กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
สมาพันธ์แบดมินตันเอเชียประกาศแต่งตั้ง E-Plus เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์

วันที่ 4 ต.ค. 2560 )
 
 สมาพันธ์แบดมินตันเอเชีย (Badminton Asia) ประกาศแต่งตั้ง E-Plus Global Sdn Bhd (E-Plus) บริษัทจัดการแข่งขันกีฬาระดับชั้นนำ เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของสมาพันธ์ฯ โดยมีการลงนามในข้อตกลงร่วมกันระหว่าง Aditya Subowo ประธานสมาพันธ์แบดมินตันเอเชีย และ Andrew Ching ซีอีโอของ E-Plus ซึ่งถือเป็นหลักชัยใหม่ของทั้งสองฝ่ายในการยกระดับกีฬาลูกขนไก่ให้เป็นที่นิยมแพร่หลายในภูมิภาคเอเชีย

          "การจับมือเป็นพันธมิตรกับ E-Plus ครั้งนี้มีพื้นฐานจากความเชื่อร่วมกันในการต่อยอดความคิดและพัฒนาโครงการต่างๆเพื่อยกระดับวงการแบดมินตัน นอกจากนี้ยังถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ในการสนับสนุนสมาคมแบดมินตันของประเทศต่างๆให้สามารถพัฒนานักกีฬาลูกขนไก่ที่มีพลสวรรค์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสู้ศึกมหกรรมกีฬาโอลิมปิก Tokyo 2020 ที่กำลังจะมาถึง โดย E-Plus มีประสบการณ์มากมายในการโปรโมท จัด และพัฒนาศึกการแข่งขันระดับต่างๆ และผมก็เชื่อมั่นว่า การแต่งตั้งพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้จะช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับสมาพันธ์แบดมินเอเชียในภูมิภาคแห่งนี้" Anton กล่าว

          ความร่วมมือครั้งนี้จะนำไปสู่การผลักดันโครงการมากมาย ตั้งแต่การพัฒนานักกีฬาเยาวชนตามโรงเรียนและอะคาเดมีต่างๆ ไปจนถึงการยกระดับทัวร์นาเมนต์แข่งขันแบดมินตันทั้งรุ่นจิ๋วและรุ่นใหญ่ในระดับภูมิภาค รวมถึงทัวร์นาเมนต์สำหรับนักแบดรุ่นเก๋าและนักแบดระดับชั้นนำ โดยมุ่งพัฒนากีฬาแบดมินตันบนแพลตฟอร์มที่กว้างขึ้น

          ขณะที่ Andrew ได้แสดงความตื่นเต้นกับการร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ว่า "ผมเติบโตในครอบครัวที่คลั่งไคล้กีฬาแบดมินตัน สำหรับโอกาสในการสรัางประชาคมแบดมินตันระดับภูมิภาค โดยเฉพาะกับนักกีฬาแบดมินตันมือวางอันดับต้นๆของโลก ซึ่งส่วนใหญ่มาจากประเทศมหาอำนาจลูกขนไก่ในเอเชียนั้น จะช่วยยกระดับกีฬาดังกล่าวให้พัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด เราหวังว่าแฟนๆและผู้ที่หลงใหลในกีฬาลูกขนไก่จำนวนมากจะสนับสนุนโครงการของเราและช่วยกันผลักดันให้เอเชียเป็นฮับในการบ่มเพาะนักกีฬาแบดมินตันในทุกระดับต่อไป"

          เขากล่าวเสริมว่ากีฬายอดนิยมในเอเชียชนิดนี้จะได้รับเงินทุนสนับสนุนจากองค์กรและแบรนด์ต่างๆ เพื่อโปรโมทแบดมินตันและการแข่งขันให้ปรากฏสู่สายตาผู้ชมมากขึ้น "แฟนๆแบดมินตันทั่วโลกจะสามารถรับชมทัวร์นาเมนต์เหล่านี้ได้ โดยบริษัทและแบรนด์ต่างๆที่สนใจไขว่คว้าโอกาสในการเป็นสปอนเซอร์ให้กับกีฬาแบดมินตันหรือกิจกรรมต่างๆนั้น สามารถติดต่อเราได้ที่อีเมล enquiry@eplusglobal.com "

          E-Plus ก่อตั้งขึ้นในปี 2004 โดยมุ่งส่งเสริม จัด และพัฒนาการแข่งขันกีฬาในเอเชียภายใต้การสนับสนุนของสมาคมกีฬาระดับสากล บริษัทถือลิขสิทธิ์การแข่งขันกีฬาหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นทวิกีฬา มาราธอน ว่ายน้ำ วิ่งเทรล วอลเลย์บอล มอเตอร์สปอร์ต และอื่นๆอีกมากมาย

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของสมาพันธ์แบดมินตันเอเชีย www.badmintonasia.org หรือเว็บไซต์ของ E-Plus ที่ www.eplusglobal.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode