กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
นิวซีแลนด์ผงาดคว้าแชมป์ STIHL TIMBERSPORTS(R) ทั้งประเภทเดี่ยวและทีม

วันที่ 6 พ.ย. 2560 )
 
ทีมนิวซีแลนด์คว้าตำแหน่งชนะเลิศเฉือนโปแลนด์และออสเตรเลียในการแข่งขันเลื่อยไม้ STIHL TIMBERSPORTS(R) World Championship 2017 เมื่อวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน ณ Hakons Hall เมืองลีลแฮมเมอร์ ประเทศนอร์เวย์ ขณะที่เจสัน วินยาร์ด จากนิวซีแลนด์ ก็คว้าชัยในการแข่งขันประเภทเดี่ยวเมื่อวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน ต่อหน้าผู้ชมกว่า 5,500 คนที่เข้าไปชมการแข่งขันในสนาม สำหรับการแข่งขัน STIHL TIMBERSPORTS(R) World Championship 2018 ในปีหน้า เมืองลิเวอร์พูลจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/597361/STIHL_TIMBERSPORTS_Series.jpg )
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/597362/STIHL_TIMBERSPORTS_Series.jpg )
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/597363/STIHL_TIMBERSPORTS_Series.jpg )
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/597364/STIHL_TIMBERSPORTS_Series.jpg )

          เมืองลีลแฮมเมอร์ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน STIHL TIMBERSPORTS(R) World Championship อีกครั้ง หลังจากที่เคยรับบทบาทนี้มาแล้วในปี 2012 โดยสุดยอดนักกีฬาระดับโลกได้มาร่วมแข่งขันต่อหน้าผู้ชม 5,500 คนในสนาม Hakons Hall และเมื่อสิ้นสุดการแข่งขันประเภทเดี่ยวอันเร้าใจ ผลปรากฏว่า เจสัน วินยาร์ด จากนิวซีแลนด์ สามารถคว้าแชม์โลกสมัยที่ 9 ไปครองได้สำเร็จ และเขี่ย แบรด เดอ โลซา จากออสเตรเลีย และ มิตช์ เฮวิตต์ จากแคนาดา หล่นไปอยู่อันดับที่ 2 และ 3 โดยตั้งแต่เริ่มการแข่งขัน วินยาร์ดได้โชว์ศักยภาพอันแข็งแกร่งจนขึ้นเป็นผู้นำของกลุ่ม ทั้งยังทำลายสถิติในการเลื่อยไม้แบบ Single Buck วินยาร์ดได้เปรียบในฐานะผู้นำกลุ่มและรักษาตำแหน่งไว้อย่างเหนียวแน่นจนสิ้นสุดการแข่งขัน เขากล่าวว่า "ตำแหน่งชนะเลิศมีความหมายอย่างมากสำหรับผม สุดท้ายการแข่งขันก็มาตัดสินกันที่การเลื่อยไม้แบบ Hot Saw ซึ่งรายละเอียดที่เล็กที่สุดก็วัดผลแพ้ชนะได้"  

          ในวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน ทีมนิวซีแลนด์คว้าชัยในการแข่งขันประเภททีม โดยทีม "Kiwis" ซึ่งนำโดยเจสัน วินยาร์ด เอาชนะทีมจากโปแลนด์ในการแข่งขันรอบสุดท้าย และคว้าแชมป์สมัยที่ 4 ไปครองอย่างเต็มภาคภูมิ ขณะที่ทีมยอดนิยมจากออสเตรเลียพ่ายให้กับทีมโปแลนด์ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศไปอย่างพลิกความคาดหมาย เพราะโดนลงโทษตัดเวลาเนื่องจากออกสตาร์ทเร็วเกินไป อย่างไรก็ดี ทีมออสเตรเลียสามารถเอาชนะทีมแคนาดาและคว้าอันดับ 3 ไปครองในที่สุด

          STIHL TIMBERSPORTS(R) World Championship 2018 ที่ลิเวอร์พูล

          การแข่งขัน STIHL TIMBERSPORTS(R) World Championship จะจัดขึ้นที่เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษเป็นครั้งแรกในปี 2018 ระหว่างวันที่ 19-20 ตุลาคม โดยเหล่าสุดยอดนักกีฬาจากทั่วโลกจะเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในประเภทเดี่ยวและประเภททีม  

          เกี่ยวกับ STIHL TIMBERSPORTS(R)

          STIHL TIMBERSPORTS(R) เป็นการแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีมระดับสากล ซึ่งมีต้นกำเนิดจากแคนาดา สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยคนงานในอุตสาหกรรมป่าไม้จะแข่งกันว่าใครสามารถฟันและเลื่อยไม้ได้เร็วที่สุด ซึ่งใกล้เคียงกับงานที่พวกเขาทำในชีวิตประจำวัน กิจกรรมนี้วิวัฒนาการไปตามกาลเวลาจนกลายเป็นการแข่งขันที่ต้องใช้ความสามารถทางกีฬา ความแข็งแกร่ง ความแม่นยำ และพละกำลังอย้างมาก ปัจจุบัน สุดยอดนักกีฬาจากทั่วโลกได้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติ อันประกอบด้วยการแข่งขันใช้ขวาน 3 แบบ และการใช้เลื่อย 3 แบบ โดยรูปแบบการแข่งขันใช้ขวานประกอบด้วย Springboard, Underhand Chop และ Standing Block Chop ขณะที่รูปแบบการแข่งขันใช้เลื่อยประกอบด้วย Single Buck (เลื่อยตัดขวางแบบใช้งานคนเดียว) Stock Saw (เลื่อยโซ่ไฟฟ้ามาตรฐาน) และ Hot Saw (เลื่อยโซ่ไฟฟ้าแบบปรับแต่ง กำลังสูงสุด 80 แรงม้า) รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.stihl-timbersports.com 

          สื่อมวลชนติดต่อ
          Christopher Borghorst       
          โทร. +49(0)7151 / 26-4521       
          แฟกซ์: +49(0)7151 / 26-84521       
          อีเมล: christopher.borghorst@stihl.de         

          ANDREAS STIHL AG & Co. KG
          Badstrasse 115
          71336 Waiblingen
          http://www.stihl.de 

          ที่มา: STIHL TIMBERSPORTS Seriesเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode