลตฟอร์มคลาวด์แบบบูรณาการ ที่เปิดโอกาสให้ Miral ได้ทำความเข้าใจและตอบสนองความต้องการของผู้มาเยือนเกาะยาสรวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจได้ดีขึ้น ผ่านเครื่องมือจัดการประสบการณ์ลูกค้า

          Miral ได้สร้างความร่วมมือกับบรรดาผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการพลิกโฉมสู่ดิจิทัลและการจัดการประสบการณ์ลูกค้า โดยล่าสุดได้จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัท SapientRazorfish ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือ Publicis.Sapient และบริษัท Cognizant ซึ่งช่วยกันพัฒนาส่วนสำคัญของโครงการร่วมกับทีมพัฒนาเกาะยาส

          ไนเจล วาซ ซีอีโอ Publicis.Sapient International กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Miral ในโครงการพลิกโฉมสู่ดิจิทัล ที่จะสร้างสรรค์และมอบคุณค่าให้แก่สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะยาสและผู้มาเยือนจากทั่วโลก"

          คุณวาซกล่าวเสริมว่า "ในโลกที่ขับเคลื่อนด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและความคาดหวังของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา Miral ได้แสดงให้เห็นถึงความพยายามและความสามารถในการสร้างประสบการณ์สวนสนุกระดับโลกแห่งอนาคต และด้วยความเชี่ยวชาญของเราในการให้คำปรึกษาทางธุรกิจ รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ เทคโนโลยี และวิทยาศาสตร์ข้อมูล เราจะให้การสนับสนุน Miral ในการเปลี่ยนประสบการณ์ของผู้มาเยือน ด้วยประสบการณ์ที่เต็มอิ่มและเชื่อมโยงถึงกันทั้งหมด" 

          นารายัน ไอเยอร์ รองประธาน Cognizant ประจำเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และอินเดีย กล่าวว่า "เราได้ร่วมกันสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ผลักดันให้ Miral กลายเป็นผู้นำในด้านประสบการณ์อัจฉริยะส่วนบุคคล ด้วยการผสานบริการพักผ่อนและความบันเทิงที่แท้จริงและเสมือนจริงผ่านทุกช่องทาง เรายินดีที่ได้นำความสามารถด้านการวิเคราะห์และคลาวด์มาใช้ เพื่อช่วยให้ Miral ปลดล็อกศักยภาพด้านเทคโนโลยีและสร้างความแตกต่างในตลาด โดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกอันเหนือชั้นและการสร้างความพึงพอใจให้กับผู้มาเยือน"

          แพลตฟอร์มดังกล่าวจะมอบโอกาสอันไร้ขีดจำกัดให้แก่ Miral ในการพัฒนาและเพิ่มพูนประสบการณ์ของลูกค้าและผู้มาเยือน ขณะที่ Miral กำลังมุ่งมั่นในการสร้างจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวแห่งอนาคตในอาบูดาบี

          โครงการนี้เป็นอีกหนึ่งโครงการสำคัญของ Miral ในการเสริมสร้างประสบการณ์ของนักท่องเที่ยวบนเกาะยาส รวมถึงผลักดันการเติบโตของธุรกิจสวนสนุกที่มีอยู่แล้วหลายแห่ง ได้แก่ Ferrari World Abu Dhabi และ Yas Waterworld รวมถึงสวนสนุกที่จะเปิดใหม่ในปีหน้าอย่าง Warner Bros. World Abu Dhabi และ CLYMB ตลอดจนสวนน้ำรูปแบบใหม่ SeaWorld Abu Dhabi ที่จะเปิดตัวภายในปี 2565 นอกจากนี้ เกาะยาสยังมอบประสบการณ์กีฬาและความบันเทิงอีกมากมาย ได้แก่ Yas Marina Circuit, โรงแรม 7 แห่ง, งานอีเวนต์ตลอดปี, พื้นที่จัดการแสดงสดและคอนเสิร์ต, สนามกอล์ฟ 18 หลุม, ท่าเรือ, ชายหาด, Yas Mall แหล่งช็อปปิงที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และ Yas Bay โครงการพัฒนาแบบผสมผสานที่เพิ่งประกาศเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้    

          เกี่ยวกับ Miral

          Miral เป็นผู้เนรมิตสถานที่ท่องเที่ยวในอาบูดาบี และดึงดูดผู้คนด้วยการสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่แปลกใหม่และน่าตื่นตาตื่นใจ Miral เป็นผู้พัฒนาและบริหารอสังหาริมทรัพย์บนเกาะยาส ตั้งแต่แหล่งบันเทิง โรงแรม สถานที่พักผ่อนและเล่นกีฬา ร้านอาหาร ห้างร้าน ไปจนถึงสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ปัจจุบัน เกาะยาสเป็นที่ตั้งของ Ferrari World Abu Dhabi, Yas Waterworld, Yas Links Golf Course, Yas Mall, Yas Marina Circuit, Yas Marina และโรงแรม 7 แห่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Yas Viceroy รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.miral.ae  

          ที่มา: Miral Asset Managementเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode