กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
X-Rite เปิดตัวโซลูชั่น i1Studio รุ่นใหม่ แสดงสีอย่างแม่นยำเหนือชั้น ตั้งแต่การจับภาพไปจนถึงการพิมพ์

วันที่ 27 ต.ค. 2560 )
iqml
 
          X-Rite Incorporated ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีจัดการและวัดสี ประกาศเปิดตัว i1Studio โซลูชั่นจัดการสีรุ่นใหม่ที่ทำงานครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบ โดยแสดงสีอย่างแม่นยำเหนือชั้นตั้งแต่การจับภาพไปจนถึงการพิมพ์ ช่วยให้บรรดาช่างภาพ ผู้สร้างภาพยนต์ และนักออกแบบทุกระดับสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น ด้วยการแสดงสีอย่างคงที่และคาดการณ์ได้ตลอดขั้นตอนการทำงาน ซึ่งช่วยร่นเวลาและประหยัดต้นทุน แพคเกจที่วางจำหน่ายประกอบด้วยเครื่องสเปกโตรโฟโตมิเตอร์แบบออลอินวันรุ่น i1Studio, ซอฟต์แวร์ i1Studio, ชุดเครื่องมือ ColorChecker Camera Calibration แถวหน้าของวงการจาก X-Rite และแอปมือถือ ColorTRUE

          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/589488/X_Rite_Incorporated.jpg )
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/589490/X_Rite_Incorporated.jpg )
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/589489/X_Rite_Incorporated.jpg )

          ลิซ ควินลิสค์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประจำธุรกิจ Photo & Video ของ X-Rite อธิบายว่า "การจัดการสีควรเป็นเรื่องง่ายและให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำทุกครั้ง และ i1Studio ก็มอบโซลูชั่นการจัดการสีที่ทำงานอย่างครบวงจรและใช้งานง่าย รองรับอุปกรณ์ทุกตัวในขั้นตอนการทำงาน เพื่อให้ผู้ใช้บรรลุเป้าหมายและได้ผลลัพธ์อันน่าทึ่งอย่างง่ายดาย"

          แพคเกจ i1Studio ประกอบด้วย

          - i1Studio Device: เครื่องสเปกโตรโฟโตมิเตอร์แบบออลอินวันรุ่น i1Studio เป็นอุปกรณ์หนึ่งเดียวที่บรรดาครีเอทีฟสามารถใช้ทำโปรไฟล์จอมอนิเตอร์ โปรเจคเตอร์ สแกนเนอร์ ปริ้นเตอร์ และอุปกรณ์มือถือ
          - i1Studio Software: ซอฟต์แวร์ i1Studio ต่อยอดจากซอฟต์แวร์ i1Profiler ระดับรางวัลของ X-Rite โดยมาพร้อมกับอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย สามารถปรับและทำโปรไฟล์จอมอนิเตอร์ (รวมถึงวิดีโอพรีเซ็ต) โปรเจคเตอร์ สแกนเนอร์ และปริ้นเตอร์ได้อย่างเหนือชั้น นอกจากนั้นยังมาพร้อมปริ้นโมดูล Black & White ใหม่ ที่รองรับการสร้างโปรไฟล์ตามความต้องการ 5 แบบด้วยกัน
          - ColorChecker Camera Calibration: ทาร์เก็ตแบบ 24-patch มาตรฐานอุตสาหกรรมนี้ เปิดโอกาสให้เหล่าครีเอทีฟสามารถสร้างโปรไฟล์กล้องได้ตามความต้องการ พร้อมตั้งค่าไวท์บาลานซ์และกำหนดจุดตั้งต้นกึ่งกลาง ช่วยให้แก้ไขงานได้สะดวกขึ้น โดยมาพร้อมซอฟต์แวร์แบบสแตนด์อโลนและ Adobe(R) Lightroom(R) Plug-In
          - ColorTRUE Mobile App: วิธีการอันแสนง่ายในการปรับอุปกรณ์มือถือ Apple(R) iOS ให้รองรับการรับชมภาพ

          แบรนด์ i1 ของ X-Rite เป็นตัวเลือกในดวงใจของผู้ที่มองหาความสมบูรณ์แบบด้านสี และ i1Studio ก็มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆมากมาย เช่น ฟีเจอร์การทำโปรไฟล์สำหรับการพิมพ์โหมด Black & White สแกนเนอร์ อุปกรณ์มือถือ และวิดีโอมอนิเตอร์ ขณะที่ซอฟต์แวร์ i1Studio ใหม่ ซึ่งใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับซอฟต์แวร์ i1Profiler ก็มอบความสะดวกสบายในการใช้งานแก่ผู้ใช้ ด้วยความสมดุลอันเป็นเลิศของระบบทำงานอัตโนมัติและอำนาจควบคุมในการสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งจะมอบงานพิมพ์ที่ตรงกับใจมากที่สุด

          i1Studio ของ X-Rite พร้อมวางจำหน่ายผ่านเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายของ X-Rite ทั่วโลก รวมถึงทางเว็บไซต์ http://www.xritephoto.com , http://www.xritephoto.eu และ http://www.xrite.com 

          ลูกค้าเดิมที่ใช้งาน ColorMunki Photo & Design สามารถอัพเกรดเป็นซอฟต์แวร์ i1Studio ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ http://www.xrite.com/geti1Studio 

          เกี่ยวกับ X-Rite

          X-Rite คือผู้นำระดับโลกด้านวิทยาการและเทคโนโลยีสี บริษัทอยู่ในเครือเดียวกับผู้นำในแวดวงสีอย่าง PANTONE Inc. โดยเป็นผู้พัฒนา ผลิต ทำการตลาด และสนับสนุนนวัตกรรมโซลูชั่นด้านสี ผ่านระบบวัด ซอฟต์แวร์ มาตรฐานสี และบริการต่างๆ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ xritephoto.com

          ติดต่อ: เมลานี จอห์นสัน โทร. +44(0)1753-785-809 อีเมล: melaniej@bubbleagency.com  

          ที่มา: X-Rite Incorporatedเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode